Thu nhỏ màn hình máy tính win 7

     

Ngày nay, khi bạn dùng thao tác làm việc và thao tác hàng ngày trên trang bị tính. Màn hình laptop quá to hoặc quá nhỏ dại đều làm ảnh hưởng đến đôi mắt của fan sử dụng. Cùng thu về ngay những cách thu nhỏ tuổi màn hình máy vi tính win 7 để đảm bảo an toàn đôi mắt giỏi hơn

1. Ưu điểm của tính năng thu nhỏ dại màn hình 

Máy tính là thiết bị điện tử phạt ra ánh nắng xanh. Bởi vậy, khi bạn dùng làm việc thường xuyên trên laptop dễ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ mỏi và khô mắt. Nếu người dùng không sử dụng những biện pháp hạn chế và đảm bảo an toàn sẽ dẫn mang lại tình trạng đôi mắt bị cận. Dựa vào đó, bí quyết thu bé dại màn hình laptop win 7 là phương án giúp đảm bảo và nâng cao tốt tình trạng mỏi, giận dữ của đôi mắt.

Bạn đang xem: Thu nhỏ màn hình máy tính win 7

Bên cạnh đó, khi tín đồ dùng thao tác trên nhiều tab cùng trình duyệt, bài toán thu nhỏ màn hình để giúp các thao tác làm việc và quá trình xử lý nhanh và máu kiệm được không ít thời gian.

Cân bằng màn hình về cỡ và phông chữ chuẩn chỉnh giúp giảm căng thẳng và giảm tải quá trình cho đôi mắt.

Tham khảo:

2. #4 phương pháp thu bé dại màn hình máy tính win 7 đơn giản dễ dàng NHẤT 2022

Hiện nay, có không ít cách thu bé màn hình laptop được người dùng biết mang lại và sử dụng. Ở nội dung bài viết này letspro.edu.vn share tới quý độc giả các phương pháp thu nhỏ tuổi màn hình được sử dụng đơn giản và thông dụng hiện nay.

2.1. Cách thu nhỏ dại giao diện màn hình laptop bằng phím tắt

Cách thu nhỏ màn hình máy tính xách tay cho hệ điều hành win7 được nghe biết và sử dụng dễ dàng và đơn giản nhất là cách thức dùng phím tắt. Ở phương thức này bạn dùng chỉ cần sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + (-)

Sau khi nhấn tổng hợp phím các bạn cần thao tác làm việc với chuột để điều chỉnh theo kích cỡ mong muốn. Khi màn hình được kiểm soát và điều chỉnh về form size mong mong muốn bạn để laptop trở về trạng thái thao tác làm việc bình thường.

*
Cách thu nhỏ màn hình máy vi tính win7 bởi phím tắt

2.2. Thu nhỏ màn hình Desktop win 7 bởi công cầm Display

Sử dụng khí cụ Display cũng là trong những cách thu bé dại màn hình laptop hệ điều hành win7 hiệu quả. Công việc thực hiện thu nhỏ với phương pháp Display như sau:

Bước 1: Tại cửa sổ Windows Setting chọn chức năng System

*
Truy cập vào hệ thống System của win7

Bước 2: cửa ngõ sổ làm việc Setting hiện nay ra, bạn chọn tuấn kiệt Display. Trên khung làm việc bên cần bạn tìm tới tùy lựa chọn Change the kích thước và thay đổi kích thước màn hình hiển thị về phần trăm % ý muốn muốn.

*
Tìm đến tùy chọn Display để chỉnh sửa size màn hình

Kích thước tiêu chuẩn là 100%. Chúng ta có thể thu nhỏ về 90%, 80% xuất xắc 70% tùy theo nhu cầu và mong mỏi muốn.

*
Tại thể loại change the Size cấu hình thiết lập kích thước muốn muốn

Bước 3: Tại mục Change the form size bạn chỉ chỉnh được các form size có sẵn. Nếu bạn có nhu cầu điền thông số tùy chọn thì tại phân mục Advanced scaling settings. Bạn chỉ việc chọn thông số mà mình hy vọng muốn. Sau cuối nhấn Apply để gật đầu tùy chọn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Nhóm Chat Trong Facebook Để Trò Chuyện Nhiều Người

*
Công cụ Advanced Scaling settings để giúp đỡ bạn điền kích thước màn hình tùy ý

Thường khi nhấn Apply laptop sẽ yêu mong Sign out nhằm kích hoạt tùy chọn. Chúng ta nên lưu hết những file dữ liệu đang cách xử trí dang dở trước khi đồng tý Sign Out.

2.3. Cách thu nhỏ màn hình máy tính xách tay win 7 bởi công vậy Magnifier

Cũng hệt như công cầm cố Display, cách thức Magnifier được tích phù hợp sẵn vào hệ quản lý điều hành windows 7. Công cụ này giúp cung ứng thu gọn gàng màn hình máy tính xách tay hiển thị đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng. Biện pháp thu bé dại màn hình win 7 bằng công chũm Magnifier được triển khai theo công việc như sau:

Bước 1: Tại cửa Run của Windows bạn gõ từ khóa search kiếm Magnifier. Trên đây chúng ta chọn vào cách thức Magnifier nhằm khởi chạy.

*
Thu nhỏ dại màn hình máy vi tính bằng dụng cụ Magnifier

Bước 2: Tại hành lang cửa số công thay Magnifier bạn tiến hành tùy chọn các tính năng tương ứng:

Tính năng Fullscreen thực hiện khi bạn có nhu cầu phóng to hoặc thu nhỏ toàn màn hình.Tính năng Lens giúp cho bạn sử dụng chế độ thu nhỏ tuổi bằng bé trỏ chuột. Khi lựa chọn bản lĩnh này công dụng phóng to thu nhỏ dại hiển thị theo địa chỉ di loài chuột của tín đồ dùng.Tính năng docked giúp người tiêu dùng phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ một trong những phần của màn hình. Phần còn lại sẽ không ảnh hưởng bởi khả năng này.
*
Tùy chỉnh thu nhỏ dại màn hình bằng công núm Magnifier

Bước 3: sau khi lựa chọn 1 trong ba tác dụng ở bước 2 bạn thực hiện phím nhấn “-” ở bàn phím để thu bé dại màn hình laptop trên hệ quản lý win7.

2.4. #2 bước thu nhỏ dại kích thước màn hình máy tính xách tay bằng chuột

Một một trong những thu nhỏ giao diện màn hình laptop phổ đổi thay là sử dụng phối hợp bàn phím và nhỏ lăn chuột. Phương thức này được thực hiện phối kết hợp như sau:

Bước 1: áp dụng nút dìm Ctrl trên bàn phím đồng thời điều chỉnh con lăn chuột về tầm giá sau nhằm thu nhỏ tuổi màn hình.

Bước 2: Khi màn hình hiển thị thu nhỏ về kích thước mong muốn thì chúng ta thả tay ta khỏi con lăn với phím tắt.

*
Sử dụng phím tắt và loài chuột thu nhỏ tuổi màn hình

Phương thức này còn sử dụng để phóng lớn form size màn hình. Thay vị bạn điều chỉnh con lăn chuột về phía sau thì bạn điều chỉnh lên phía trước để phóng to lớn màn hình.

 

Như vậy chúng ta đã thực hiện thành công cách thu bé dại màn hình máy tính xách tay cho hệ quản lý điều hành win7 bên trên Youtube dễ dàng và nhanh chóng. Qua nội dung nội dung bài viết trên đây mong muốn bạn đã tiếp thu thêm các cách thu bé dại màn hình máy tính win 7 nhanh chóng và 1-1 giản. Để học hỏi và chia sẻ thêm những kiến thức technology hữu ích đừng nên bỏ qua website letspro.edu.vn. Trên đây có tương đối nhiều kiến thức technology và ứng dụng hữu ích đang chờ các bạn khám phá.