Số khung số máy xe tải thaco

     

Đối với các hãng sản xuất xe tải việc sử dụng số khung số máy để xác định 1 chiếc xe là việc rất quan trọng. Mỗi chiếc xe trong quy trình sản xuất đã được dập số khung riêng trên xe. Tuy nhiên không phải hãng nào cũng đặt số khung giống nhau và thường đặt trên những vị trí khác nhau. Với thương hiệu xe tải isuzu thì số khung luôn đặt ở vị trí dễ tiếp cận nhất để phục vụ mục đích đăng kí, đăng kiểm xe. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về số khung số máy xe tải ở đâu và cách đọc số khung xe đơn giản.

Bạn đang xem: Số khung số máy xe tải thaco

Số khung số máy là gì ?

Số khung số máy là những mã số của nhà sản xuất đặt ra cho từng chiếc xe của mình. Nó như một mã số định danh của mỗi chiếc xe và không có chiếc xe nào trùng số khung , số máy với nhau.

Số khung xe tải là gì ?

Số khung xe tải hay còn gọi là số VIN là một dãy ký tự gồm các chữ và số. Được nhà sản xuất đánh dấu dùng cho việc nhận dạng xe. Nó mang ý nghĩa cung cấp các thông tin để nhận biết chính xác về cơ sở sản xuất, nhãn hiệu chiếc xe cũng như động cơ được lắp đặt trên xe. Số khung xuất hiện trên chiếc xe từ những năm 1954. Tùy thuộc vào những hãng xe khác nhau họ sẽ có những quy định và hình thức đặt số khung khác nhau. Với quy định hiện tại thì số khung bao gồm 17 kí tự gồm số và chữ, trong đó không bao gồm các chữ cái O,Q, I do nó dễ bị nhầm lẫn với các con số.

Số khung xe tải

Số máy là gì ?

Số máy xe tải là một dãy có số được ghi trên động cơ xe. Cũng có khi nó được ghi trên một miếng tem và dán vào một bộ phận nào đó trong khoang động cơ. Số máy giúp cung cấp thông tin về kiểu động cơ, thông số vận hành và các thông tin khác nhằm giúp chủ xe hoặc hãng xe có kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng, linh kiện phù hợp trong trườn hợp xe gặp sự cố hoặc hư hỏng.

Với một vài mẫu xe, số máy sẽ được đóng trên Block. Nơi chứa các bộ phận quan trọng nhất như trục khuỷu (cốt máy). Còn số khung sẽ đóng trên thùng xe phần không thể tháo rời với chassis hoặc đóng ngay trên chassis.

Số khung số máy xe tải ở đâu ?

Vị tị trí đặt số khung số máy xe tải thường được ghi trên một chi tiết hoặc bộ phận nào đó trên xe. Cũng có khi nó được ghi sẵn trong các giấy tờ liên quan đến xe hoặc hướng dẫn sử dụng xe.

Số khung xe tải nằm ở đâu

Số khung xe tải có thể được đặt ở những vị trí khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất xe. Nó có thể được in trên một miếng dán, tem hoặc trên một mảnh kim loại. Vị trí thường thấy mà các nhà sản xuất hay đặt số khung đó là dưới chân kính chắn gió phía trước người lái, chân khung cửa bên lái, vách ngăn khoang động cơ, cột vô lăng hoặc một vị trí nào đó ở khung xe,..

Việc tìm được số khung xe tải rất quan trọng do nó cho ta biết các thông tin quan trọng về chiếc xe. Đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ của xe. Với thương hiệu iuszu, số khung xe tải isuzu nằm ở khung gầm bên phụ, thẳng với bánh xe trước.

*
Số khung xe tải isuzu ở đâu

Vị trí số máy xe tải isuzu

Số máy xe tải isuzu được đặt ở những vị trí khác nhau tùy thuộc vào model và đời xe. Thông thường số máy được đóng chìm vào thân máy và có thể quan sát dễ dàng nếu nâng cabin lên.

Vị trí số máy xe tải isuzu trên một số dòng xe phổ biến :

+ Số máy xe tải Isuzu QKR 91PS/ QKR 230 / QKR 270 – Động cơ 4JB1 sử dụng cho model Isuzu NKR55, NLR55, QKR55

Số máy đóng ở phía sau bên trái thân máy. Số máy gồm 6 chữ số, đóng chìm.

*

+ Động cơ 4HF1: Áp dụng cho model xe Isuzu NKR66, NPR

Vị trí số máy đặt bên phụ lái, phía dưới chân máy. Từ chữ số 4 trong chữ 4HF1, đi xuống 5 cm. Số máy gồm 6 chữ số, được đóng chìm.

+ Số máy xe tải Isuzu 3t5 NPR 400 Động cơ 4JJ1 – model NMR85H, NPR85K 130PS

Số máy được đóng ở phía sau bên trái thân động cơ. Phía trên chữ 4JJ1. Số máy gồm 10 chữ số, đóng chìm.

*

+ Số máy xe tải Isuzu NQR75, xe tải isuzu FRR 650  động cơ 4HK1

Số máy xe isuzu 5 tấn 6t2 đóng ở phía trước bên phải thân động cơ. Số máy gồm 10 chữ số, đóng chìm.

Xem thêm: Chơi Aoe Trên Win 10 Bị Giật, Sửa Lỗi Bị Giật, Lag Khi Chơi Đế Chế 4K

*

+ Số máy xe tải isuzu 8t2 FVR, isuzu 15 tấn FVM động cơ 6HK1

Số máy được đóng ở khu vực phía trên bên phải động cơ. Số máy gồm 6 chữ số, đóng chìm. Trước số máy có model động cơ 6HK1 đóng chìm.

*

Cách đọc số khung xe ô tô tải

Khi đã tìm được số khung xe tải, cách đọc và hiểu những thông tin mà nó cung cấp cũng rất quan trọng. Để giúp đỡ chủ xe trong một số trường hợp cần thiết.

*
Cách đọc số khung xe tải

+ Model/Nơi sản xuất: (Số/chữ từ 1-3) thể hiện nơi sản xuất, model và nhà sản xuất xe.

+ Đặc điểm của xe: (Số/chữ từ 4-8) Các chữ/số này xác định một số đặc điểm nhận dạng của xe – trang thiết bị, động cơ,…

+ Số xác minh: (Số thứ 9) Được xác định thông qua một công thức toán học phức tạp liên quan đến các số khác trong số VIN, được dùng để xác định xem bản thân số VIN đó là thật hay giả.

+ Phiên bản: (Số thứ 10) Thể hiện năm sản xuất xe, không phải năm bán hay giao xe cho khách.

+ Nhà máy lắp ráp: (Số thứ 11) Một số nội bộ của nhà sản xuất thể hiện nơi lắp ráp chiếc xe.

+ Thứ tự sản xuất của xe: (Số từ 12-17) Những số này thể hiện thứ tự mà chiếc xe rời dây chuyền sản xuất. Đây thường chính là số sêri của xe.

Cách tra số khung xe tải isuzu

Trong một vài trường hợp bạn có thể không nhớ cách tra số khung xe tải isuzu. Thì có thể tìm bằng một số cách sau đây

Cách đọc số khung xe tải Isuzu

J A L F T R 3 4 L G 7 0 0 0 0 0 1 1 2 3 4 5 6

STTDiễn giải
1Mã nhận dạng các nhà sản xuất trên thế giới (WMI)
2Loại xe FTR: 4×2 FVR: 4×2 FVZ: 6×4 FVM: 6×2
3Mã động cơ 34: 6HK1 Engine
4Chiều dài cơ sở
5Năm sản xuất

G: 2016 H: 2017 J: 2018

K:2019

L:2020

6Số thứ tự sản xuất

Kiểm tra trên giấy tờ xe

Giấy tờ xe luôn ghi lại số khung, số máy khi xe được đăng kí. Do đó hãy tìm lại giấy tờ xe của mình, bạn có thể dễ dàng thấy được số khung và số máy trên giấy tờ. Nếu bạn không muốn mất thời gian đi tìm số khung xe tải isuzu. Thì đây là cách đơn giản nhất để tìm được số khung xe tải isuzu.

*
Số khung số máy được ghi trong giấy tờ xe

Tìm trong bảng điều khiển

Nếu không mang theo giấy tờ xe, có thể tìm số khung xe tải trên chiếc xe của bạn bằng cách nhìn xuống phía dưới góc trái bảng điều khiển. Nếu model xe tải của bạn có hiển thị. Bạn sẽ có thể tìm được số khung bằng cách nhìn qua kính chắn gió của xe ở phía bên lái.

Kiểm tra khung cửa bên phụ
*

Vị trí số khung cũng có thể được đặt bên trong cánh cửa vị trí lái xe hoặc trên thành cửa. Đặc biệt là ở phía gần chốt cửa. Hãy mở cửa cạnh vị trí lái xe và nhìn xung quanh các cạnh của khung cửa. Nếu có một tem dán màu trắng thì rất có thể số khung cũng được hãng xe in lên đó. Nếu số khung nằm ở ngoài cửa, thì nó hay được in trên khu vực cửa ngay bên dưới gương chiếu hậu. Số khung cũng có thể ở phía đối diện của rầm cửa phía tài xế, gần nơi phía chốt dây an toàn.

Kiểm tra khung

Đôi khi số khung xe tải cũng được viết ở mặt trước của khung xe. Khu vực gần bình chứa nước chất rửa kính chắn gió. Tìm tới bình chứa nước và dò tìm các chi tiết xung quanh nó, có thể số khung sẽ được nhà sản xuất in lên một tấm kim loại nào đó.

Mở mui xe

Khi tìm ở các khu vực thường thấy mà không có ghi số khung. Hãy mở nắp capo hoặc cabin xe tải lên. Số khung có thể được nhà sản xuất ghi kèm với số máy trong một vài mẫu xe hoặc phiên bản đặc biệt. Tuy nhiên trường hợp này là khá hiếm khi xảy ra.