Ông gen Deitch - đạo diễn của bộ phim hoạt hình "Tom và Jerry" cùng "Thuỷ thủ Popeye" đã qua đời tận nơi riêng, hưởng trọn thọ 95 tuổi.

Bạn đang xem: Tom and jerry

Tối 19/04, media Mỹ báo tin đạo diễn kiêm họa sỹ minh họa của phim hoạt hình huyền thoạiTom và Jerrytừ năm 1961-1962 vàThủy thủ Popeye-Gene Deitch đã tắt thở ở tuổi 95 tại căn hộ chung cư cao cấp riêng sống Prague, thành phố hà nội Cộng hòa Séc vào 16/04 vừa qua.

*

Đạo diễnGene Deitch

Người phụ trách xuất bạn dạng của ông, Petr Himmel, share với AP rằngvịđạo diễn từng giành giải Oscar ra đi bỗng nhiên ngột, ko rõ nguyên nhân.Gene Deitch, tên thật là Eugene Merrill Deitch từng có tác dụng phác họa cho Hàng không Bắc Mỹ trước khi chuyển hẳn sang quân đội và tham gia huấn luyện và đào tạo phi công. Vì lý do sức khoẻ yêu cầu ông giải ngũ và chuyến cho Prague sống vào thời điểm năm 1959 và bước đầu sự nghiệp họa sỹ minh hoạ.

Xem thêm: Cách Đăng Kí Tin Nhắn Của Viettel Mới 2021, Cách Đăng Ký 300 Tin Nhắn Viettel Giá Chỉ 3

*

Năm 1955, Deitch học câu hỏi tại xưởng phim hoạt hình United Productions of America (UPA), rồi biến đổi giám đốc sáng chế của Terrytoons (xưởng phim hoạt hình có trụ sở sống New York), tạo ra các nhân trang bị như Sidney the Elephant, Gaston Le Crayon và Clint Clobber. Sau đó, ông thành lập công ty riêng gene Deitch Associates, Inc. Trên New York.

*

Năm 1958, Deitch được đề cử giải Oscar cho cỗ phimSidney’s Family Free. Ông thường xuyên nhận giải Oscar Phim hoạt hình ngắn hay tuyệt nhất cho cỗ phimMunronăm 1960 với được đề cử hai lần tiếp nữa trong thuộc hạng mục vào thời điểm năm 1964 vớiHere’s NudnikHow khổng lồ Avoid Friendship.

*

Trong sự nghiệp của mình, ông đã tạo nên những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Sidney the Elephant, Gaston Le Crayon, Clint Clobber và Terr’ble Thompson. Trong những năm 1960 là thời gian đáng ghi nhớ trong sự nghiệp của gene khi ông tham gia sản xuất và đạo diễn một số trong những phim phim hoạt hình ăn khách bao gồmThủy thủ Popeyevà 13 bộ phim ngắn củaTom với Jerrycho Metro-Goldwyn-Mayer từ năm 1961 cho 1962.

Mặc dù không sở hữu và nhận được đề cử Oscar nào tuy nhiên 13 tập phim ngắn của thời kì gene Deitch này đã và đang rất thành công xuất sắc về mặt thương mại khi với ngân sách chi tiêu hạn hẹp, ekip có tác dụng phim sẽ phá vỡ kỉ lục của Looney Tunes nhằm trở thành tập phim hoạt hình ngắn có doanh thu tối đa thời điểm đó. Phong thái làm phim của ông được reviews là “kỳ quặc và rất thực”, khác hẳn với các phim phim hoạt hình trước nhưng lại được khán giả ưa thích. Cảm ơn ông vì đã sản xuất nên 1 phần tuổi thơ cần yếu quên!

Trà Long


Estelon giới thiệu loa cột đầu bảng Extreme Mk II: xây đắp dạng module độc đáo, trang bị khối hệ thống loa con cùng mạch phân tần mới
OnePlus ra mắt tai nghe true wireless Buds Z2: cung ứng Dolby Atmos, trang bị bluetooth 5.2, pin 38 tiếng