Chiến tranh biên giới việt

     

CHIẾN TRANH VIỆT- TRUNG, LẦN NỮA, CÓ THỂ XẢY RA trong TƯƠNG LAI GẦN? NẾU XẢY RA, CUỘC CHIẾN ĐÓ SẼ DIỄN BIẾN NHƯ THẾ NÀO? I. TRUNG ...

Bạn đang xem: Chiến tranh biên giới việt


PGS. TS. Vũ Thanh Ca, nguyên Vụ trưởng Vụ hợp tác và ký kết quốc tế, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu biển và hải đảo, Tổng cục biển lớn và Hải hòn đảo Việt Nam, mang đến biết:
“Với phương án "cây bắp cải", rất hoàn toàn có thể trong thời hạn tới, china nhân thời cơ các nước triệu tập chống dịch Covid-19 sẽ thực hiện các hoạt động xâm phạm nhà quyền, quyền tự do và quyền tài phán của Việt Nam
Có thể thấy giữa những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4, Trung Quốc thường xuyên có những hành động xâm phạm công ty quyền, các quyền và tác dụng quốc gia của nước ta trên biển.
Đầu tiên phải kể tới việc trung hoa tuyên bố đưa 2 trạm nghiên cứu khoa học tập thuộc Trung tâm nghiên cứu và phân tích tổng hợp đảo và rạn của Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc hoạt động ở Đá Xu Bi cùng Đá Chữ Thập thuộc quần hòn đảo Trường Sa của Việt Nam.
Tiếp từ đó là bài toán tàu hải cảnh trung quốc đâm chìm 1 tàu cá và bắt giữ lại 2 tàu cá của nước ta đang chuyển động trong vùng hải dương thuộc quần đảo Hoàng Sa của việt nam vào rạng sáng sủa 2-4. Trong vụ việc mới này, sau khi nước ta lên tiếng làm phản đối, fan phát ngôn cỗ Ngoại giao trung quốc lại trắng trợn tuyên ba rằng "tàu cá nước ta đâm tàu hải cảnh Trung Quốc".
Cần biết, cùng với phán quyết của tòa Trọng tài nước ngoài năm 2016, bị thua thảm nặng nài trong vụ Philippines kiện trên biển Đông, Trung Quốc đã nhận thức được nguy cơ thất bại vào mưu trang bị độc chiếm biển khơi Đông nên bằng mọi thủ đoạn tìm đối sách, kế độc new mà đa số vụ việc vừa qua là minh chứng.
Với những nỗ lực cố gắng của giới nghiên cứu và thực thi lao lý trên biển, dường như như một kế hoạch khẳng định chủ quyền mới đã với đang được trung hoa triển khai.
Chiến lược này được quản lý thông qua chiến thuật "cây bắp cải" với "vùng xám". Nhì vụ câu hỏi lập trạm nghiên cứu và phân tích khoa học tập trên Đá Chữ Thập, Đá Xu Bi cùng đâm chìm tàu cá của ngư dân việt nam là những vận động nằm trong chiến thuật "cây bắp cải" cùng "vùng xám" này. Với các giải pháp này, rất có thể trong thời gian tới, trung quốc sẽ nhân thời cơ các nước đang triệu tập chống dịch Covid-19 để tiếp tục các hoạt động xâm phạm chủ quyền, quyền độc lập và quyền tài phán non sông của việt nam trong vùng biển lớn Việt Nam.

Xem thêm: Tải Ngoi Sao Thoi Trang 360 Mobi Trên Pc Với Memu, Tải Game Ngôi Sao Thời Trang 360Mobi


Với chiến thuật "cây bắp cải", trung quốc huy rượu cồn sự tham gia của các lực lượng từ buôn bán vũ trang tới khí giới toàn diện.
"Cây bắp cải" ban đầu từ lớp ngoài cùng với lực lượng "dân binh", bao hàm các tàu tiến công cá gồm vũ trang, tàu nghiên cứu khoa học biển, thậm chí là là tàu chở sản phẩm thông thường. Các tàu này được trang bị đặc biệt, có mang vũ trang với trọng trách là "thực hiện các quyền được pháp luật cho phép trong vùng biển Trung Quốc". Trong các "dân binh", tàu nhập vai trò quan trọng đặc biệt nhất là "ngư binh" xuất xắc tàu cá bao gồm vũ trang. Các tàu "ngư binh" china là phần nhiều tàu cá khôn xiết lớn, đóng vỏ sắt, gồm lượng giãn nước tới 500 tấn và được sản phẩm vũ khí với lực lượng "dân binh" được huấn luyện và giảng dạy bài bản. Theo review của một số trong những chuyên gia, toàn bô tàu "ngư binh" của trung hoa khoảng trên 300 chiếc.
Một quánh điểm đặc biệt là tương đối nhiều tàu trong số các tàu này không thực hiện các luật pháp của pháp luật quốc tế về bảo đảm an ninh, bình yên trên biển. Theo Tổ chức ý tưởng minh bạch sản phẩm hải châu Á (AMTI), phần đông rất các tàu "dân binh", "ngư binh" của trung hoa không triển khai các hoạt động đánh bắt cá; núm vào đó, tiến hành nhiệm vụ bao vây tàu chấp pháp quốc tế tại vùng độc quyền kinh tế của nước kia khi buộc phải thiết.
Lực lượng vật dụng hai là tàu hải cảnh của Trung Quốc, được hợp tốt nhất từ những lực lượng: Hải giám (CMS), hải cảnh (cảnh sát biển cả của Cục làm chủ biên chống - BCD), ngư chủ yếu (Cơ quan tiền Đảm bảo thực thi quy định ngư nghiệp - FLEC), Tổng viên Hải quan và cơ quan Hải dương trung quốc (GAC). Lực lượng này chỉ có vài tàu tất cả lượng giãn nước dưới 2.000 tấn, số đông còn lại là tàu tất cả lượng giãn nước nằm trong tầm 2.000 - 5.000 tấn, được khí giới hùng hậu. Trong các này, tất cả 2 tàu hải cảnh lớn số 1 là tàu 3901 với tàu 2901, cùng với lượng giãn nước 12.000 tấn, sản phẩm công nghệ pháo 76 mm cùng 2 pháo 30 mm, có bãi đáp đựng trực thăng. Đây là lực lượng cung ứng tàu cá, những tàu nghiên cứu và phân tích khoa học, dò xét của Trung Quốc hoạt động trái phép vào vùng biển cả nước ngoài; đồng thời dồn ép, gây mệt mỏi cho tàu cá với tàu thực thi quy định của các nước khác. Tàu hải cảnh đâm chìm tàu cá Việt Nam cách đây không lâu thuộc team tàu này.
Lực lượng máy 3, nằm ở vị trí lõi "cây bắp cải", là tàu hải quân Trung Quốc, sẵn sàng hỗ trợ nếu tàu "dân binh", hải cảnh bị tấn công.
Chiến thuật "cây bắp cải" trung hoa đã hỗ trợ triển khai giải pháp "vùng xám". Thực chất của phương án "vùng xám" là sử dụng những tàu buôn bán vũ trang hoặc chấp pháp dân sự như tàu "ngư binh", hải cảnh, thậm chí còn tàu chở hàng nhằm quấy nhiễu, dồn ép, bắt nạt những tàu thuyền những nước chuyển động hợp pháp ngay trong vùng hải dương của nước đó.
Đáng lo sợ là với phương án "cây bắp cải", lực lượng hải quân sẵn sàng tham gia xung đột nhiên nếu những tàu "dân binh", "ngư binh", hải cảnh làm trách nhiệm quấy nhiễu bị lực lượng thực thi lao lý của các nước phòng cự.”
Trong bối cảnh nhiều nước trên nhân loại (trong đó gồm Mỹ, Đức, Anh,...) sẽ phát đi tín hiệu: khi các nước này phần nào kiểm soát điều hành được bệnh dịch lây lan Covid-19, họ đang “kiện trung quốc và đòi TQ bồi thường và trừng phân phát TQ bởi vì đã gian lậu về số ca nhiễm căn bệnh và tử vong liên quan đến cúm Vũ Hán khiến cho các nước bị thiệt sợ hãi nặng nề( về con bạn và khiếp tế) ”, thì, rất tất cả thể, TQ đang phải nhanh chóng thực hiện kế hoạch bành trướng của họ. Vì, đó là thời gian mà những nước( Mỹ, Anh, Đức,...) vẫn đang nên ngụp lặn để phòng đỡ với dịch bệnh, nên rất khó có thể lo ngại tới an ninh ở các khu vực quá xa bọn họ như vùng biển Đông.