Không vào được google chrome

     

Một ngày không may Chrome trên đồ vật tính của người tiêu dùng không thể mở được, đây là một lỗi phần mềm khá nhiều người đã phải đối mặt. Nó tạo ra sự không ổn và tốn thời gian cho bọn họ khi vẫn cần thực hiện Internet. Các bạn hãy tham khảo 7 cách sửa lỗi mang đến Chrome sẽ không còn mở được bên trên Windows 10 sau đây nhé.

Bạn đang xem: Không vào được google chrome

1. Khởi cồn lại vật dụng tính

Đây hoàn toàn có thể coi là phương pháp sơ đẳng nhất và dễ dàng thực hiện tại nhất. Tại sao dẫn mang lại lỗi Chrome quan trọng mở rất có thể là do ứng dụng máy tính của người sử dụng bị xung đột. Nếu đó là lần đầu tiên Chrome tất yêu mở trên sản phẩm tính của người sử dụng thì chớ quá lo lắng. Lúc này, chỉ cần khởi hễ lại laptop, PC của bạn. Đó là dịp để phần đa thứ trên thiết bị tính của công ty được hoạt động lại từ bỏ đầu.

*

2. Thiết lập lại đúng ngày với giờ

Lỗi sai ngày giờ cũng thường gặp gỡ trên các máy tính xách tay của bọn chúng ta. Bài toán chạy sai giờ của máy tính có khá nhiều nguyên nhân. Thiết bị nhất, rất có thể máy tính của công ty bị không còn pin CMOS. Pin CMOS bị không còn dẫn đến tất yêu lưu lại các thiết lập cấu hình trên Windows. đồ vật hai, phải chăng máy tính đang bị đóng băng với trước lúc đóng băng bạn lại nhằm sai thời giờ hệ thống. Vì chưng vậy, cho dù bạn ngày nào cũng cập nhật đi chăng nữa thì nó vẫn bị sai. Một nguyên do thường chạm chán khác là múi giờ đồng hồ bị cấu hình thiết lập sai. Vì đồng hồ trong laptop được tùy chỉnh theo múi tiếng tùy khu vực. Khi người tiêu dùng chọn múi giờ đồng hồ bị không nên dẫn mang lại việc đồng hồ thời trang máy tính cũng sẽ hiển thị ko đúng.

Muốn xem ngày và giờ trên máy tính xách tay của bạn. PC của bạn liệu tất cả hiển thị ngày với giờ chính xác chưa? nếu bạn nhận thấy rằng ngày hoặc giờ đồng hồ bị không nên lệch, bạn phải ngay chớp nhoáng sửa lại đúng với múi giờ thuộc tổ quốc bạn sẽ sinh sống.

Để làm điều đó, hãy bấm vào phải vào thời gian trên thanh tác vụ ở bên dưới góc bên đề xuất và lựa chọn Adjust date/time.

*

Tiếp đó, nhảy chuyển đổi cạnh bên Set time automaticallySet time zone automatically. Tức thì sau đó, các bạn hãy nhấp vào Sync ở bên dưới.

*

3. Gỡ và cài đặt lại Chrome

Một bí quyết khác để reset lại Chrome bao gồm là bạn có thể gỡ cài đặt Chrome khỏi máy tính xách tay và setup lại. Để gỡ cài đặt Chrome, hãy mở mục Settings > Apps. Nhấn vào Google Chrome cùng nhấp nút Uninstall. Sau khoản thời gian đã gỡ download đặt, các bạn hãy khởi cồn lại máy vi tính rồi cài đặt lại Chrome từ trang web chính thức của Google.

Tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để biết phương pháp tải và thiết đặt Google Chrome:

*

Nếu như Chrome vẫn không hoạt động, hãy gỡ thiết lập lại. Sau đó, mở trình duyện và điều hướng đến ổ C: Users username AppData Local , trong những số ấy username là tên mà chúng ta đã đặt. Phía bên trong thư mục Local, nhấn vào phải vào thư mục Google rồi xóa nó. Khởi hễ lại máy tính xách tay sau đó cài đặt Chrome.

*

4. Đổi tên lại biểu tượng Chrome

Đây là biện pháp sửa lỗi nghe dường như kỳ lạ và mới lạ nhưng nó đã giúp ích mang lại nhiều người dùng Windows 10 khi trình săn sóc Chrome của họ không hoạt động. Tiếp sau đây là công việc thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổng hợp Windows + E để xuất hiện sổ Windows Explorer.

Bước 2: Điều tìm hiểu ổ C: Program Files (x86) Google Chrome Application bằng cách sao chép và dán lại thanh điều phối > nhận Enter.

Bước 3: bên trong thư mục Application, các bạn sẽ tìm kiếm hình tượng Chrome.exe. Bấm vào phải vào kia và lựa chọn Rename > Nhập tên mới mà bạn muốn (Ví dụ: Chrome2) > nhận Enter nhằm lưu.

*

Bước 4: bấm vào phải vào hình tượng Chrome2 new tạo trong thuộc thư mục và lựa chọn Send to > Desktop (create shortcut).

*

Bước 5: hiện nay hãy trở lại screen desktop và các bạn sẽ có lối tắt Chrome2 mới tạo. Bạn hãy xóa lối tắt cũ nếu có. Bấm chuột phải vào lối tắt Chrome2 mới và nhấn lựa chọn Rename. Đổi thương hiệu thành Chrome và lưu lại.

Bước 6: Khởi động lại đồ vật tính, PC. Sau đó, nhấp đúp loài chuột vào hình tượng Chrome nhằm mở nó.

Nếu Chrome vừa tạo chuyển động tốt, chúng ta cũng nên thay thế biểu tượng của Chrome bên trên thanh tác vụ. Vào trường hợp ao ước thêm hình tượng Chrome vào Taskbar, hãy nhấn chuột buộc phải vào hình tượng đó và chọn Unpin from Taskbar. Sau đó, kéo hình tượng Chrome new vào thanh tác vụ nhằm ghim lại.

Xem thêm: Phật Mẫu Chơn Kinh Thánh - Kinh Địa Mẫu Diêu Trì Tập 14

5. Biến hóa cài để tương thích

Trong bản sửa lỗi này, bạn cần biến hóa một số thiết đặt tương thích đến Chrome. Dưới đấy là cách thực hiện.

Bước 1: dìm chuột buộc phải vào hình tượng của Chrome và lựa chọn Properties.

*

Bước 2: các bạn nhấp vào Compatibility tab > lựa chọn Change settings for all users.

*

Bước 3: Nhấp vào Run compatibility troubleshooter giúp xem thử Chrome của người sử dụng có đang hoạt động đúng cách hay không.

*

Bước 4: trường hợp sự cốChrome vẫn không chạy, nên chọn Windows 8 bên dưới phần Run this program in compatibility mode. Nhấn Ok. Sau đó, thử lại.

*

Bước 5: Nếu bước 3 và 4 ko hoạt động, lưu lại tích vào những ô Disable fullscreen optimization  Register this program for restart.

*

6. Tắt tác dụng Autohide trên thanh Tác vụ

Nhiều người dùng Windows 10 đã đã cho thấy rằng câu hỏi bật thiết đặt Autohide taskbar đã có tác dụng Chrome không hoạt động bình thường. Sau khoản thời gian tắt thiết đặt này sẽ khắc phục sự cố gắng cho họ. Để có tác dụng như vậy, các bạn hãy truy cập Windows 10 Settings > Personalization > Taskbar. Sau đó, tắt nút gạt sát bên Automatically hide the taskbar in desktop mode.

*

7. Đặt lại cài đặt mạng

Bạn cũng nên đặt lại chống xếp TCP / IP và DNS bằng cách thủ công trên máy tính Windows 10 của bạn. Dưới đây là các bước thực hiện.

Bước 1: vào phần kiếm tìm kiếm Windows 10 của bạn, hãy nhập Command Prompt. Dìm chuột đề nghị vào Command Prompt và lựa chọn Run as administrator > lựa chọn Yes.

*

Bước 2: Bạn sao chép dòng lệnh sau trrong cửa sổ Command Prompt: netsh int ip reset C: RESETLOG.TXT rồi dán vào và nhấn Enter. Hãy chờ trong giây lát đến lúc câu lệnh thực hiện xong.

Bước 3: Gõ lệnh netsh winsock reset cùng nhấn Enter.

Bước 4: Tiếp đó, gõ ipconfig /flushdns cùng nhấn Enter. Các bạn đợi chú nhé.

Bước 5: Gõ exit rồi nhận Enter.

Bước 6: Khởi hễ máy tính của công ty một lần nữa.

Sau khi laptop được khởi đụng lại, click chuột vào áp dụng Chome để kiểm tra.

8. Lời kết

Trên đây là một số cách hạn chế và khắc phục lỗi Google Chrome không chuyển động trên Windown 10. Hy vọng rằng nội dung bài viết ít các giúp ích cho các bạn khi chạm mặt các lỗi trên. Cảm ơn cùng chúc chúng ta thành công!