Không vào được google chrome

     

Một ngày không may Chrome trên máy tính của bạn không thể mở được, đây là một lỗi phần mềm khá nhiều người đã phải đối mặt. Nó gây ra sự bất cập và tốn thời gian cho chúng ta khi đang cần sử dụng Internet. Bạn hãy tham khảo 7 cách sửa lỗi cho Chrome sẽ không mở được trên Windows 10 dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Không vào được google chrome

1. Khởi động lại máy tính

Đây có thể coi là cách sơ đẳng nhất và dễ dàng thực hiện nhất. Nguyên nhân dẫn đến lỗi Chrome không thể mở có thể là do phần mềm máy tính của bạn bị xung đột. Nếu đây là lần đầu tiên Chrome không thể mở trên máy tính của bạn thì đừng quá lo lắng. Lúc này, chỉ cần khởi động lại laptop, PC của bạn. Đó là lúc để mọi thứ trên máy tính của bạn được hoạt động lại từ đầu.

*

2. Cài đặt lại đúng ngày và giờ

Lỗi sai ngày giờ cũng thường gặp trên các máy tính của chúng ta. Việc chạy sai giờ của máy tính có nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, có thể máy tính của bạn bị hết pin CMOS. Pin CMOS bị hết dẫn đến không thể lưu lại các thiết lập trên Windows. Thứ hai, phải chăng máy tính đang bị đóng băng và trước lúc đóng băng bạn lại để sai ngày giờ hệ thống. Bởi vậy, cho dù bạn ngày nào cũng cập nhật đi chăng nữa thì nó vẫn bị sai. Một nguyên do thường gặp khác là múi giờ bị thiết lập sai. Vì đồng hồ trong máy tính được thiết lập theo múi giờ tùy khu vực. Khi người dùng chọn múi giờ bị sai dẫn đến việc đồng hồ máy tính cũng sẽ hiển thị không đúng.

Muốn xem ngày và giờ trên máy tính của bạn. PC của bạn liệu có hiển thị ngày và giờ chính xác chưa? Nếu bạn nhận thấy rằng ngày hoặc giờ bị sai lệch, bạn phải ngay lập tức sửa lại đúng với múi giờ thuộc quốc gia bạn đang sinh sống.

Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào thời gian trên thanh tác vụ ở dưới góc bên phải và chọn Adjust date/time.

*

Tiếp đó, bật chuyển đổi bên cạnh Set time automaticallySet time zone automatically. Ngay sau đó, bạn hãy nhấp vào Sync ở bên dưới.

*

3. Gỡ và cài đặt lại Chrome

Một cách khác để reset lại Chrome chính là bạn có thể gỡ cài đặt Chrome khỏi máy tính và cài đặt lại. Để gỡ cài đặt Chrome, hãy mở mục Settings > Apps. Nhấn vào Google Chrome và nhấp nút Uninstall. Sau khi đã gỡ cài đặt, bạn hãy khởi động lại máy tính rồi cài đặt lại Chrome từ trang web chính thức của Google.

Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tải và cài đặt Google Chrome:

*

Nếu như Chrome vẫn không hoạt động, hãy gỡ cài đặt lại. Sau đó, mở trình duyện và điều hướng đến ổ C: \ Users \ { username} \ AppData \ Local \, trong đó username là tên mà bạn đã đặt. Bên trong thư mục Local, nhấp chuột phải vào thư mục Google rồi xóa nó. Khởi động lại máy tính sau đó cài đặt Chrome.

*

4. Đổi tên lại biểu tượng Chrome

Đây là cách sửa lỗi nghe có vẻ kỳ lạ và mới mẻ nhưng nó đã giúp ích cho nhiều người dùng Windows 10 khi trình duyệt Chrome của họ không hoạt động. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + E để mở cửa sổ Windows Explorer.

Bước 2: Điều hướng đến ổ C: \ Program Files (x86) \ Google \ Chrome \ Application bằng cách sao chép và dán vào thanh điều hướng > Nhấn Enter.

Bước 3: Bên trong thư mục Application, bạn sẽ tìm kiếm biểu tượng Chrome.exe. Nhấp chuột phải vào đó và chọn Rename > Nhập tên mới mà bạn muốn (Ví dụ: Chrome2) > Nhấn Enter để lưu.

*

Bước 4: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome2 mới tạo trong cùng thư mục và chọn Send to > Desktop (create shortcut).

*

Bước 5: Bây giờ hãy trở lại màn hình desktop và bạn sẽ có lối tắt Chrome2 mới tạo. bạn hãy xóa lối tắt cũ nếu có. Nhấp chuột phải vào lối tắt Chrome2 mới và nhấn chọn Rename. Đổi tên thành Chrome và lưu lại.

Bước 6: Khởi động lại máy tính, PC. Sau đó, nhấp đúp chuột vào biểu tượng Chrome để mở nó.

Nếu Chrome vừa tạo hoạt động tốt, bạn cũng nên thay thế biểu tượng của Chrome trên thanh tác vụ. Trong trường hợp muốn thêm biểu tượng Chrome vào Taskbar, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Unpin from Taskbar. Sau đó, kéo biểu tượng Chrome mới vào thanh tác vụ để ghim lại.

Xem thêm: Phật Mẫu Chơn Kinh Thánh - Kinh Địa Mẫu Diêu Trì Tập 14

5. Thay đổi cài đặt tương thích

Trong bản sửa lỗi này, bạn cần thay đổi một số cài đặt tương thích cho Chrome. Dưới đây là cách thực hiện.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng của Chrome và chọn Properties.

*

Bước 2: Bạn nhấp vào Compatibility tab > Chọn Change settings for all users.

*

Bước 3: Nhấp vào Run compatibility troubleshooter để xem thử Chrome của bạn có đang hoạt động đúng cách hay không.

*

Bước 4: Nếu sự cốChrome vẫn không chạy, hãy chọn Windows 8 dưới phần Run this program in compatibility mode. Nhấn Ok. Sau đó, hãy thử lại.

*

Bước 5: Nếu bước 3 và 4 không hoạt động, đánh dấu tích vào các ô Disable fullscreen optimization  Register this program for restart.

*

6. Tắt tính năng Autohide trên thanh Tác vụ

Nhiều người dùng Windows 10 đã chỉ ra rằng việc bật cài đặt Autohide taskbar đã làm Chrome không hoạt động bình thường. Sau khi tắt cài đặt này đã khắc phục sự cố cho họ. Để làm như vậy, bạn hãy truy cập Windows 10 Settings > Personalization > Taskbar. Sau đó, tắt nút gạt bên cạnh Automatically hide the taskbar in desktop mode.

*

7. Đặt lại cài đặt mạng

Bạn cũng nên đặt lại ngăn xếp TCP / IP và DNS bằng cách thủ công trên máy tính Windows 10 của bạn. Dưới đây là các bước thực hiện.

Bước 1: Trong phần tìm kiếm Windows 10 của bạn, hãy nhập Command Prompt. Nhấn chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator > Chọn Yes.

*

Bước 2: Bạn sao chép dòng lệnh sau trrong cửa sổ Command Prompt: netsh int ip reset C: \ RESETLOG.TXT rồi dán vào và nhấn Enter. Hãy chờ trong giây lát đến khi câu lệnh thực thi xong.

Bước 3: Gõ lệnh netsh winsock reset và nhấn Enter.

Bước 4: Tiếp đó, gõ ipconfig /flushdns và nhấn Enter. Các bạn đợi chú nhé.

Bước 5: Gõ exit rồi nhấn Enter.

Bước 6: Khởi động máy tính của bạn một lần nữa.

Sau khi máy tính được khởi động lại, nhấp chuột vào ứng dụng Chome để kiểm tra.

8. Lời kết

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi Google Chrome không hoạt động trên Windown 10. Mong rằng bài viết ít nhiều giúp ích cho các bạn khi gặp các lỗi trên. Cảm ơn và chúc các bạn thành công!