Hướng dẫn sử dụng premiere pro cc

     

Adobe Premiere Pro CC 2020 là ứng dụng chỉnh sửa video clip tốt nhất bây chừ được cải tiến và phát triển và cung cấp bởi thương hiệu Adobe. Trong thời đại mà công nghệ kĩ thuật hình hình ảnh và âm thanh phát triển với vận tốc vũ bão như hiện nay thì Adobe Premiere Pro vẫn là một trợ thủ tâm đầu ý hợp và khôn xiết thiết yếu, đặc biệt là với hồ hết người thao tác trong nghành nghề đồ họa, thương mại & dịch vụ dựng phim, dựng video,… bài viết này của Eventus Production đang hướng dẫn áp dụng Adobe Premiere Pro CC 2020 và cách chỉnh sửa đoạn clip bằng Adobe Premiere Pro một cách chi tiết nhất dành cho người mới bắt đầu, có nhu cầu học và áp dụng thành thuần thục Adobe Premiere Pro.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng premiere pro cc

*


Contents

3 Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 20203.2 II. Các thao tác chính khi làm việc với PR3.2.1 1. Tạo Project mới3.2.2 2. Tạo Sequence mới3.4 IV. Chỉnh sửa đoạn phim bằng Adobe Premiere Pro

Giới thiệu Adobe Premiere Pro

Trước khi đọc các hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2020, bạn cần hiểu rõ khái niệm Adobe Premiere là gì. Adobe Premiere Pro hay còn gọi là PR là một phần mềm chỉnh sửa clip được cung ứng bởi hãng Adobe Systems, giúp người dùng có thể tự tạo những clip chuyên nghiệp thông qua những cách thức đối chọi giản nhất. Với Adobe Premiere, người dùng có quyền sao chép, hiệu chỉnh sau đó chia sẻ video lên radio, net, đĩa hoặc bên trên các thiết bị. Đặc biệt, phần mềm này mang đến phép người dùng nhập, biên tập và xuất clip với chất lượng HD tuy nhiên cần đòi hỏi hệ thống máy tính của người dùng phải mạnh với lượng RAM lớn, đĩa cứng có tốc độ cao, dung lượng trống lớn.

Tính năng vượt trội của Adobe Premiere

Là một phần mềm được sử dụng rất nhiều vào các dịch vụ dựng phim hiện nay, Adobe hoạt động trên nhiều nền tảng, mang đến phép người dùng có thể cài đặt Premiere bên trên Mac OS của táo hoặc có thể cài đặt bên trên mọi phiên bản khác nhau của Windows. Với Premiere, bạn có thể dễ dàng tạo ra những đoạn clip có khả năng tương thích với phần lớn các thiết bị đầu ra, dễ dàng giữ trữ và chỉnh sửa. Được thiết kế với giao diện thân thiện mang đến phép người dùng chỉnh sửa màu sắc, tạo các hiệu ứng kĩ xảo mang lại phim ảnh hoặc thêm nữa số các hiệu ứng chuyển cảnh, các plugin từ bên ngoài, thêm tiêu đề, tế bào tả, âm thanh,..

*

Ngoài ra, Adobe Premiere còn có các tính năng nổi bật khác như:

Thiết kế và bố trí văn bản, đồ họa, video đoạn phim với độ chính xác caoChế độ xem mới Freeform trong bảng ProjectĐịnh dạng đoạn clip tự động và tối ưu hóa các cảnh quayTính năng sao chép và dán hiệu ứng, âm thanhTốc độ phân loại màu và nhận diện khuôn mặt nhanhCải tiến bảng điều khiển Essential GraphicsÂm lượng nền xung quanh hộp thoại được điều chỉnh tự độngTrang bị phím tắt tối ưu ( đối với bàn phím không sử dụng tiếng Anh)Cho phép nhập nhiều định dạng đoạn phim khác nhau

Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2020

Ngoài hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2020, chúng tôi còn hướng dẫn bạn cách cắt clip trong Premiere và cách chỉnh sửa clip bằng Adobe Premiere Pro để bạn có thể thành thạo phần mềm này.

I. Làm thân quen với giao diện làm việc của Premiere

Nhìn chung, giao diện làm việc của phần mềm này bao gồm 5 cửa sổ chính:

Project Pannel ( cửa sổ dự án): là chỗ chứa toàn bộ các file đã nhập và các title được tạo.Source Monitor: là cửa sổ hỗ trợ người dùng xem lại các file nguồn.Effect Pannel: được coi là vị trí lưu trữ các hiệu ứng, kĩ xảo của chương trình.Program Monitor: sau khi dựng, các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện vào cửa sổ này, cho phép bạn coi lại toàn bộ quá trình dựng bao gồm các thao tác về hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng bạn đã thực hiện.Timeline Pannel: Đây là cửa sổ có chức năng theo dõi tiến độ làm việc của Sequence gồm các video clip tracks, Audio tracks.

*

II. Các thao tác chính lúc làm việc với PR

1. Tạo Project mới

Project (dự án) trong Adobe Premiere hay còn được viết tắt là AP. Chúng ta cần phải tạo project mới lúc cần dựng 1 đoạn phim mới, ta rất cần phải tạo một project mới. Việc này giúp người dùng có thể quản lí và kiểm soát các dự án phim của mình một cách dễ dàng hơn. Để tạo 1 project mới, khi đã bắt đầu khởi động AP hay khi AP vẫn mở, bạn cần nắm rõ các bước sau:

1. Khi bắt đầu khởi động APBước 1: khi bắt đầu khởi động AP, ta sẽ thấy xuất hiện 1 màn hình giới thiệu như dưới đây:

*

Bước 2: Click ấn chọn vào mục New Project, sau đó bạn sẽ thấy hiện ra 1 cửa sổ mới

*

Bước 3: Tại đây, hãy tìm mục Location, bạn sẽ thấy mục Browse xuất hiện song song. Click vào Browse để chọn thư mục chứa Project cơ mà bạn đã tạo. Sau đó đừng quên chọn mục Name ở dưới để điền tên Project của mình.Bước 4: Nhấn OK và bạn đã tạo hoàn thành 1 project mới.2. Lúc AP đã mởBước 1: trên Menu, click chọn File > New > Project để tạo mới Project

*

Bước 2: Làm bước 3,4 tương tự như trên hướng dẫn.2. Tạo Sequence mới

Sequence trong Adobe Premiere là địa điểm diễn ra mọi thao tác biên tập, chỉnh sửa video hoặc phim. Muốn tạo 1 project mới, ta cần tạo 1 sequence mới. Hoặc có thể tạo thêm các sequence vào trong quá trình edit clip tùy theo nhu cầu của bạn. Với 1 Project, bạn có thể tạo ra nhiều sequence khác nhau.

3 bước để tạo 1 sequence mới:Bước 1:  Tương tự như tạo Project, bên trên thanh Menu, chọn File > New > Sequence. Hoặc bạn có thể vào mục Project Pannel sau đó click New tác phẩm > Sequence. Bước 2: trong danh sách Available Presets, lựa chọn 1 Sequence preset được cấu hình thiết lập trướcBước 3: Click vào mục Sequence Name để đặt tên mang đến Sequence.Bước 4: Nhấn OK và bạn đã tạo xong 1 Sequence mới.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Quy Nhơn Năm 2021, Điểm Chuẩn Đại Học Quy Nhơn 2021 Chính Xác

*

3. Import File

Sau lúc hoàn thành các bước tạo mới Project và Sequence, muốn bắt đầu dựng phim, bạn cần nhập các đoạn phim, âm thanh vào chương trình thông qua các cách sau:

Cách 1: Trên Menu, di chuyển chuột đến mục tệp tin > Import sau đó chọn các video, nhấn OK.Cách 2: Click 2 lần chuột trái và chỗ trống ở mục Project, tìm thư mục chứa các tệp tin và chọn các tệp tin cần nhập. Sau đó giữ phím Ctrl để có thể chọn nhập nhiều file. Nhấn OK sau khi hoàn tất.Cách 3: Giữ chuột để kéo footage vật liệu từ bên phía ngoài thả trực tiếp vào Project Pannel.

*

III. Phương pháp cắt video trong Premiere

Nhìn bình thường cách cắt đoạn phim trong Premiere khá đối chọi giản nếu bạn biết sử dụng thành thạo các công cụ, vào đó có 2 công cụ được sử dụng nhiều nhất là Selection Tool (công cụ chọn) và Razor Tool (công cụ cắt).

Với Selection Tool, khi chuyển chuột đến đầu phần audio hoặc đến clip cần cắt, bạn có thể kéo dài hoặc rút ngắn lại thời lượng video.

Với Razor Tool mang đến phép bạn cắt video hoặc video clip theo ý muốn trên Timeline

Ngoài ra, nếu muốn biết AP của bạn sẽ ở chế độ nào vào 2 chế độ trên, bạn chỉ cần di chuyển chuột đến vùng Timeline. Nếu con trỏ có biểu tượng hình mũi tên thì AP đã ở chế độ Select, còn nếu xuất hiện biểu tượng dao lam thì AP ở chế độ Razor. Tuy vào mục đích và nhu cầu sử dụng, ta chỉ cần lựa chọn 1 trong những 2 công cụ để thực hiện thao tác trên Timeline.

IV. Chỉnh sửa đoạn phim bằng Adobe Premiere Pro

1. Chỉnh âm thanh

Để chỉnh sửa file music trong phần mềm Adobe Premiere Pro bạn cần nắm rõ những thao tác sau:

Click vào icon M làm việc đầu thanh audio bên trên Timeline để tắt tiếng 1 thanh audioClick chọn icon S sinh hoạt đầu thanh âm vào Timeline để cho phép chỉ 1 kênh âm nhạc phát tiếng.

Ngoài ra, nếu muốn tuỳ chỉnh âm nhạc để sản xuất sự link với clip bạn có thể sử dụng 1 vài cảm giác để tạo sự chuyển động uyển chuyển giữa các file. Quá trình này gôm 4 thao tác như sau:

Bước 1: Chọn 1 đoạn phim có chứa đoạn âm thanh bạn muốn tùy chỉnhBước 2: Chọn Effect > Audio Transitions > chọn hiệu ứngBước 3: Giữ chuột để kéo thả cảm giác đã chọn vào vị trí âm thanh cần chỉnh.Bước 4: trên Timeline hoặc Effect controls, bạn có thể điều chỉnh độ ngắn dài của transitions.2. Sinh sản các đưa động

Để tạo chuyển động trong Premiere, bạn phải cần đến sự trợ giúp của “keyframe”. Keyframe được hiểu là điểm chốt trên một đường thời hạn nhất định, lưu lại sự bắt đầu hoặc hoàn thành của thừa trình biến đổi thông số layer, từ đó tạo ra các chuyển động mang lại đối tượng. Hoặc nếu muốn áp dụng hiệu ứng chuyển động có sẵn vào phần mềm video, bạn có thể sử dụng đoạn phim Effect tùy theo nhu cầu của bạn. Mặc dù nhiên, phần lớn chúng ta thường chỉ cần sử dụng Motion và Opacity là đủ.

Ngoài ra, bạn còn phải thao tác với video clip Effects áp dụng hiệu ứng hoạt động có sẵn trong ứng dụng cho video, tuỳ vào từng yêu cầu. Hầu hết các trường hợp thì họ sẽ chỉ sử dụng MotionOpacity trong đoạn phim Effects.

Download phần mềm này tại đây. 

V. Lời kết

Hy vọng với những hướng dẫn thực hiện Adobe Premiere Pro CC mà Eventus Production cung cấp trên phía trên có thể giúp cho bạn nắm vững kiến thức về Adobe Premiere và từ tin áp dụng thành thạo phần mềm này. Chúc các bạn thành công!