Phím tắt shutdown win 10

     

lân cận cách tắt laptop truyền thống thì nhiều người tiêu dùng cũng lựa chọn các phím tắt hoặc những lựa lựa chọn khác. Trong nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ share cách tắt máy tính xách tay bằng bàn phím trên Windows 10.


Là người tiêu dùng Windows thọ năm, chắc rằng ai trong họ đều biết phương pháp tắt máy tính truyền thống. Chỉ việc nhấn nút vào ô Start hoặc nhấn chuột buộc phải nút Start trên Windows 10 và gạn lọc lệnh Shutdown tắt thứ tính. Mặc dù nhiên hiện thời có nhiều người tiêu dùng cũng sàng lọc tắt máy tính bằng keyboard thú vị hơnmà không bắt buộc menu Start.

Bạn đang xem: Phím tắt shutdown win 10

Tổng hợp các cách tắt máy tính bằng keyboard trên Windows 10

1. Sử dụng các phím tắt bên trên Windows 10

Windows 10 bao hàm hộp thoại Tắt Windows mà bạn cũng có thể mở bởi phím tắt. Theo đó, các bạn cũng có thể kết hợp 1 trong các 2 phương pháp dưới đây:

Bước 1: Nhấn Windows + D (nếu bạn đang ở màn hình hiển thị chính hoàn toàn có thể bỏ qua phím tắt này), liên tục nhấn phím Alt + F4 nhằm mở vỏ hộp thoại tắt thiết bị tính.

*

Bước 2: NhấnWindows + X + U + Uhoặc trường hợp các bạn muốn lựa chọn các lệnh khác như Restart, Sleep thì chỉ cần nhấnWindows + X + Uvà sử dụng phím mũi tên nhằm chọn những lựa chọn ý muốn muốn.

2. Tắt Windows 10 bởi lệnh Command Prompt

Bên cạnh những lựa chọn phím tắt thông thường, bạn có thể gây ấn tượng mạnh với chúng ta bè, đồng nghiệp bởi câu lệnh tắt screen trong Command Prompt. Chắn chắn chắn, mọi bạn sẽ trằm trồ vì cách tắt máy vi tính bằng keyboard cực rất dị này.

*

Để làm cho như vậy, hãy nhấn phím Windows + X, và lựa chọn Command Prompt trên menu. Sau đó, nhập “shutdown / s / f / t 0” vào cmd và nhấn phím Enter. Lệnh này đang ngay nhanh chóng tắt máy tính xách tay hoặc máy vi tính của bạn.

Tham khảo:Top 5 ứng dụng và trang web test bàn phím online chính xác nhất

3. Cách tạo shortcut tắt máy vi tính trên màn hình

Đây là chiến thuật hữu ích khi chúng ta có thể tự tạo nút tắt để shutdown máy vi tính trên Windows 10. Chỉ với cú nhấn vào bạn hoàn toàn có thể tắt máy tính xách tay trong tích tắc. Chưa dừng lại đó, chúng ta còn thể tùy chỉnh icon theo nhu cầu và gán phím tắt theo ý thích.

Sau trên đây là cách để thiết lập phím tắt màn hình:

Bước 1: click chuột phải vào screen và lựa chọn New > Shortcut để mở cửa sổ Create Shortcut window.

*

Bước 2: Nhập “shutdown.exe -s -t 00” vào hộp văn phiên bản Type được hiển thị ngay mặt dưới.

Xem thêm: Gửi Người Yêu Cũ Zing Mp3 )

*

Bước 3: Nhấp vào nútNext.

Bước 4: Nhập “Shutdown” vào hộp văn phiên bản Nhập tên và nhấp vàoFinish.

Bước 5: bấm vào phải vào phím tắt Tắt máy và chọnPropertiesđể xuất hiện sổ trong hình ảnh chụp nhanh ngay mặt dưới.

*

Bước 6: Nhấp vào nútChange Icon.

*

Bước 7: chọn một hình tượng lối tắt từ cửa sổ chuyển đổi biểu tượng cùng nhấp vàoOK.

Bước 8: Nhấp vào nútApplyvàOKđể thêm hình tượng mới vào phím tắt như được hiển thị ngay bên dưới.

*

Bước 9: chúng ta cũng có thể thêmphím tắt để tắt Windows khi bạn nhấn nó. Để làm điều đó, bấm chuột phải vào phím tắt Shutdown với nhấp vàoProperties.