Cài đặt từ file iso

     

Các định dạng dữ liệu mà bạn thường bắt gặp khi thực hiện dowload các phần mềm được call lại ISO. Phụ thuộc vào mục đích và nhu yếu sử dụng, bạn hãy chạy tập tin ISO ra một ổ đĩa ảo hoặc sử dụng ứng dụng để bung file rồi tiến hành cài đặt. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Nhân Hòa để thuộc tìm hiểu cách chạy file iso và thiết đặt chúng nhé.


1. Chúng ta hiểu tệp tin iso là gì?

*

Bạn hoàn toàn có thể hiểu file iso hay còn có tên gọi là ISO image, file dùng để làm chỉ một tệp dữ liệu duy nhất có chuyển động tương từ như một dòng đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray.

Bạn đang xem: Cài đặt từ file iso

File iso được ví như một mẫu đĩa cứng vì tất cả chứa tất cả nội dung phần lớn được xào nấu y hệt nhau.

VD: khi bạn tải xuống Windows 10 chính thống từ trang chủ của Microsoft, nó sẽ sở hữu được định dạng ISO.

2. Hướng dẫn bí quyết chạy file ISO bằng phần mềm Winrar

*

Nếu máy tính xách tay của bạn chưa xuất hiện phần mượt Winrar, hãy thực hiện tải và setup phần mượt này tức thì nhé.

Phần mềm này được sử dụng thông dụng và tương xứng với tất cả các hệ quản lý điều hành hiện nay, nên việc thiết lập và tùy chỉnh cấu hình khá 1-1 giản. Chúng ta hãy tiến hành theo các bước dưới trên đây để tiến hành cách chạy tệp tin iso.

Bước 1: Sau khi chúng ta đã download file iSO về máy, hãy triển khai giải nén tệp tin này bởi cách nhấp chuột phải vào tệp tin .ISO, tiếp đến nhấn chọn Extract file… hoặc Extract here nhé.

*

Bước 2: Quá trình giải nén file .ISO sẽ được Winrar thực hiện, thời gian nhanh hay lừ đừ hoàn toàn phụ thuộc vào vào dung tích của tập tin ISO đó.

*

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình giải nén, nhằm tiến hành thiết lập phần mượt hoặc trò chơi vừa new tải, thật dễ dàng bạn chỉ cần bấm vào vào tập tin Setup.

Đây là giải pháp chạy tệp tin iso cơ bạn dạng và rất đơn giản dàng, kế bên ra chúng ta có thể tải xuống phần mềm tạo ổ đĩa ảo. Đừng bỏ qua phần tiếp sau của nội dung bài viết để nắm vững được các thao tác thực hiện.

3. Cách chạy tệp tin iso bằng phần mềm tạo ổ đĩa ảo

*

Nhân Hòa đã hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm UltraIso nhằm đọc và sửa đổi tập tin ISO nhé.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tải phần mềm UltraIs, sau khi tải hoàn thành chỉ việc thiết đặt rất 1-1 giản.

Bước 2: Mở ứng dụng UltraIs ngay sau khoản thời gian quá trình thiết lập kết thúc.

*

+ Để mở vỏ hộp thoại mới, trường đoản cú menu tệp tin tìm kiếm với click chọn Open. Tại file ISO vừa tải, click chọn open để mở file.

Xem thêm: 04 Cách Xử Gọn Lỗi Photoshop Không Tạo File Mới Trong Photoshop

Bước 3: Quá trình mount sau khoản thời gian thành công, màn hình hiển thị sẽ hiển thị những tập tin của tệp tin ISO. Dịp này, chúng ta hoàn toàn có thể tiến hành setup game hoặc vận dụng như bình thường.

*

Các chức năng khác của ứng dụng UltraIso

Ngoài bí quyết chạy tệp tin iso, ứng dụng UltraIso còn hỗ trợ rất các tính năng quan trọng khác. Ví dụ như:

+ Compress ISO: Nếu chúng ta thấy dung lượng tệp tin Iso quá lớn, hãy sử dụng tính năng này nhằm Nén tập tin .ISO nhé.

+ Make CD/DVD image: kĩ năng này cung ứng bạn tạo nên file Iso, sinh sản tập tin từ bỏ đĩa.

VD: chế tạo một tệp tin iso Window 7 và đường dẫn xuất tệp tin như hình mặt dưới.

*

+ Convert: Giúp đổi khác một số tập tin thành tập tin .ISO với ngược lại.

+ Burn CD/DVD image: Chép tập tin .ISO ra đĩa CD/DVD.

+ Mount khổng lồ Virtual Drive: Tạo ổ đĩa ảo trường đoản cú tập tin .ISO, dùng để chuyển tập tin .ISO thành ổ đĩa CD/DVD.

Không chỉ UltraIso, bạn có thể sử dụng rất đa số mềm để tiến hành cách chạy file iso và tạo thành ổ đĩa ảo như: VitualDrive, Alcohol 120%, VirtualCloneDrive, …

4. Lời kết

Hy vọng nội dung nội dung bài viết trên phía trên của Nhân Hòa đã giúp cho bạn biết cách chạy tệp tin iso và tạo ổ đĩa ảo. Trong quá trình giải nén tệp tin iso, trường hợp có thắc mắc hãy tương tác ngay với Nhân Hòa để được giải đáp cấp tốc chóng.