Bảng bổ trợ của faker

     

Ra mắt ở bản cập nhật LMHT 11.19,Vexnhanh chóng thu hút các game thủ trải nghiệm. Cô nàng pháp sư này sở hữu gương mặt khó chịu bậc nhất LMHT nhưng lại có bộ chiêu thức tương đối dễ chơi cùng khả năng gây sát thương tốt, khắc chế mạnh những vị tướng cơ động. Thậm chí, Riot ngay lập tức tung một bản “hotfix” nhằm giảm sức mạnh của cô nàng này sau chỉ 2 ngày ra mắt.

Bạn đang xem: Bảng bổ trợ của faker

Tuy nhiên, Vex vẫn là một con bài quá OP ở thời điểm hiện tại. Vex có tỷ lệ thắng trên 50% và là vị tướng được xếp ở tier S+ (tính từ rank Bạch Kim trở lên, theo u.gg).

*
Tỷ lệ thắng cao của Vex ở vị trí đường giữa (Screenshot by ONE Esports)

Hãy cùng ONE Esports tìm hiểu lối chơi Vex của huyền thoại đường giữa – Lee “Faker” Sang-hyeok nhé!

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Để tận dụng tối đa nội tại Buồn bã và Bực bội của Vex, Faker chủ động lựa chọn bảng ngọc Sốc Điện với điểm phụ là Vị Máu, Thợ Săn Tham Lam và Thu Thập Nhãn Cầu. Việc sử dụng bảng bộ trợ này giúp Vex gia tăng khả năng trụ đường cũng như tăng tiến sức mạnh một cách ổn định.

*
Screenshot by ONE Esports

Ở nhánh phụ, Faker ưu tiên nhánh Cảm Ứng với Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian. Việc lựa chọn nhánh phụ này sẽ hạn chế yếu điểm của Vex ở giai đoạn đầu trận khi vị tướng này có lượng máu khá “giấy”.

Xem thêm: Chơi Cờ Tướng Việt Nam 4+ +, Chơi Cờ Tướng Online Trực Tuyến Miễn Phí

Có thể thấy, bảng ngọc trên đã giúp Vex gia tăng khả năng cấu rỉa từ xa, tạo áp lực khi đi đường, đồng thời, giúp cô nàng này hạn chế phần nào khả năng hồi phục kém. Ngoài ra, Faker cũng đã sử dụng phép bổ trợ Tốc biến và Dịch chuyển để tăng khả năng cơ động cũng như giúp Vex thoải mái trong những tình huống dọn lính, đẩy đường…

Trang bị gợi ý cho Vex

Ban đầu, Faker lựa chọn điểm ngọc bổ trợ là Thuốc Thời Gian nên Bình Thuốc Biến Dị là trang bị khởi đầu phù hợp. Bên cạnh đó, các trang bị mà Faker đã sử dụng và ưu tiên cho Vex bao gồm: Băng Trượng Vĩnh Cửu, Giày Khai Sáng Ionia, Kính Nhắm Ma Pháp, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thuỷ Rabadon, Sách Chiêu Hồi Mejai, Động cơ Vũ Trụ… (Băng Trượng Vĩnh Cửu có thể thay bằng Mặt Nạ Đoạ Đầy hoặc Vọng Âm Luden).


*
Credit: Riot GamesCách chơi Vex

Các kĩ năng của Vex sẽ ưu tiên để đối đầu với những tướng có khả năng cơ động cao, áp sát và dồn sát thương như: Zed, Yasuo, Diana, Fizz… Bên cạnh đó, khi sử dụng vị tướng này, người chơi nên chơi xoay quanh nội tại bá đạo của Vex. Bởi đây cũng là công cụ chính để kích hoạt Hoảng Sợ, Sốc Điện và là nguồn gây sát thương không hề nhỏ.


Hãy trao đổi khéo léo với tướng địch để kích hoạt nội tại với những đòn đánh thường. Và khi có đủ bộ kĩ năng, combo của Vex sẽ trở nên dễ sử dụng hơn. W để Hoảng Sợ kẻ địch, sau đó E + Q (kích hoạt Buồn Bã) để gây sát thương. Mỗi khi bị tiếp cận, đòn đánh tay của Vex sẽ phát huy tối đa sức mạnh và có thể gây thêm sát thương cũng như hồi chiêu cho nội tại Buồn Bực.

Combo E + Q để dọn lính, cấu máu và đẩy đường tốt. Trong khi đó, combo E + Q + R + W sẽ giúp cô nàng khó chịu này dồn damage nhanh cũng như gây nên tối đa sát thương trong giao tranh. Bởi khi đạt cấp độ 6, Vex sẽ tha hồ đảo đường và gây áp lực với Dịch chuyển cũng như chiêu R lao thẳng vào kẻ địch và kích hoạt W (có Buồn Bực).

Trên đây là một số gợi ý về lối chơi Vex như Faker. Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay và luôn nhỉ?