Các mốc kỷ niệm ngày cưới: cách tổ chức & quà tặng ý nghĩa

     

Kỷ niệm ngày cưới là dịp để bạn và người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua, để trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. Đây cũng là dịp để các bạn hâm nóng lại cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của vợ chồng. Mặc dù có thể bạn không quên kỉ niệm ngày cưới, thế nhưng chưa chắc tất cả các cặp đôi đã hiểu hết ý nghĩa các mốc kỉ niệm ngày cưới. Hãy cùng Phương Anh Wedding tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám cưới giấy

Để kỷ niệm 1 năm ngày cưới, các cặp vợ chồng thường tặng cho nhau những món quà bằng giấy hoặc đồng hồ để nhắc nhở nhau về hành trình dài phía trước.

Bạn đang xem: Các mốc kỷ niệm ngày cưới: cách tổ chức & quà tặng ý nghĩa

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới – Đám cưới bông

Vào dịp này, các cặp vợ chồng thường tặng cho nhau những món quà được làm bằng bông để thể hiện sự gắn kết chặt chẽ với nhau hơn.

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới – Đám cưới da

Ngoài quà tặng bằng da, các cặp vợ chồng còn tặng nhau những món quà bằng pha lê hoặc kính trong suốt để kỉ niệm 3 năm ngày cưới.

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới – Đám cưới sách

Tặng sách mang ý nghĩa đã đến lúc bạn viết tiếp những trang sách mới cho cuộc nhân gắn bó của mình trong suốt 4 năm. Tuy nhiên, ngày nay, các đôi vợ chồng đều thích tặng nhau những thiết bị gia dụng hoặc trai cây hơn.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ

Ngoài các đồ dùng, phụ kiện được làm bằng gỗ, người ta còn tặng cho nhau cả những món trang sức bằng bạc nhân dịp kỉ niệm này.

*
5 năm được coi là cột mốc quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới – Đám cưới sắt

Quà kỷ niệm ngày cưới sau 6 năm chung sống có thể là những thứ liên quan tới sắt hoặc có thể là những viên kẹo ngọt ngào để cùng nhau nhớ lại về chặng đường đã qua.

Kỷ niệm 7 năm ngày cưới – Đám cưới len

Món quà lý tưởng nhất để dành tặng vợ/chồng trong ngày này chính là một bộ ghế sofa ấm áp. Song, bạn cũng có thể tự tay đan một chiếc áo len hoặc khăn choàng len cho nửa ấy.

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám cưới thiếc

Sau 8 năm ngày cưới, các cặp đôi thường hay tặng nhau những món quà liên quan đến đồng, thiếc, gốm, hoặc các trang phục bằng ren, linen.

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới – Đám cưới gốm

Bạn có thể kỉ niệm 9 năm ngày cưới bằng những món đồ được làm bằng gốm.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới đồng

Từ mốc này trở đi, những loại trang sức hoặc đá quý sẽ là những món quà kỉ niệm đầy ý nghĩa.

Kỷ niệm 11 năm ngày cưới – Đám cưới thép

Những món đồ trang sức hợp thời trang sẽ là món quà kỷ niệm ngày cưới sau 11 năm chung sống.

Kỷ niệm 12 năm ngày cưới – Đám cưới tơ lụa

Để kỉ niệm một Đám cưới tơ lụa thì chắc chắn không thể thiếu những đồ dùng được làm từ linen hay tơ lụa mềm mại, quý giá.

Xem thêm: Tải Game Farm Heroes Saga Trên Máy Tính, Farm Heroes Saga

Kỷ niệm 13 năm ngày cưới – Đám cưới đăng ten

Những chiếc khăn ren, áo choàng lông thú hoặc những chiếc găng hay thắt lưng bằng da cao cấp sẽ là những món quà độc đáo cho ngày kỉ niệm này.

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới – Đám cưới ngà

*

Những đồ trang sức bằng ngà, vàng bạc hay những trang sức đá quý sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho món quà kỷ niệm 14 năm ngày cưới.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới thủy tinh

Trong suốt và long lanh như thủy tinh, vì vậy sau 15 năm ngày cưới thì những món quà bằng thủy tinh sẽ là một gợi ý tuyệt vời.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ

Trang sức bằng bạch kim sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho đồ sứ để tặng người bạn đời của mình.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới bạc

Bạc là biểu tượng của sự kiên cường và chống chọi. Do đó, những trang sức được làm từ bạc sẽ là một món quà ý nghĩa để đánh dấu ngày trọng đại này.

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai

Trong dịp này, bạn có thể tặng cho đối phương một sợi dây chuyền ngọc trai hoặc một chiếc nhẫn gắn ngọc trai đều rất thích hợp.

*
30 năm chung sống là một quãng thời gian đủ dài để người trong cuộc cảm thấy trân quý hơn đối với nửa kia của đời mình

Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc thạch

Những chiếc nhẫn ngọc bích hoặc những món đồ được làm từ san hô sẽ là mảnh ghép phù hợp trong một bộ sưu tập trang sức dài dằng dặc trong suốt 35 năm qua.

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc

Những viên ngọc màu hồng huyền ảo sẽ là món quà tuyệt vời dành sự hy sinh cao cả của người bạn đời trong suốt 4 thập kỷ qua.

Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám cưới Saphia

Những viên đá Saphia chính là lời đính ước vẹn tròn cho những điều tốt đẹp trong hôn nhân của các cặp vợ chồng đã chung sống 45 năm.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng

Ở tuổi của ông bà thì món quà kỉ niệm 50 năm ngày cưới tuyệt vời nhất chính là những bữa tiệc vui được tổ chức để chia vui cùng tất cả con cháu “vàng” của mình.

*
Đây tiếp tục là một mốc son chói lọi cho tình yêu của hai người bạn đời khi cùng nhau vượt qua suốt 50 năm thử lửa bền bỉ

Kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám cưới Ngọc bích

Những chiếc nhẫn ngọc bích sẽ thay ông bà nói lên tình yêu và sư chung thủy với người bạn đời của mình.

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới Kim cương

Kim cương tượng trưng cho sự bền vững theo thời gian, không gì có thể phá vỡ. Ở tuổi gần đất xa trời này thì ông bà cũng không cần đến một món đồ xa xỉ như kim cương, nhưng những bữa tiệc đầm ấm bên con cháu sẽ rất tuyệt vời.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu kỹ hơn các mốc kỷ niệm ngày cưới và sẵn sàng lên kế hoạch chuẩn bị ngày lễ kỷ niệm phù hợp và đáng nhớ nhất nhé!