Cách sử dụng windows defender win 7

     
Khi muốn cài một phần mềm diệt virus cho máy tính, người dùng nên vô hiệu hóa Windows Defender windows 7 đi để tránh những xung đột không đáng có. Vậy tắt Windows Defender win 7 như thế nào? Cách thực hiện không hề khó, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h.com.

Bạn đang xem: Cách sử dụng windows defender win 7


Windows Defender là một chương trình antivirus do hãng Microsoft tích hợp sẵn vào trong Windows với mục tiêu bảo vệ cơ bản cho máy tính người dùng. Phiên bản Windows Defender win 7 chưa có những cải thiện như ở bản Windows Defender win 10 nên nhiều khi người dùng muốn sử dụng phần mềm bảo mật của bên thứ ba.Tuy nhiên, khi muốn cài một phần mềm diệt virus cho máy tính như phần mềm ESET, Kaspersky, Trend Micro, người dùng nên vô hiệu hóa Windows Defender windows 7 đi để tránh những xung đột không đáng có. Vậy tắt hoàn toànWindows Defender win 7 như thế nào? Cách thực hiện không hề khó, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com.


*

Tắt windows Defender win 7 dễ dàng

1. Hướng dẫn tắt Windows Defender win 7

Cách 1: Thực hiện tắt trong giao diện chương trình Windows Defender

Bước 1: Để tắt Windows Defender win 7, bạn hãy mở chương trình này. Cách nhanh nhất là hãy gõ cụm từ Windows Defender trong phần Search Programs and files trong Start thì thư mục sẽ hiện ra.

Bước 2: Sau khi cửa sổ của Windows Defender hiện ra, bạn bấm chọn tiếp mục Tools.

*

Giao diệnmục Tools trong chương trình Windows Defender

Bước 3: Chọn tiếp phần Options.

Bước 4: Trong mục quản lýAdministrator bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Use this program. Bạn hãy bỏ tích phần này để tắt việc chương trình sẽ cảnh báo nếu như có bất kỳ phần mềm gián điệp hay các phần mềm không mong muốn khởi chạy và tự cài đặt chúng lên hệ thống của bạn.

*

Bỏ tích chọn Use this program để tắt Windows Defender win 7

Bước 5: Sau khi bạn bỏ tích Use this program và ấn Save sẽ thấy hiện lên cửa sổ thông báo rằng chương trình này đã được tắt. Lúc này bạn bấm Close là coi như đã hoàn thành việc tắt Windows Defender win 7.

Với những bạn đang dùng Defender Antivirus Windows 10 có thể tham khảo phương thức dừng hoạt động của chương trình.

*

Cửa sổ hiện lên thông báo chương trình Windows Defender windows 7 đã được tắt

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn nữa xem bạn đã thực sự tắt Windows Defender win 7 hay chưa, bạn nên kiểm tra một lần nữa trong hệ thống Services của Windows bằng cách:

+ Gõ tìm kiếm Services trên mục tìm kiếm thì thư mục Services sẽ hiện ra.

+ Kéo list services xuống để tìm Windows Defender.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mua Vé Tàu Lửa Online, Đặt Mua Vé Tàu Hỏa Trên Ví Momo

*

Tìm Windows Defender trong phần Services của Windows

+ Click chọn Windows Defender, khi đó cửa sổ Windows Defender Properties (Local Computer) sẽ hiện ra.

+ Trong mục Startup Type, bạn bấm chọn thay đổi từ Manual sang Disabled rồi bấm OK. Với bước này bạn đã tắt hoàn toàn Defender Security của Windows 7, trong trường hợp bạn muốn tái khởi động chương trình này, hãy thực hiện các bước theo trình tự ngược lại.

*

Chuyển tùy chọn Startup Type từ Manual sang Disabled

Cách 2: Sử dụng lệnh gpedit.msc

Ngoài hướng dẫn ở trên, người dùng cũng có thể tắt Windows Defender win 7 bằng cách sử dụng lệnh gpedit. Cách tắt này cũng vô cùng đơn giản:

Bước 1: Gõ lệnh gpedit.msc trong ô tìm kiếm của Start, khi đó bạn sẽ thấy chương trình gpedit.

Bước 2: Bấm chọn để mở chương trình đó sẽ xuất hiện cửa sổ Local Group Policy Editor.

Bước 3: Chọn ổ Administrative Templates. Trong phần Setting chọn Windows Components.

*

Trong phần Setting chọn Windows Components

Mách bạn: Điểm danh 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Bước 4: Bạn đúp chuột vào dòng Turn off Windows Defender.

*

Mở cửa sổ Turn off Windows Defender

Mẹo hay: Mua phần mềm diệt virus bản quyền bảo mật cao, giá tốt ở đâu?Bước 5: Tích chọn chữ Enabled để kích hoạt việc tắt Windows Defender win 7. Sau khi bấm OK, cửa sổ This program is turned off sẽ xuất hiện, thông báo rằng chương trình đã được tắt.

*

Tích chọn chữ Enabled để kích hoạt việc tắt Windows Defender win 7

Có thể bạn quan tâm: Cài 2 phần mềm diệt virus có sao không?

2. Hướng dẫn cách mở Windows Defender win 7

Trong trường hợp người dùng muốn bật Windows Defender thì rất đơn giản. Khi tìm và chọn chương trình Windows Defender như cách 1 ở trên, bạn sẽ lại thấy thông báo rằng Chương trình đã được tắt, nếu bạn muốn sử dụng chương trình này thì chỉ cần bấm vào click here to turn it on thì Windows Defender sẽ tự động khởi chạy lại.

Ngoài ra, tương ứng với cách tắt Windows Defender win 7 thứ hai, người dùng cũng có thể bật Windows Defender bằng cách thực hiện các bước từ 1 đến 4 tương tự như các bước tắt. Tại bước 5, bạn hãy bấm vào Disabled để vô hiệu hóa việc tắt Windows Defender win 7.

*

Tích chọn Disabled để bật Windows Defender

Nói chung, việc tắt hay cách mở Windows Defender win 7 đều rất đơn giản. Chỉ với vài bước cơ bản là người dùng có thể tắt chương trình này để cài đặt một phần mềm diệt virus mong muốn rồi. Ngoài ra các bạn có thể update máy tính cá nhân lên Windows 10 để nâng cấp Windows Antivirus. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn Mẹo nâng cấp miễn phí từ Windows 7 lên Windows 10. Vừa rồi là các cách đơn giản giúp bạn bật/ tắt Windows Defender win 7. Trong quá trình thực hiến nếu có xảy ra bất kỳvấn đề hoặcbạnđang muốn mua một phần mềm diệt virus bản quyền mạnh mẽ cho máy tính, các bạn hãy liên hệ tới hệ thống trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .comđể được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhiệt tình. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của trung tâm để cập nhật các mẹo sử dụng laptop hay bạn nhé!