Lính hàn quốc thảm sát việt nam

     
thật nực mỉm cười là người hàn quốc vẫn luôn chỉ trích cay nghiệt người Nhật thảm cạnh bên bán hòn đảo Triều Tiên. Bọn họ từng bắt Nhật bồi thường về tội trạng của quân nhóm Nhật gây ra cho Triều Tiên trong vắt chiến thứ II, nhưng phần lớn tội ác của lính hàn quốc tại nước ta thì họ phủ nhận.
*

Rất lạnh lùng, lính nước hàn thay nhau cứ bắn một tái phát ném một trái lựu đạn xuống hầm. Tất cả tất thảy 14 người toàn bà già, phụ nữ, trẻ em vô tội bị cạnh bên hại thảm thương. Tất cả đều vùi vào căn hầm mà sau đây trở thành ngôi mộ thông thường của họ.

Bạn đang xem: Lính hàn quốc thảm sát việt nam

Toán quân nhân Hàn Quốc tiếp tục kéo qua xã Vĩnh An cách đây chỉ chừng trăm mét. Vẫn hành vi tàn tệ như cũ, chúng lùa mọi fan xuống hầm, hờ hững bắn một phát súng lại ném một trái lựu đạn. 18 hay dân không có tội khác vẫn thiệt mạng.

Tổng cộng, 32 đồng bào đã biết thành giặc giết trong vụ thảm cạnh bên ở xã Duy Trinh.

“Có thể nói, lính đánh thuê hàn quốc trong chiến tranh nước ta là nỗi hết vía của người dân từ Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam. Chỉ việc một bộ đội Đại Hàn bị giết, họ sẽn mang cả làng mạc bị nghi hoặc ra xử bắn. Xả súng, ném lựu đạn thảm tiếp giáp hàng loạt, hãm hiếp thiếu nữ đến chết. Gồm có làng mà sau một trận càn của lính Đại Hàn đã trọn vẹn bị xóa sổ”.

Trung tướng tá Nguyễn Quốc Thước nói:

“Tôi nói ra ra đây không hẳn là để kích rượu cồn lòng thù hằn. Đó không phải là chủ ý. Nhưng hồ hết gì là sự việc thật lịch sử vẻ vang thì nó là sự thật kế hoạch sử. Vấn đề phải nói ra để đông đảo người từ bây giờ ứng xử với lịch sử dân tộc như cụ nào. Phát biểu của tổng thống hàn quốc là không đúng với sự thực lịch sử dân tộc và nó đụng va vào nỗi đau, vào thừa khứ chiến tranh mà những bên đang hy vọng gác lại”.

Xé xác long Xanh, phanh thây Mãnh Hổ

Trước sự tàn khốc của quân nhân đánh thuê nước hàn tại Việt Nam, Quân Giải phóng miền nam bộ Việt Nam sẽ lập planer tiến công nhằm tiêu diệt cục bộ đồn của Quốc quân Hàn Quốc. Trong các số đó trận quang quẻ Thạnh (tháng 2/1967) là một trong những trận đánh oai hùng và cho biết sức mạnh mẽ của lực lượng Đặc công Việt Nam, nhằm mục đích vào Quốc quân nước hàn để trả thù mang lại nhân dân huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) bị binh đoàn Mãnh Hổ, hàn quốc tàn sát.

Trong 2 ngày 5 và 6 tháng 8 năm 1966, chúng mang lại pháo binh tự Bình Liên phun cấp tập vào buôn bản Bình Hòa, lúc pháo ngưng bắn, một loạt máy bay trực thăng CH47 chở bọn lính nam giới Triều Tiên ồ ạt đổ quân chiếm các ngọn đồi quanh thôn rồi chia nhiều mũi tiến công vào các thôn nam Yên, An Phước, Lạc Son.

Chúng đốt bên giết trâu bò, cưỡng bức phụ nữ. Bạn nào kháng đối bọn chúng đâm lưỡi lê vào bụng moi gan, giảm đầu, ném xác vào lửa đỏ. Bọn chúng lùa hết dân ra đồng, rồi cần sử dụng súng đại liên bắn xối xả vào bà con, tàn ngay cạnh một thời điểm 400 fan vô tội, gồm lũ bà, fan già với trẻ con.

Lửa cháy bất tỉnh nhân sự trời, xác bạn phơi đầy con đường đầy ngõ. Một quang quẻ cảnh hung tàn do lũ lính Hàn gây ra bao tang tóc lên thôn Bình Hòa. Lầm lỗi của chúng thật trời không dung khu đất không tha. Vụ thảm sát dã man nay đã làm đồng bào cả nước xúc động cao độ.

Trong bức thư tiết lệ của Hội thanh nữ Bình Hòa gởi lực lượng tranh bị Quảng Ngãi, những chị vẫn viết:

“Chúng tôi đầy đủ người thiếu nữ chân yếu hèn tay mềm, khẩn thiết lôi kéo Quân giải phóng tỉnh quảng ngãi hãy nổ súng vào đầu đàn lính tiến công thuê nam giới Triều Tiên để trả thù đến đồng bào ruột làm thịt của bọn họ bị chúng cạnh bên hại”.

Có nhà thơ vẫn thốt lên:

“Khăn tang điểm trắng trời chiều

Bao nhiêu đồi núi bấy nhiêu căm hờn”.

Trong lời hiệu triệu gởi những lực lượng trang bị giải phóng, Ban chấp hành thức giấc Đảng bộ quảng ngãi đã viết:

“Các đồng chí trong lực lượng tranh bị và buôn bán vũ trang giải pháp mạng hãy trút không còn căm hờn lên lưỡi lê đầu súng, tới tấp tấn công quân địch, phá hủy nhiều giặc Mĩ và lũ lính đánh thuê phái nam Triều Tiên nhằm trả thù cho đồng bào Bình Hòa, tô Tịnh, Nghĩa Hành, Đức Phổ (Quảng Ngãi) Thủ Bồ, La lâu (Quảng Nam) và hồ hết nơi khác trên toàn miền nam bộ đã bị bầy chúng tiếp giáp hại”.

Bộ nhóm ta đã vào trận với vành khăn tang white quấn bên trên đầu để tưởng nhớ những đồng bào bị giặc giáp hại. Các vận động "Xé xác rồng Xanh" liên tục diễn ra.

Tư lệnh miền đã để ý đến rất kỹ những kế hoạch tiến công vào cứ điểm đồi tranh quang Thạnh. Phương châm của ta đề ra là kết hợp các đái đoàn đánh nhau vận động kín tiếp cận phương châm theo bề ngoài đặc công. Đến nơi chế tạo 4 cửa mở ở tư góc bằng cách gài đột phá để phá đồng loạt các mặt hàng rào dây kẽm sợi sau đó hàng loạt xung phong tiến vào phá hủy quân địch trong cứ điểm bằng AK, lựu đạn với súng xịt lửa kết phù hợp với DKZ cùng B-40 ở mặt ngoài.

Yếu tố bất ngờ đóng vai trò chủ yếu và trận đánh đề xuất sẽ ra mắt vào khoảng 10 giờ tối và phải dứt trước càng cấp tốc càng xuất sắc trước lúc trời sáng nhằm đề phòng kẻ thù ở các căn cứ không giống kéo đến tiếp viện và tinh giảm hoả lực của phi pháo phun tiếp cứu.

Trận đánh ban đầu đúng như kế hoạch, ta dùng 4 mũi tấn công kín đáo tiếp cận từ những hướng, giữa các mũi tấn công luôn luôn bảo vệ liên lạc thông liền với nhau cùng với ban chỉ huy trận đánh. Mặc dù do rải lộ tiêu không giỏi mà một mũi tấn công bị lạc mặt đường mất liên hệ và chưa đến vị trí tập kết được. Mang dù chỉ với ba mũi dẫu vậy ta vẫn quyết định tấn công cứ điểm.

Ta đã thành công trong việc bịt mắt bọn đi tuần và đàn gác mặt ngoài. 3 mũi bí mật tiếp cận những cửa mở cùng đã đặt đột phá xong, chỉ đạo trận đánh ra lệnh đồng loạt phát hoả nhằm mở những cửa.

Xem thêm: Top 6 Phim Lý Tiểu Long Hay Nhất Mà Fan Mê Võ Thuật Không Thể Bỏ Qua

Sau những tiếng nổ của bứt phá và DKZ, B-40 cùng lựu đạn. Quân ta tốt nhất loạt xung phong đột phá qua những cửa mở dùng AK phun xối xả vào những giao thông hào, các ụ chống ngự tất cả đặt trung liên, và những khu dã chiến cho quân nhân ngủ nửa chìm nửa nổi. đàn địch bị hoàn toàn bất ngờ, vòng ngoài gấp rút bị hoả lực của ta tiêu diệt. Số còn sót lại lùi vào bên phía trong vừa phản bội kích dữ dội vừa tra cứu cách tập trung lực lượng dựa vào các lô cốt phòng ngự. Nỗ lực được ý đồ vật của địch, ta vừa tăng cường sức đánh vừa bao vây chia cắt địch theo từng khu vực để tàn phá và gọi hàng.

Mặc mặc dù sức tiến công của ta bạo gan ở 3 mũi nhưng bởi thiếu một mũi tiến công thứ tứ cho nên việc chia cắt cô lập địch thành những khu nhỏ tuổi để bao vây hủy hoại triệt để trở đề nghị khó khăn. Do thực chất lỳ lợm và ngoan cố, tụi Đại Hàn phụ thuộc các lô-cốt hầm ngầm điên cuồng chống cự bởi trung liên, nhất thiết không tên nào đầu hàng. Ta sử dụng súng xịt lửa và lựu đạn tàn phá các ụ che chở ngoan vắt này.

Đến gần sáng, ta quản lý phần khủng cứ điểm, địa thế căn cứ ngổn ngang xác địch. Bởi vì sơ hở mất cảnh giác, ta để một đại đội thuộc sư đoàn bộ binh Mãnh hổ từ bên phía ngoài đánh vào tiếp cứu giúp cho bầy bên trong và bọn chúng co cụm lại vào 2 lô-cốt kiên cố nhất ngơi nghỉ trên cao và cần sử dụng hoả lực phản kháng quyết liệt.

Lúc này phi pháo ở bên ngoài bắn vào dữ dội hơn .Do bên phía trong căn cứ lúc này chủ yếu ớt là quân ta đến nên chỉ đạo trận đánh ra lệnh giải quyết số thương binh tử sĩ với rút lui dần vày nếu kéo dãn dài đến sáng sẽ không có lợi. 4 giờ chiếu sáng quân ta rút lui bình yên ra khỏi địa thế căn cứ đồi tranh quang quẻ Thạnh.

Mặc dù không tàn phá được 100% quân số địch với tiêu chuẩn không bắt tù hãm binh nhưng mà số cơ mà ta hủy hoại và nhiều loại khỏi vòng pk đủ nhằm xoá sổ đái đoàn lính thuỷ đánh cỗ của binh đoàn Rồng Xanh đóng tại địa thế căn cứ này. Trận này ta phá hủy tại nơi 420 tên Đại Hàn (chúng có tầm khoảng 500 tên trong căn cứ).

Đây là một trong trận tiến công lớn, có ý nghĩa cực kỳ quan tiền trọng, tiến công gục quân đoàn thuỷ quân lục chiến long Xanh, giáng một đòn trí mạng vào lực lượng đánh mướn tàn ác, củng cố lòng tin cho bộ đội khu Năm về tài năng đánh địch vào cứ điểm phòng vệ kiên cố. Âm vang của trận đánh bự đến nỗi làm lính Hàn Quốc sống sót mất không còn tinh thần.

Sau các đòn đánh trừng trị của quân hóa giải Quảng Ngãi, lính đánh thuê Park tầm thường Hee hoang mang, dao động, lo sợ, xôn xao tinh thần. Trên Bình Định, một toán 7 tên quân nhân Hàn cần sử dụng lựu đạn tự sát tập thể, một số tự bắn vào chân nhằm phản đối lệnh đi càn của chỉ đạo và một số bỏ mũ, bỏ lon có súng vào quanh vùng Thế Long, cố gắng Lợi tìm kiếm du kích xin đầu hàng. Một trong những thông qua dân nhắn quân nhân giải phóng đừng bắn chúng, thay đổi lại chúng sẽ chỉ đi càn lấy lệ.

Chính phủ nước hàn vẫn vẫn nợ nước ta lời xin lỗi chính thức

Tuy nhiên, bao gồm một điều rõ ràng: Đối với người dân vô tội kể trên, quá khứ bi quan đó không bao giờ bị lãng quên. Ngày từ bây giờ cũng như vô số đa số ngày trước đó, thiết yếu họ là đa số người suôn sẻ sống sót và cũng bao gồm họ sẽ có nỗi ám ảnh, nỗi khổ cực này mãi mãi.

Đã từ rất mất thời gian rồi, thời MXH chưa phổ cập và chưa xuất hiện thuật ngữ hashtag, thì đã từng có một trào lưu “Xin lỗi Việt Nam” ngơi nghỉ chính tổ quốc Hàn Quốc, được khởi xướng bởi vì một thanh nữ Hàn. Cô gái ấy có tên là Ku Su Jeong, là một trong những nữ ký giả người Hàn Quốc sinh vào năm 1966.

Ku Su Jeong vốn là tiến sỹ ngành lịch sử Việt Nam, chính bởi thế cô rất thích thú và tò mò về văn hóa, lịch sử tổ quốc chúng ta.

Năm 1999, trong những khi tìm kiếm tài liệu để làm luận văn, Ku Su Jeong đã vô tình phát hiện một trong những tài liệu về phần nhiều vụ thảm sát vì quân đội hàn quốc gây ra tại vn (tài liệu của Cục bao gồm trị Quân nhóm nhân dân nước ta cung cấp).

Cực kỳ sốc, thậm chí cô không tin tưởng vào đều gì được đọc, cô quyết định tự mình tìm kiếm hiểu. Nuốm là Ku Su Jeong từ thành phố hồ chí minh thuê xe cộ đi đến những tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, tỉnh quảng ngãi - những địa danh được nhắc đến trong tài liệu. Mỗi ngày, cô ghé từ 2 mang đến 3 xã, để nỗ lực đi hết phần đông nơi diễn ra các vụ thảm sát.

“Giấy thì không lúc nào gói được lửa. Sự thật thì cũng có thể có ngày trình diện ra ánh sáng.” biết được những gì đề xuất biết, tháng 5 năm 1999, Jeong bước đầu viết bài. Đến mon 9 năm 1999, Ku Su-Jeong trở thành fan đầu tiên công bố các cuộc thảm cạnh bên của quân lính Đại Hàn trong chiến tranh nước ta bằng một loạt những bài bác phóng sự về những tội ác của quân đội nước hàn đăng bên trên tờ The Hankyoreh 21, một tờ nhật báo béo của Hàn Quốc.

Người dân hàn quốc cũng sốc hệt như Jeong lần đầu được gọi tài liệu do bao gồm phủ vn cung cấp. Các bạn có biết vì chưng sao không, tổ chức chính quyền Hàn Quốc lẻ tẻ nói rằng những người dân lính của Đại Hàn Dân Quốc gia nhập trong Chiến tranh vn là để làm nghĩa vụ quốc tế, cứu vãn vớt tín đồ già trẻ nhỏ Việt Nam ngoài sự tàn bạo của Việt Cộng.

 

Đại tướng tá Võ Nguyên sát và nữ phóng viên báo chí Ku Su Jeong - cha đẻ trào lưu "Xin lỗi Việt Nam".

Đáng nực cười là hàn quốc từng bắt Nhật bạn dạng bồi thường xuyên về tội ác của quân team xứ phương diện trời mọc gây ra cho Triều Tiên trong cầm chiến máy II, nhưng mà những tội ác bộ đội Hàn ở nước ta thì họ đậy nhận. Nực cười cợt hơn nữa, là khi các tội ác chiến tranh của quân đội hàn quốc bị phơi bày trên khía cạnh báo, hơn 2 nghìn cựu binh sĩ Hàn Quốc đang đốt phá tòa soạn của Hankyoreh 21. Họ đánh đập các phóng viên báo chí của tập san Hankyoreh 21 khi sẽ tác nghiệp tại tòa báo. Vụ việc này được coi là một sự kiện lớn, khiến chấn hễ trong buôn bản hội nước hàn lúc bấy giờ.

Nhiều bạn dân hàn quốc đã tham gia các cuộc vận tải về sự việc lính hàn quốc thảm gần kề Việt Nam; viết các thiệp xin lỗi thông qua sự tổ chức triển khai của Uỷ ban Hoà Bình của tổ chức đoàn kết quốc tế của hàn quốc (Peace Committee of Korean House for International Solidarity (KHIS) với quyên góp cùng với Hankyoreh để xây dựng các trường học tập và khám đa khoa ở việt nam tại hầu như huyện chịu đựng tổn hại nặng nằn nì nhất. Trải qua những chuyển động đó, họ mong người vn tha thứ bởi những lầm lỗi mà quân nhân Hàn sẽ phạm.