Ứng dụng kiểm tra iphone

     

Trước khi chọn mua cho mình một chiếc iPhone cũ việc kiểm tra thiết bị là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn dự định mua một chiếc điện thoại iPhone cũ và không có kinh nghiệm test máy thì bạn nên xem ngay bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn 3 phần mềm test iPhone cũ chính xác hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Ứng dụng kiểm tra iphone


3 Phần mềm kiểm tra iPhone cũ chính xác nhất trước khi mua:

1. Phần mềm kiểm tra iPhone 3uTools:

Đầu tiên bạn cần phải tải phần mềm 3uTools: Download 3uTools tại đây

Với công cụ 3uTools, ngay tại trang chủ, các bạn nhấn vào Xem báo cáo xác minh.

*
Xem báo cáo xác minh

Sau đó một bảng thông báo tình trạng iPhone của bạn hiện lên.

*
Chỗ phần thông báo màu đỏ báo hiệu thiết bị đã thay thế linh kiện

2. Phần mềm Check iPhone iTools:

Chúng ta có các bước thực hiện cách kiểm tra iPhone có bị sửa chữa, thay thế linh kiện chưa như sau:

Bước 1: Các bạn cần phải công cụ hỗ trợ iTools thực hiện kiểm tra iPhone đã bị thay thế linh kiện hay chưa tại đây: Download iTools.

Bước 2: Khởi động công cụ iTools sau khi đã được tải và cài đặt thành công ở trên.

Bước 3: Để có thể kiểm tra iPhone có bị sửa chữa thay thế hay không?, các bạn sẽ cần phải kết nối iPhone với máy tính như yêu cầu tại màn hình giao diện ứng dụng iTools này.

Trong trường hợp máy tính không nhận diện được iPhone, các bạn sẽ cần phải xác nhận độ tin cậy của thiết bị bằng cách ấn chọn Tin cậy từ màn hình iPhone.

Bước 4: Sau đó, hệ thống iTunes sẽ tiến hành xác nhận thiết bị iPhone của bạn, cũng như hiển thị toàn bộ thông tin chi tiết của thiết bị này trên màn hình điện thoại. Sau đó chúng ta sẽ ấn chọn mục Device Verification để tiến hành kiểm tra iPhone có bị sửa chữa thay thế hay không?

Bước 5: Chương trình lúc này sẽ đánh giá cũng như kiểm tra các thông tin link kiện mà thiết bị iPhone đang sử dụng. Trong trường hợp các linh kiện của thiết bị xuất hiện dòng thông báo Abnormal như hình dưới, rất có thể iPhone của bạn đã trải qua sửa chữa, thay thế .

Bước 6: Và để kiểm tra thông tin chi tiết, các bạn có thể ấn chọn vào thông tin linh kiện này , hệ thống sẽ xuất hiện các thông tin mà bạn có thể đối chiếu về linh kiện đang được sử dụng trên iPhone này.

Xem thêm: 3 Cách Đăng Nhập Zalo Trên Điện Thoại Khác Nhau Không? Cách Đăng Nhập Zalo Trên 2 Điện Thoại Cùng Lúc

3. Ứng dụng kiểm tra máy iPhone cũ TestM:

Để hạn chế điều này, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một ứng dụng khá hữu ích với chức năng chính là giúp bạn thực hiện việc kiểm tra máy với 19 bước tiêu chuẩn khi chọn mua một chiếc iPhone cũ, qua đó đảm bảo bạn không mua nhầm một chiếc iPhone kém chất lượng. Cụ thể như sau:

TestM chính là ứng dụng được nói đến trong bài viết này, và nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên App Store.

*
Phần mềm kiểm tra iPhone cũ TestM

Để mọi thứ trở nên đơn giản nhất, sau khi cài đặt và mở chương trình, bạn hãy chọn Full Test để trải nghiệm đủ 19 bước Test bao gồm:

Screen

Touch Screen: Kiểm tra cảm ứng của thiết bị.

Sound

Speaker: Kiểm tra loa.Earpiece: Kiểm tra loa thoại.Microphone: Kiểm tra micro của thiết bị.Headphones: Kiểm tra cổng cắm tai nghe.

Motion

Gyroscope: Kiểm tra con quay hồi chuyển.Compass: Kiểm tra la bàn.

Connectivity

WiFi: Kiểm tra kết nối Wi-Fi.Bluetooth: Kiểm tra kết nối bluetooth.Cellular: Kiểm tra 3G/4G.GPS: Kiểm tra dịch vụ định vị.

Hardware

Proximity: Kiểm tra cảm biến tiệm cận.Charger: Kiểm tra cổng sạc.Vibration: Kiểm tra chế độ rung.Buttons: Kiểm tra các nút Home, tăng giảm âm lượng, nút Power.TouchID: Kiểm tra cảm biến vân tay.

Camera

Front Camera: Kiểm tra camera trước.Back Camera: Kiểm tra camera sau.LED Flash: Kiểm tra đèn Flash.Sau khi kiểm tra xong bạn sẽ có một bảng kết quả chi tiết. Trong quá trình kiểm tra nếu có quy trình nào không vượt qua được thì thì bạn hết sức lưu ý nhé.

Nếu đã từng kiểm tra qua TestM, sau này bạn có thể vào lại trang TestM tại địa chỉ https://testm.com/ để xem lại bản báo cáo.

Trên đây là 3 ứng dụng test iPhone cũ.Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng các bạn có thêm được những kiến thức, công cụ hiệu quả để kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng iPhone để không bị người khác lừa gạt. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết.