Thập đại mỹ nam trung hoa cổ quốc

     
chắc rằng trong số tứ đại mỹ nam nức tiếng trung hoa cổ đại, chết choc của Vệ vương Giới là kỳ quái cùng đáng bi quan cười rộng cả.

Bạn đang xem: Thập đại mỹ nam trung hoa cổ quốc


theo dõi trên
*

“Tài hoa bội bạc mệnh”, câu nói ấy quả linh ứng với số phận của tứ đại mỹ nam nổi danh thời nước trung hoa cổ đại. Số trời họ không bởi phẳng, không toàn diện như khuôn mặt ngọc ngà mà người ta sở hữu. Bao quanh cái chết của tứ đại mỹ nam giới Trung Hoa, gồm: Phan An, Tống Ngọc, Lan Lăng Vương, Vệ vương vãi Giới sống thọ những mẩu truyện vô thuộc thú vị. 

Phan An: Vẻ đẹp mắt của đại mỹ nam giới Phan An vốn đã nức tiếng trong lịch sử dân tộc Trung Hoa cổ đại. Không giống với bề ngoài hoàn mỹ ấy là một cuộc sống đời thường đầy thảm kịch của chàng. Con đường chính trị của Phan An cũng nhấp nhô trắc trở. Mau chóng được trọng dụng, đại mỹ nam giới ngầm dựa vào tập đoàn trả thị do Giả nam giới Phong và Giả Mật nỗ lực đầu. Cơ hội bấy giờ, quyền năng Giả thị hô phong hoán vũ trong triều. Giả Nam Phong ao ước phế truất Thái tử với Phan An không may bị cuốn vào thủ đoạn thâm độc ấy. 

Một lần, lúc Thái tử sẽ chất bất tỉnh hơi men, Phan An bèn bố trí để Thái tử biên soạn một bản tế thần. Lúc này, Thái tử đã thần chí bất tỉnh, soạn bạn dạng tế trong triệu chứng mơ mơ hồ hồ. Gồm trong tay bạn dạng này, Phan An bèn thêm thêm bớt bớt, biến chuyển nó thành bản chứa mưu đồ sinh sản phản, khiến Thái tử bị truất phế truất, bà mẹ ruột của fan bị xử tội chết. Tuy chưa hẳn là tín đồ vạch ra thủ đoạn tàn bạo này, nhưng mà đại mỹ phái nam Phan An lại là 1 trong nhân tố khiến mọi kế hoạch được xúc tiến theo dự định. Sau loạn chén bát vương, Triệu Vương bốn Mã Luân chiếm quyền thành công. Ông ta mau lẹ truyền lệnh bắt Phan An, rồi phán tội chết, chu di tam tộc. 

Thật đáng thương cho 1 thân phận tài hoa bạc mệnh như Phan An. “Hoa vương vãi cổ đại” đã nên hứng chịu cái kết buồn vào cuối đời chỉ vì chưng bị cuốn vào vòng xoáy của những âm mưu tàn độc trong chủ yếu trị. Tuy nhiên nào, khả năng xuất chúng, vẻ rất đẹp an tuấn thú vị chốn nhân gian của kỳ nhân Phan An vẫn lưu giữ danh muôn thuở. 

Lan Lăng Vương: Mỹ phái nam Lan Lăng vương vãi thời Bắc triều cũng danh tiếng thiên hạ bởi vẻ đẹp mắt luôn cuốn hút mọi ánh nhìn. Cuộc đời Lan Lăng vương vãi nhuốm đầy color kỳ bí.

Xem thêm: Những Con Số May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Của Nữ & Nam, Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Thứ Năm Ngày 28/10/2021

Sử sách ko chép rõ xuất thân của chàng, chỉ biết Lan Lăng vương vốn là 1 trong dũng sĩ thiện chiến và béo lên vào một gia tộc nhuốm đầy vị của máu với giết chóc.

Khác với khí chất kiêu dũng, ý chí võ thuật ngùn ngụt của mình, Lan Lăng Vương khét tiếng khắp trần gian với vẻ đẹp nhất tựa thiếu nữ: mặt đẹp, da trắng, nhẹ dàng. Nét ý muốn manh ấy quả không phù hợp với chốn sương lửa nội chiến nơi chiến trường, vì vậy, tương truyền, lúc ra trận, Lan Lăng vương vãi thường bắt buộc đeo một loại mặt nạ fe với tạo hình khó chiều đáng hại để bịt giấu vẻ đàn bà tính trên gương mặt mình. 

Trên chốn sa trường, Lan Lăng vương vãi nổi tiếng là 1 trong những dũng sĩ tài giỏi hơn người, khiến kẻ thù lẫn quân ta đều phải nể phục. Gần như tưởng cuộc đời sẽ mỉm mỉm cười với đàn ông mỹ nam mặt đẹp, mà lại số phận của Lan Lăng vương cũng thê thảm không kém Phan An. Bởi bị hoàng đế Cao Vỹ đọc nhầm là gồm ý làm phản, bắt buộc Lan Lăng Vương đã biết thành giết bị tiêu diệt khi new ở lứa tuổi tam thập. 

Vệ vương Giới: tất cả lẽ, Vệ vương vãi Giới là người dân có cái chết đáng cười nhất trong những tứ đại mỹ nam china cổ đại. Chàng là 1 trong nhân sĩ thời Ngụy Tấn, tải vẻ tuyệt đẹp mỹ tựa ngọc ngà, khiến bao cô gái ngất xỉu ngây mê đắm. 

Một hôm, Vệ vương vãi Giới ra bên ngoài dạo chơi, ngay tắp lự bị những cô vây quanh lớp bên trong lớp ngoài, không tồn tại lối thoát. Hẳn vì điều này mà Vệ vương Giới về nhà mới sinh bệnh, không nhiều lâu sau thì qua đời. 

Cái bị tiêu diệt kỳ kỳ lạ của đại mỹ phái mạnh là xuất phát của điển nuốm “nhìn giết mổ Vệ vương Giới” trong dân gian Trung Quốc. Âu cũng là dòng họa thiệt thân vì quá đẹp!

Tống Ngọc: So với các mỹ phái mạnh khác, cuộc đời của Tống Ngọc được coi là may mắn nhất. Vẻ đẹp mắt của quý ông lưu truyền thiên cổ, nhưng mà vẻ đẹp mắt ấy lại là một bí ẩn muôn đời, vày lật tra cứu trong sử sách, thật khó khăn tìm ra một bức họa đồ nào họa lại chân dung quý ông còn lưu tới ngày nay. Riêng trong bài bác phú “Đăng Đồ Tử háo sắc” thì nhắc đến vẻ đẹp nhất của Tống Ngọc: Đăng Đồ Tử bẩm báo với Sở Vương, Tống Ngọc là một trong mỹ nam, vô cùng khéo ăn nói, nhưng bạn dạng tính háo sắc, phải đừng bao giờ để Tống Ngọc lui cho chốn hậu cung. Nghe chấm dứt lời này, Tống Ngọc bèn tìm cách phản pháo. Đại mỹ nam giới xảo ngôn hy vọng Sở vương công tâm để ý đến giữa mình với Đăng Đồ Tử, ai là kẻ háo nhan sắc hơn. 

Tống Ngọc lý lẽ: Trong chốn thiên hạ, mỹ chị em chẳng đâu sánh bằng Sở quốc, mỹ đàn bà Sở quốc chẳng đâu sánh bằng quê thần, mỹ nàng quê thần chẳng đâu sánh bằng Đông lân – láng giềng cạnh công ty thần. Cô gái ấy cao thêm một phân thì quá cao, tốt đi một phân thì quá thấp, sứt thêm chút phấn thì quá trắng, sứt thêm chút son thì vượt đỏ. Đôi mày phụ nữ cong mượt tựa lông chim, domain authority trắng như tuyết, eo nhỏ, răng trắng...

... Tuyệt sắc đẹp giai nhân ngay cạnh vách bên thần như vậy, xem xét tới thần suốt ba năm trời, nhưng thần chẳng chút cồn lòng. Lẽ nào thần trực thuộc hạng háo sắc? Trong lúc Đăng Đồ Tử có bà vợ xấu xí, tóc tai bù xù, song tai dị hình, môi trề, hàm răng gập ghềnh chẳng đều, bước tiến khập khiễng, lại thêm sườn lưng gù, đầy thân ghẻ lở. Đăng Đồ Tử rất mê bà ta. Hai fan sinh cho tới 5 mụn con. Bệ hạ xem, chỉ việc là phụ nữ, Đăng Đồ Tử đang thích, vậy thì rõ ràng hắn háo sắc đẹp hơn thần”. 

Nếu xét theo ý kiến hiện đại, sự thông thường tình của Đăng Đồ Tử với những người vợ rất xấu quả xứng đáng khen ngợi, tuy thế Tống Ngọc vốn miệng lưỡi phi phàm đề xuất đã xoay đưa tình nạm một giải pháp ngoạn mục, khiến cho Sở vương vãi chẳng còn rành mạch đúng sai, bèn phán Đăng Đồ Tử là kẻ háo sắc. Vì lẽ ấy, Đăng Đồ Tử về sau luôn luôn mang giờ đồng hồ xấu với đời. 

Người như Tống Ngọc – tài sắc toàn vẹn quả là hãn hữu trong xã hội thời xưa. Xuất thân vào một mái ấm gia đình bần hàn, nhưng bởi vì mưu cầu con đường chính trị, Tống Ngọc đã lặn lội tới gớm thành Sở quốc rồi từ từ trở thị thành tòng văn học tập hầu hạ ở kề bên Sở Vương. Tương truyền, kĩ năng của Tống Ngọc gồm thời từng được Sở vương tán thưởng, tuy thế đại mỹ phái nam giảo ngôn này quả sinh ra không hợp với chốn quan tiền trường, nên cuối cùng cũng rời bỏ hoàng cung, về bên với vùng điền viên khu vực quê công ty rồi khuất trong nỗi tiếc nuối nuối vô hạn.