Tạo web cá nhân miễn phí tiếng việt

     

Website đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp bạn định vị thương hiệu cá nhân. Trên thực tế, để tạo website cá nhân không hề cần những cách thức cầu ký, phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ mà có thể được thực hiện đơn giản, miễn phí với chỉ các thao tác kỹ thuật cơ bản, không cần tới lập trình.

Bạn đang xem: Tạo web cá nhân miễn phí tiếng việt

Hãy cùng letspro.edu.vn tìm hiểu cách tạo website cá nhân độc đáo, cũng như những công cụ hỗ trợ hữu ích, miễn phí trong nội dung dưới đây!


Tại sao bạn cần thiết kế website cá nhân cho riêng mình?Các công cụ tạo website cá nhân miễn phí, chuyên nghiệp9 bước tạo website cá nhân miễn phíBước 4: Chuẩn bị nội dung cho trang web

Tại sao bạn cần thiết kế website cá nhân cho riêng mình?

1. Xây dựng thương hiệu bản thân

Website cá nhân sẽ là nơi bạn có thể thường xuyên cập nhật những thông tin của mình. LinkedIn hoàn toàn hỗ trợ điều này, nhưng website cá nhân sẽ giúp “thương hiệu” của riêng bạn trở nên sáng tạo, rõ nét hơn với sự hỗ trợ của các định dạng đa phương tiện.

Vì vậy, hãy thử tận dụng tối đa việc tạo website cá nhân để quảng cáo miễn phí cho bản thân, thể hiện tính cách, điểm mạnh nổi bật của mình, bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều!

2. Tăng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng

Tạo website cá nhân sẽ giúp mọi người biết đến thành tựu của bạn nhiều hơn. Và đương nhiên, có cả nhà tuyển dụng nữa đấy!

Website với hình ảnh thương hiệu cá nhân rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy những điều đặc biệt hơn về bạn bên cạnh chiếc CV bình thường, chẳng hạn như: tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm, thành tựu, sức sáng tạo, tư duy logic, cũng như góc nhìn cụ thể về dự án, công việc bạn đã từng làm,…

3. Học kỹ năng mới

Khi học về cách tạo website cá nhân, bạn cũng đồng thời cần trang bị kỹ năng liên quan tới thiết kế website trực tuyến. Bạn cũng có thể cập nhật các công cụ phát triển web mới nhất để tối ưu hóa trang web của mình ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Thêm vào đó, để nâng cao thương hiệu của bản thân, bạn sẽ phải học cách thu hút người xem vào website cá nhân của mình. Bạn sẽ biết thêm về cách tạo nội dung, học hỏi những phương pháp làm tăng xếp hạng trang web của bạn trên Google, cũng như tích lũy thêm hiểu biết về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO).

Vậy là với việc lập trang web cho riêng mình, ít nhất bạn sẽ có thêm ba kỹ năng để điền vào CV: Xây dựng website, SEO và xây dựng nội dung – vốn dĩ là những kỹ năng luôn được đánh giá cao với các hầu hết các ứng viên tìm việc hiện nay.

Các công cụ tạo website cá nhân miễn phí, chuyên nghiệp

1. Wix


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Giao diện ấn tượng, thiết kế website nổi bật.

Xem thêm: Cách Đổi Đuôi Pdf Sang Word 2003, Công Cụ Chuyển Đổi Pdf Sang Doc (Word)


Tưởng tượng mà xem, ai đó truy cập trang web của bạn giống như ai đó đang bước vào không gian sống của bạn. Nếu những gì họ thấy là thiếu tổ chức và lộn xộn, họ sẽ thoát khỏi trang web của bạn mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Chính vì thế, bố cục của bạn nên cung cấp đủ không gian âm để tất cả các yếu tố có chỗ để “thở”. Ngoài ra, điều hướng phải trực quan cho khách truy cập trang web để họ có thể truy cập nội dung họ quan tâm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bước 8: Thiết lập các yếu tố kỹ thuật

Có một số yếu tố kỹ thuật bạn sẽ phải vượt qua để đưa trang web tự thiết kế của mình hoạt động trên Internet:

Domain (tên miền): Tên miền của website cá nhân miễn phí gần dễ hiểu, dễ nhớ và ngắn gọn. Nếu may mắn, bạn sẽ có thể có được một miền bằng tên của mình. Nếu ai đó đã xác nhận quyền sở hữu, bạn có thể phải sáng tạo hơn một chút hoặc chọn các đuôi khác thay thế.Dịch vụ lưu trữ hosting: Để trang web của bạn xuất hiện trên Internet, nó cần được lưu trữ bởi một công ty. Do đó, hãy tìm một kế hoạch lưu trữ phù hợp với ngân sách của bạn và dễ dàng mở rộng quy mô khi trang web của bạn thu hút được nhiều đối tượng hơn. Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ web để bạn lựa chọn, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu kỹ càng nhé!

Bước 9: Chia sẻ website cá nhân của bạn

Sau khi trang web mới của bạn hoạt động, đã đến lúc thông báo cho mọi người về nó. Chia sẻ nó rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội; thêm nó vào phần giới thiệu (bio) của bạn trên các nền tảng mạng xã hội; và thêm liên kết trực tiếp vào chữ ký email của bạn.

Bạn đã nỗ lực rất nhiều để tự thiết kế website cho riêng mình, thế nên đừng ngần ngại cho mọi người chiêm ngưỡng nó nhé! Hơn thế nữa, bạn còn có thể mở rộng mạng lưới và thu hút thêm nhiều lượng truy cập đấy.

Bạn đã từng sử dụng qua những trình thiết kế website ở phía trên chưa? Đâu là cách tạo website cá nhân miễn phí mà bạn yêu thích nhất? Cùng chia sẻ với letspro.edu.vn nhé.