Sinh tháng 1 thuộc cung gì

     

Trước khi lên kế hoạch sinh con hoặc hợp tác làm ăn với ai đó có ngày sinh vào tháng 1, nhiều người thường có thắc mắc sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp như thế nào?

Việc tìm hiểu về cung hoàng đạo của những người sinh tháng 1 giúp phần nào hiểu được con người của người đó. Đồng thời, khi gặp phải khúc mắc hoặc không thể hiểu được suy nghĩ của người sinh tháng 1, thì cung hoàng đạo cũng tiết lộ một phần lý do. Ở nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp về cung hoàng đạo và tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người sinh tháng 1.

Bạn đang xem: Sinh tháng 1 thuộc cung gì


Nội dung

1. Người sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì?2. Tính cách của những người sinh tháng 13. Tình yêu của người sinh tháng 1 theo cung hoàng đạo 4. Sự nghiệp của người sinh tháng 1 theo cung hoàng đạo 5. Những yếu tố hợp cung hoàng đạo và đem lại may mắn cho người sinh tháng 1 

1. Người sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì?

Để trả lời được câu hỏi người sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp như thế nào cần phải biết cụ thể xem ngày sinh của người đó là ngày nào trong tháng 1.

Theo lịch hoàng đạo, người sinh vào tháng 1 có thể thuộc 2 cung hoàng đạo là Ma Kết (sinh từ ngày 1/1 – đến ngày 20/1) và Bảo Bình (sinh từ ngày 21/1 – đến ngày 31/1).

*
Cung hoàng đạo của những người sinh tháng 1

1.1. Đặc điểm chung của người sinh tháng 1

Điểm chung của những người sinh tháng 1 dù thuộc cung Ma Kết hay Bảo Bình là đều thích tự chăm sóc bản thân, thích làm mọi việc theo sở thích riêng của họ và thích sự rõ ràng.

Người sinh tháng 1 thường có tác phong chỉn chu, chu đáo trong cả công việc lẫn cuộc sống. Về tiền bạc, người sinh tháng 1 luôn có sự cẩn thận, rõ ràng và kỹ lưỡng. Họ có đức tính chân thành, trung thực và rất biết đối nhân xử thế. 

1.2. Người sinh tháng 1 cung Ma Kết

Những người sinh trong tháng 1 từ ngày 1/1 – 20/1 là người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết. Cung hoàng đạo này có biểu tượng là hình con dê với cặp sừng cong và nhọn hoắt. Nó có 2 chân trước và đuôi cá phía sau.

Ma Kết được miêu tả trong thần thoại Hy Lạp là một loài vừa sống được ở trên cạn, vừa sống được ở dưới nước. Do đó, nó có thể dung hoà được cả 2 môi trường sống mà tạo thành sự ổn định. Ma Kết cũng là cung hoàng đạo đại diện cho sức mạnh quyền lực tối cao của Thần Ea xứ Babylon.

*
Biểu tượng của cung Ma Kết

Vị trí của cung Ma Kết nằm ở vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Cung Ma Kết thuộc chòm sao thống lĩnh và lãnh đạo. Sao chiếu mệnh của cung này là sao Thổ. Kim loại tượng trưng là chì. Con số may mắn là 6, 8, 9. Ngày may mắn là thứ Bảy. Loài hoa tượng trưng cho cung là hoa cúc, violet, thuỷ tiên, hoa dành dành. 

1.3. Người sinh tháng 1 cung Bảo Bình

Những người sinh từ ngày 21/1 – 31/1 là người thuộc cung Bảo Bình. Biểu tượng của cung Bảo Bình có nguồn gốc từ chữ Mu có ý nghĩa theo Ai Cập cổ đại là nước.

Ở Thời Ai Cập, có một vị thần đổ nước xuống Trái Đất bằng 2 bình lớn tên là Hapi. Những dòng nước trong vắt trút xuống nhân gian mang lại sự sống cho người và vạn vật.

Vì thế, cũng giống như hình ảnh biểu tượng, những người cung Bảo Bình thường đem tài năng và sự thông thái đi truyền bá khắp thế giới như dòng nước tươi mát mà vị thần tưới tắm cho nhân gian.

*
Biểu tượng của cung Bảo Bình

Vị trí của cung Bảo Bình nằm ở số 11 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Chòm sao Bảo Bình thể hiện cho sự bất biến và kiên định. Cung này được sao Thiên Vương chiếu mệnh. Kim loại tượng trưng là chì và urani. Con số may mắn của Bảo Bình là 2, 3, 4, 7. Ngày may mắn là thứ Bảy và thứ Tư. Loài hoa tượng trưng là hoa anh túc, đỗ quyên và cẩm tú cầu.

2. Tính cách của những người sinh tháng 1

2.1. Tính cách của người sinh tháng 1 cung Ma Kết

Những người sinh tháng 1 cung Ma Kết có tính kỷ luật, nề nếp cao. Họ thường làm việc gì là đâu vào đấy, quyết định dựa trên những thứ có chứng cứ rõ ràng và thực tế.

Nhờ tính cách cẩn thận mà người cung Ma Kết có khả năng lãnh đạo, chấp hành đúng kỷ cương, có đam mê và tham vọng cao tới những vị trí mà mình mong muốn đạt được.

Cung Ma Kết che giấu cảm xúc khá tốt và không biểu lộ quá nhiều sự yêu ghét. Khi đã không quan tâm ai hay điều gì họ sẽ im lặng cho qua. Người cung Ma Kết rất coi trọng thời gian, luôn xem thời gian như vàng bạc và giữ chữ tín cao. Họ cũng rất giỏi chịu áp lực và những thứ tính toán đòi hỏi độ chính xác cao.

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng người cung Ma Kết sinh tháng 1 cũng có những nhược điểm về mặt tính cách. Họ khá rập khuôn và bảo thủ. Khi không chấp nhận ý kiến của ai đó, họ thường đưa ra những lời chê trách nặng nề và tạo cho người khác nhiều sức ép.

Xem thêm: Top Truyện Ngôn Tình Hay - Top 20 Truyện Ngôn Tình Đang Hot Nhất Hiện Nay

*
Cung Ma Kết có tính cách như thế nào?

Người cung Ma Kết giỏi lãnh đạo nhưng đôi khi lại hay có chiều hướng ép buộc người khác phải làm theo ý mình. Họ không thích đón nhận những điều mới, lệch khỏi khuôn khổ mà họ đã sắp đặt. 

Ngoài ra, người sinh tháng 1 cung Ma Kết cũng khá bồng bột và nóng nảy. Họ không quá kiên trì để kéo dài mọi mối quan hệ mà chỉ có hứng thú ban đầu. Đổi lại, khi Ma Kết đã muốn thứ gì, họ sẵn sàng đánh đổi mọi giá, nhưng nếu quá khó thì họ cũng bỏ qua luôn.

Cung Ma Kết còn có một nhược điểm tính cách là đôi khi bỏ công bỏ sức ra làm điều gì đó nhưng rồi lại bỏ không vô ích, không làm tới nơi tới chốn vì căn bản đã hết hứng thú. Do vậy, cung Ma Kết hay bị người khác bỏ xa, đến khi nhận ra và muốn tiếp tục thì đã thành công cốc. 

2.2. Tính cách của người sinh tháng 1 cung Bảo Bình

Người cung Bảo Bình luôn yêu thích sự tự do và phóng khoáng. Họ luôn như một làn nước trong trẻo thích tìm tòi những thứ mới, có ý kiến độc lạ và táo bạo.

Người sinh tháng 1 cung Bảo Bình cũng có hiểu biết rộng và thích khám phá. Họ cũng có tính cách nhẹ nhàng như nước, thân thiện và dễ hòa đồng với mọi người xung quanh. 

Tuy vậy, người sinh tháng 1 cung Bảo Bình cũng có điểm giống với cung Ma Kết là tính cứng đầu. Họ thích nằm trong vùng an toàn, vì nếu ra ngoài, họ sợ không thể chịu nổi áp lực lớn và ngại thay đổi bản thân. Bảo Bình ổn định thích giữ nguyên tính cách của mình, giữ lại những ký ức, những điều họ đã làm hơn là cải cách thành mới. 

*
Bảo Bình được cho là một người khó hiểu

Người cung Bảo Bình cũng có chính kiến mạnh đến mức độc đoán khiến người khác nhiều khi thấy khó chịu. Họ sẽ không nghe lời khuyên từ những người xung quanh dù là người thân thiết nhất đi chăng nữa. Bảo Bình sẽ phải xem xét lời khuyên đó có phù hợp với mình hay không trước khi quyết định nghe theo. Cuối cùng, hơn 80% Bảo Bình vẫn sẽ là bỏ ngoài tai và làm theo ý mình.

Người sinh tháng 1 cung Bảo Bình cũng không phải người chịu khó vận động, nên đôi lúc hơi bị tụt hậu so với thời cuộc. Dù là người đại diện cho những ý tưởng mới, song nếu như có quá nhiều thông tin trái chiều thì họ lại không hề quan tâm hay muốn để ý tới nữa. 

3. Tình yêu của người sinh tháng 1 theo cung hoàng đạo 

3.1. Tình yêu của cung Ma Kết sinh tháng 1

Người cung Ma Kết sinh trong tháng 1 thường thích kiên nhẫn để chờ đợi tình yêu đích thực đến với mình. Mặc dù đôi lúc hơi vô tâm và nhô khan, song Ma Kết tháng 1 lại luôn sẵn sàng mang tới cho người mình yêu những điều tuyệt vời hay những món quà bất ngờ mà người kia không hề hay biết.

Đàn ông Ma Kết là người mẫu mực, trụ cột trong gia đình, còn nữ Ma Kết lại là người vợ biết cách chăm sóc, bảo vệ gia đình.

*
Nam – nữ Ma Kết là những người của gia đình

Tình yêu đối với Ma Kết tháng 1 chỉ là một điều trong cuộc sống. Vì Ma Kết bận tâm tới sự nghiệp nhiều hơn, nên đôi khi họ cũng vô tình là người yêu mình buồn vì thái độ vô tâm. Hay thậm chí dù người yêu có dỗi hờn thì Ma Kết cũng không đến dỗ dành đâu nhé.

Có thể nói, trong tình yêu, cung Ma Kết có lẽ được xếp vào cung có cách yêu không được lãng mạn trong 12 cung hoàng đạo. 

3.1. Tình yêu của cung Bảo Bình sinh tháng 1

Trái với Ma Kết, người sinh tháng 1 cung Bảo Bình lại thuộc tuýp người có tình yêu vô cùng lãng mạn. Họ luôn mang tới cho người mình yêu những điều thú vị, bất ngờ tặng quà cho người yêu mà không báo trước, dù ngày đó cũng không phải là ngày kỷ niệm gì.

Đối với Bảo Bình tháng 1, ngày nào cũng là ngày đặc biệt với người mình yêu. Là người nhiệt huyết trong tình yêu nên Bảo Bình cũng được đối phương yêu mến và coi trọng. 

Tuy vậy, khi sự lãng mạn đã qua, phần lớn Bảo Bình tháng 1 lại có những lúc hơi lạnh nhạt với người yêu. Đôi khi họ còn không kịp hiểu lời nói hay điều mà đối phương truyền đạt khiến cho người yêu nản lòng.

*
Tổng quan về tình yêu của cung Bảo Bình sinh tháng 1

Vì thế nếu yêu một Bảo Bình thì hãy hiểu cho họ và đừng đột ngột thay đổi điều gì vì họ sẽ khó thích nghi được ngay. Bên cạnh đó, Bảo Bình mong manh như làn nước cũng dễ bị tổn thương chỉ bằng 1 lời nói hay hành động từ đối phương. Vì thế, họ thường hay đề phòng và tạo cho mình một vỏ bọc “lạnh nhạt” và cứng nhắc bên ngoài. 

4. Sự nghiệp của người sinh tháng 1 theo cung hoàng đạo 

4.1. Sự nghiệp của người cung Ma Kết sinh tháng 1

Ma Kết sinh tháng 1 là người rất coi trọng sự nghiệp, luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu trong cuộc sống của họ. Sự nghiệp gần như chiếm hơn 50% những gì mà họ quan tâm. Dù cho có hẹn với bạn bè hay người yêu, thì Ma Kết cũng phải làm xong công việc của ngày hôm đó đi đã. 

Nhìn chung, sự nghiệp của những người sinh tháng 1 cung Ma Kết có vẻ khá vượt trội hơn những người sinh ở cung hoàng đạo khác. Họ rất cầu tiến và chăm chỉ để đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra.

Ma Kết còn là một người rất tham công tiếc việc. Đối với họ, muốn ngồi lên vị trí cao và đạt được những tham vọng của mình thì phải siêng năng, cần cù và nỗ lực hơn nữa thì mới đạt được. 

*
Tổng quan về sự nghiệp của người cung Ma Kết sinh tháng 1

Vì rất coi trọng công việc, nên Ma Kết cũng là người có tinh thần trách nhiệm cao. Họ rất biết cách chỉ huy và phân công công việc cho mọi thành viên một cách chỉn chu. Vì vậy, Ma Kết thường được nhiều ái mộ và đề bạt làm vị trí lãnh đạo, công nhận những thành tựu mà họ làm được. 

4.2. Sự nghiệp của người cung Bảo Bình sinh tháng 1

Đối với những người sinh tháng 1 cung Bảo Bình, dù công việc có khó khăn đến mấy đi nữa thì họ vẫn luôn có trách nhiệm với công việc được giao. Bảo Bình tháng 1 luôn dành nhiệt huyết và đam mê ở mức cao độ nhất cho công việc mà họ đang làm. 

Ngoài ra, trong môi trường làm việc chung, nhờ sự khéo léo trong ăn nói và ứng xử lanh lợi, thông minh, sẵn sàng hành động mà Bảo Bình rất được lòng đồng nghiệp. Họ luôn nhận được nhiều sự giúp đỡ và quan tâm mỗi khi gặp khó khăn.

*
Những người cung Bảo Bình luôn nỗ lực vươn lên trong sự nghiệp

Trong mối quan hệ xã giao, nếu xảy ra bất hoà, Bảo Bình sẽ thường là người đi tìm cách giải quyết sao cho êm thấm nhất. Họ sẽ nói những lời nhẹ nhàng, không mất lòng đôi bên, thay vì nổi nóng hay làm lớn chuyện. Đây cũng là điểm cộng với người cung Bảo Bình. 

5. Những yếu tố hợp cung hoàng đạo và đem lại may mắn cho người sinh tháng 1 

5.1. Cung hoàng đạo hợp với người sinh tháng 1

Những người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết sẽ hợp với cung Đất như Kim Ngưu hay Xử Nữ. Đây cũng là nhóm cung thích sự ổn định, lý trí, thực tế nhưng cũng đầy tham vọng. Kim Ngưu lý trí và cần cù, Xử Nữ tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo sẽ khá hợp với tính cách của người cung Ma Kết. 

Đối với những người sinh tháng 1 cung Bảo Bình lại hợp với người cung Khí là Song Tử và Thiên Bình. Nhóm cung nguyên tố Khí có điểm chung là tinh thần phóng khoáng, tự do, thoải mái và linh hoạt.

Những người thuộc cung Thiên Bình luôn nhìn nhận rất tốt 2 mặt của vấn đề. Còn cung Song Tử lại rất biết cách xử lý tình huống khéo léo và nhanh nhạy. Chính vì vậy mà khi kết hợp cùng 2 cung này, Bảo Bình luôn có được những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo và thổi hồn những điều thú vị. 

5.2. Chọn màu sắc nội thất may mắn cho người sinh tháng 1

Người sinh tháng 1 cung Ma Kết hợp với màu nâu, xanh dương, đen. Trong đó, màu nâu của đất, biểu tượng cho sự nhạy bén và sức mạnh của trí tuệ là màu đem lại may mắn nhất cho Ma Kết. Màu nâu không chỉ đem lại may mắn cho cuộc sống, mà còn giúp Ma Kết có nhiều thuận lợi trong công việc.

Người sinh tháng 1 cung Ma Kết nên chọn những món đồ nội thất như chăn ga gối nệm mang màu nâu để tăng thêm may mắn và tạo cảm giác an toàn, ổn định cho giấc ngủ.

Đối với người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình thì màu sắc đem lại may mắn nhiều nhất là cũng là màu đen, xanh dương và xanh lá cây. Để phát huy hết vận may của cung Bảo Bình, người thuộc cung này nên chọn những món đồ nội thất, thay chăn ga gối nệm hay dùng bằng những màu sắc trên.

*
Màu xanh dương là màu phù hợp với cung Bảo Bình

Như vậy, qua những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng phần nào đã giúp giải đáp người sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp ra sao. Đồng thời, để có thêm nhiều may mắn và thuận lợi đạt được những mong muốn trong cuộc sống, người sinh tháng 1 nên thay đổi, chọn lựa những màu sắc nội thất, chăn ga gối đệm phù hợp với cung hoàng đạo của mình.