Reset máy tính win 7

     

Cách reset lại máy vi tính win 7 là 1 trong những cách xuất sắc để xóa những tệp và dữ liệu trên laptop để duy trì quyền riêng tứ hoặc nó có thể giúp bạn xử lý một số vấn đề. Nhưng các bạn có biết phương pháp khôi phục thiết đặt Windows 7 không? Làm phương pháp nào để phục hồi Windows 7 về thiết đặt gốc? Bài đăng này cho chính mình thấy 3 giải pháp hàng đầu.

Bạn đang xem: Reset máy tính win 7

Tại sao rất cần phải sử dụng giải pháp reset lại máy tính xách tay win 7?


Nội Dung bài xích Viết

Cách reset lại máy tính win 7Phương Pháp 1 :Cách reset lại máy vi tính win 7 bằng chế tạo ra file backupPhương pháp 2: biện pháp reset lại laptop win 7 bằng đĩa cài đặt Windows

Cách reset lại máy tính win 7 là 1 trong những tính năng khôi phục những thiết bị điện tử về tâm lý hệ thống lúc đầu bằng giải pháp xóa toàn bộ thông tin được lưu trữ trên thiết bị. Rõ ràng, lắp thêm tính cũng có tính năng – Factory Reset.

Và có không ít lý vị để Reset win 7 về ban đầu.

Đầu tiên, bạn có nhu cầu tặng hoặc bán laptop của mình cho những người khác. Chúng ta cũng có thể chọn khôi phục cài đặt gốc Windows 7 để tránh nhỉ quyền riêng biệt tư.Thứ hai, phục sinh máy tính của khách hàng để trả tác các biến đổi hệ thống chúng ta đã thực hiện.Thứ ba, laptop đã được sử dụng từ rất lâu và chúng ta có thể chọn khôi phục thiết đặt gốc Windows 7. Để xóa các tệp được lưu trữ trên đó để sở hữu hiệu suất giỏi hơn.

Video trả lời restore lại máy vi tính windows 7

Phải làm những gì trước lúc Reset Win 7 về tâm trạng ban đầu?

Như vẫn biết, máy tính khôi phục cài đặt gốc đã xóa thông tin trên Windows 7 hoặc xóa những thứ bên trên phân vùng khối hệ thống của Windows.Do đó, trước lúc khôi phục setup gốc Windows 7, bạn phải sao lưu tất cả các tệp quan trọng đặc biệt vào ổ cứng ngoài để giữ bình an cho dữ liệu.Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục setup Windows 7 bởi 3 cách khác nhau. Bạn cũng có thể tham khảo từng cách một.

Cách reset lại máy vi tính win 7

Phương Pháp 1 :Cách reset lại máy tính xách tay win 7 bằng chế tạo ra file backup

Hệ quản lý điều hành Windows 7 rất có thể tạo ra những bản sao lưu khối hệ thống để giúp cho người dùng phục hồi các setup mà không đề nghị dùng tới đĩa.

Người dùng rất có thể tạo bạn dạng sao giữ ngay trên trang bị hay trích xuất ra những thiết bị đơn nhất từ bạn dạng backup cùng sử dụng sau khoản thời gian đã reset xong. Nếu các chúng ta vẫn chưa thực hiện quá trình backup thì việc khôi phục windows 7 theo cách này là không thể

1.Thiết lập sao giữ (Backup)

Để tùy chỉnh cấu hình sao lưu lại (Backup) trên Windows 7, các bạn mở Computer, kích chuột đề xuất vào ổ đĩa C chọn Properties.

*

Trên cửa sổ Propreties, click chọn tab Tools rồi click chọn nút Back up now.

*
Trên cửa sổ Backup or restore your files, click chọn link Set up backup
*
Windows sẽ tìm kiếm những ổ cân xứng để lưu trữ sao lưu hoặc chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn một vị trí bên trên mạng nhằm sao lưu. Nếu tìm sao lưu vào một vị trí mạng (Save on a network…) các bạn sẽ cần password để phân chia sẻ.
*
Bạn bao gồm thể cấu hình thiết lập Windows lựa chọn phần đông gì đề xuất sao giữ hoặc bạn cũng có thể chọn những tập tin và thư mục rõ ràng cần sao lưu, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào yêu ước của bạn.Lưu ý: nếu như bạn tùy chỉnh cho Windows lựa chọn, Windows sẽ không sao giữ Program Files, và bất kể thứ gì được định dạng bởi tập tin hệ thống FAT, những tập tin trên Recycle Bin hoặc các ngẫu nhiên tập tin tạm thời có dung tích 1 GB hoặc nhiều hơn.
*
Lựa chọn những tập tin cùng thư mục nhằm sao lưu. Không tính ra chúng ta có thể đánh tích chọn tùy chọn Include a system image of drives: (C:) để tạo thành hình ảnh của ổ đĩa của bạn.
*
Sau khi gạn lọc xong, click chọn Next. Bây giờ thực hiện xem lại những công việc cần sao lưu đã đúng mực chưa và đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đang hoàn tất.
*
Tại đây chúng ta có thể lên lịch trình sao giữ theo ngày cùng giờ.
*
Lưu lại các thiết lập sao giữ và quá trình Backup đã được triển khai theo yêu mong của bạn.
*
Click lựa chọn nút View Details để xem đúng đắn những gì được sao giữ trong suốt thừa trình.
*
Khi quy trình sao lưu lại kết thúc, các bạn sẽ nhìn thấy 2 tập tin sao lưu với thư mục hình hình ảnh nếu chúng ta chọn sao lưu cả hai. Nếu khách hàng sao lưu tài liệu khoảng trăng tròn GB thì mất khoảng 15 phút bao hàm cả hệ thống hình ảnh đến 11GB.
*

Kích đúp chuột vào tập tin sao lưu lại và bạn có thể restore (khôi phục) các tập tin hoặc quản lý kích thước những thư mục sao lưu.

*

2. Khôi phục các tập tin từ bỏ sao lưu

Nếu bạn cần phải khôi phục lại một tập tin trường đoản cú gói dữ liệu đã sao lưu trước kia thì click lựa chọn tùy chọn Restore my file trên cửa sổ Backup và Restore Center.

*
Bây giờ bạn có thể duyệt hoặc tra cứu kiếm các bản sao lưu gần đây nhất cho một tập tin hoặc thư mục đã trở nên mất bằng phương pháp click chọn Browse for folders.
*
Tiếp theo chúng ta có thể khôi phục các tập tin, folder về vị trí thuở đầu hoặc lựa chọn một vị trí khác rồi click chọn Restore.
*
Quá trình khôi phục phụ thuộc vào vào size dữ liệu cùng vị trí phục sinh lại dữ liệu mà bạn đã chọn.
*

3. Phục sinh Hệ Điều Hành bằng tập tin sao lưuVào Repair Your Computer bởi F8
*

Hãy khởi động lại máy tính xách tay chạy Windows 7 với giữ phím F8. Lúc đó, giao diện Advanced Boot Options xuất hiện. Bạn hãy chọn Repair Your Computer.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Quốc Gia Trên Google Play, Cách Thay Đổi Quốc Gia Trong Cửa Hàng Google Play

Vào Repair Your Computer bằng USB

Tuy vậy, với một vài vật dụng tính khi chúng ta giữ F8 vẫn không lộ diện giao điện Advanced Boot Options để vào Repair Your Computer.Sau khi đã khởi rượu cồn vào được giao diện thiết đặt Windows 7, nên chọn Next. Lúc đó, bạn nên lựa chọn vào Repair Your Computer

*

Tại giao diện Re-Image your computer, bạn lựa chọn vào ô Select a system image >> chọn Next.

*

Chọn thời điểm Restore mà bạn muốn tại Date và Time >> Chọn Next.

*

Tiếp tục chọn Next.

*
Tiếp tục chọn Finish. Một thông tin xuất hiện, hãy chọn Yes để bắt đầu quá trình khôi phục (Restore).
*
Quá trình nhanh hay chậm dựa vào vào cấu hình máy tính cũng như dung lượng sao lưu.Cuối cùng, bạn hãy click vào Restart now để khởi đụng lại vật dụng tính.
*

4. Làm chủ kích thước sao lưu

Trong một số trường hợp bạn cần phải khôi phục không gian của ổ đĩa cùng Windows 7 được cho phép bạn cai quản kích thước của các bạn dạng sao lưu. Trên mục Backup & Restore chúng ta click lựa chọn link Manage space.

*
Lúc này trên màn hình xuất hiện thêm một cửa sổ mới, tại đây bạn sẽ nhìn thấy bảng tóm tắt danh sách các vị trí sao lưu giữ và các phần chiếm dụng không gian ổ đĩa của chúng ta từ những lần sao giữ trước.
*
Click chọn nút View backups để kiểm tra những thời điểm sao lưu khác nhau, tại đây bạn có thể xóa những thư mục, tập tin sao lưu giữ không quan trọng đi bằng phương pháp click chọn Delete.
*

Ngoài ra bạn có thể thay đổi bài toán giữ lại hình ảnh của hệ thống từ các phiên bản sao giữ cũ trước đó.

*

Phương pháp 2: bí quyết reset lại máy vi tính win 7 bởi đĩa setup Windows

Windows 7 không tồn tại các tùy chọn làm bắt đầu và cấu hình thiết lập lại được hỗ trợ trong phiên bạn dạng Windows bắt đầu hơn. Nhưng các bạn vẫn rất có thể thực hiện khôi phục thiết đặt gốc Windows 7 thông qua thiết đặt lại Windows 7 trường đoản cú đĩa là phương tiện setup gốc với do nhà máy sản xuất cung cấp.

Và bây giờ, công ty chúng tôi sẽ chỉ cho mình cách tùy chỉnh lại Windows 7 với chỉ dẫn từng bước.

Bước 1: Mở RecoveryNhấp vào nút Start của Windows 7.Chọn Control Panel trong cửa sổ bật lên.Tiếp theo, chọn Recovery để tiếp tục.
*
Mở recoveryBước 2: Chọn phương pháp khôi phục nâng caoTrong cửa sổ bật lên, lựa chọn Advanced recovery methods trong phần System Restore để tiếp tục.Tiếp theo, các bạn được yêu mong chọn Reinstall Windows (requires Windows installation disc) nhằm tiếp tục. Xin lưu ý đĩa thiết đặt windows là bản gốc cùng do xí nghiệp sản xuất cung cấp. Tuy nhiên, nếu có phân vùng phục sinh trên máy vi tính của bạn, bạn sẽ thấy tùy chọn Return your computer to lớn the Factory Condition. Như vậy, chỉ việc chọn nó nhằm tiếp tục.
*
Chọn cách thức khôi phục nâng caoBước 3: Sao lưu lại tập tin

Trong bước này, Windows yêu thương cầu chúng ta sao lưu các tệp do khôi phục cài đặt gốc Windows 7 vẫn xóa đông đảo thứ trên những phân vùng khối hệ thống của Windows 7. Bởi vậy, bạn phải sao lưu chúng nó vào ổ cứng ngoài. Tuy nhiên, nếu như khách hàng đã sao lưu những tập tin trước đó, bạn phải bỏ qua chúng.

Bước 4: bước đầu khôi phục thiết đặt gốc Windows 7Sau khi bạn đã sao lưu tất cả các tệp, bạn cũng có thể bắt đầu phục sinh Windows 7 về cài đặt gốc.Nhấp vào Restart để tiếp tục.
*
Khôi phục thiết đặt gốc windows 7

Sau khi tất cả các bước kết thúc, quy trình khôi phục thiết đặt gốc của Windows 7 sẽ bắt đầu và nó để giúp đỡ bạn phục sinh Windows 7 về thiết đặt gốc.

Phương pháp 3: phương pháp reset lại máy tính xách tay win 7 bởi System Restore 

Cách thực hiện System Restore trong Windows 7:Lưu ý : bạn phải thực hiện tạo điểm khôi phục trước thì mới có thể khôi phục được nhé,trong trả lời này mình đang hướng dẫn các bạn cách restore khi đã tất cả tạo điểm khôi phục từ trướcBước 1: thừa nhận Start hoặc phím Windows. Sau đó chọn Control Panel.

*
Trong hộp thoại System. Hãy chú ý phần System Protection làm việc phía phía trái phần Control Panel Home. Nhấp vào đó nhằm mở System Properties.
*
Trong hộp thoại System Properties, nhấn chọn System Restore.
*
Giao diện tùy chỉnh cấu hình System Restore xuất hiện. Hãy thừa nhận Next.
*
Vậy là xong, giờ chúng ta chỉ phải nhấn Finish để dứt thao tác sử dụng System Restore trong Windows 7 cơ mà thôi. Sau khi reset lại thứ tính, bạn cũng có thể thay đổi mậu khẩu máy tính xách tay nếu mong muốn để tăng bảo mật.
*

Tóm lại, nội dung bài viết này ICT thành phố sài thành đã trình diễn 3 cách reset lại laptop win 7. Mong muốn các bạn có thể xử lý thành công khi chạm chán trường hợp phải reset win 7 về khoác định

Và nếu bạn có ngẫu nhiên giải pháp nào tốt hơn cho máy tính xách tay khôi phục thiết đặt gốc, chúng ta cũng có thể chia sẻ nó dưới phần bình luận.