Quản lý dung lượng iphone

     
câu hỏi giải phóng dung tích iPhone/iPad để giúp tăng không gian lưu trữ dữ liệu đồng thời cải thiện tốc độ iPhone. Vậy ví dụ cách giải phóng dung tích iPhone như thế nào? Hãy cùng tintuc.letspro.edu.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Quản lý dung lượng iphone

5 phương pháp giải phóng dung tích iPhone/iPad

1. Xóa những ứng dụng không bắt buộc thiết

Hệ điều hành quản lý mới của Apple cho iPhone, iPad bổ sung cập nhật tính năng giúp quản lý dung lượng xuất sắc hơn. Vào Settings > General > iPhone Storage và chọn Show All trong phần Recommendations để xem lời khuyên răn của hệ thống. Tại trên đây iOS 11 vẫn gợi ý hoàn toàn có thể xoá những ứng dụng mà chúng ta ít dùng. Một số ứng dụng hệ thống như Maps, Watch giỏi iBooks... Cũng chất nhận được gỡ bỏ. Ngoài ra, chúng ta có thể xoá các tập tin đi kèm có dung lượng lớn được gửi thông qua Messages. Điều này, sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng iPhone/iPad hiệu quả lắm đấy!
*

2. Xóa ảnh, video clip cũ hoặc đồng điệu chúng lên “mây”

Ảnh và clip là trong số những mục "ngốn" nhiều dung tích trên iPhone. Hãy xoá đông đảo nội dung không quan trọng để giải phóng dung tích iPhone/ iPad, nhất là các clip độ phân giải cao. Còn nếu như không muốn mất ảnh và video, người dùng hoàn toàn có thể đồng bộ chúng lên mây với iCloud, Google Photos, Flickr giỏi Dropbox... Nhắc nhở là Google Photos chất nhận được sao lưu hình ảnh không giới hạn, trong các số đó hình và video của bạn bị nén lại tuy vậy vẫn sống mức quality cao.

Xem thêm: Số Khung Số Máy Xe Tải Thaco, Vị Trí Số Khung Số Máy Xe Ô Tô Mà Bạn Cần Biết

*
Ảnh và video luôn là phần nặng duy nhất trong máySau lúc việc đồng điệu hoàn tất, người tiêu dùng mở Google Photos và tìm về mục free up space. Ứng dụng vẫn hỏi bạn vẫn muốn xoá toàn tập ảnh và video clip đang lưu lại trên vật dụng không? Bấm Remove để xoá tạm, rồi vào tủ sách Photos (của iOS) nhằm xoá hoàn toàn trong mục Recently Deleted. Mọi nội dung này sẽ tiến hành gỡ ngoài iPhone, iPad nhưng mà vẫn được lưu giữ trên Google Photos đó!

3. Tải lại Facebook, Instagram

*
Facebook với Instagram ngốn tương đối nhiều dung tích của bộ nhớ lưu trữ đệmCác ứng dụng social như Facebook, Instagram tuyệt Snapchat... Tạo ra hàng loạt dữ liệu trong quá trình sử dụng và chiếm khá nhiều bộ lưu trữ của iPhone, iPad. Tín đồ dùng rất có thể xoá chúng tiếp nối cài lại nhằm giải phóng không gian lưu trữ cơ mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm.

4. Tắt chức năng Photo Stream

*
Tắt khả năng Photo StreamTính năng Photo Stream auto đồng bộ hóa 1.000 bức hình ảnh gần độc nhất trên mọi thiết bị quả táo của bạn. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc, nó đã lưu trữ gấp hai 1.000 bức ảnh (trung bình hơn 1GB). Trừ khi bạn muốn chia sẻ hình ảnh chụp trường đoản cú iPhone sang trọng iPad, đây là tính năng không yêu cầu thiết. Vào phần cài đặt, chúng ta chọn Photos&Camera, tắt bỏ phần My Photo Stream.

5. Xoá lịch sử dân tộc và tài liệu của trình duyệt

*
Xoá bộ lưu trữ cache của trình duyệtKhi chuyên chú web, những trình duyệt y sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được điện thoại tư vấn là bộ lưu trữ cache. Bọn chúng thực sự không quan trọng nhưng lại chỉ chiếm khá nhiều dung tích trên iPhone của bạn. Vào thiết đặt > Safari, kế tiếp chọn Xóa lịch sử vẻ vang và dữ liệu website để tiến hành xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.Trên đây là 5 cách giải phóng dung lượng iPhone/iPad hiệu quả nhất, chắc chắn rằng 100% vẫn thành công. Cùng thử nghiệm với xem thiết bị của chúng ta có trống có thêm bao nhiêu dung lượng nhé! ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm các chính sách giúp giải tỏa RAM mang đến iPhone tốt nhất có thể hiện nay. Chúc bạn thành công!CÓ THỂ BẠN quan liêu TÂM: