Những câu đố về toán học

Những Câu Đố Toán Học Mẹo Hay ❤️️ Đố Vui Nhất ✅ Toán Không Chỉ Liên Quan Đến Con Số.

Bạn đang xem: Những câu đố về toán học

Cùng Xem Tổng Hợp Các Câu Đố Hay Hại Não Về Toán Học

Câu Đố Toán Học Mẹo

Đầu tiên, letspro.edu.vn dành tặng đến bạn đọc Những Câu Đố Toán Học Mẹo hay nhất cho những ai yêu thích những con số

Matt là người chạy nhanh thứ 50 và cũng là người chạy chậm thứ 50 trong cuộc thi ở trường. Giả sử không có hai người nào chạy cùng tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học sinh ở trường Matt tham gia chạy?Đáp án: Trường Matt có 99 học sinh tham gia chạy.

Xem thêm: Thời Thanh Xuân Tươi Đẹp Nhất Tập 24 Vietsub, Thời Thanh Xuân Tươi Đẹp Nhất

Nếu Matt chạy nhanh thứ 50, cậu sẽ tương ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là người chạy chậm thứ 50, cậu phải là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, bởi từ 50 đến 99 có 50 số tổng cộng.

Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.