Plank tốn bao nhiêu calo

     

Tập plank giảm được bao nhiêu calo bạn có biết không? Tại sao bài tập plank là 1 trong những bài tập giúp giảm cân rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng? Cùng tìm hiểu câu trả lời về khả năng đốt cháy calo của bài tập này cũng như những lợi ích khác để có được câu trả lời. 

Các bài tập plank hay bất cứ 1 bài tập thể dục nào khác đều giúp ích trong việc đốt cháy calo. Vì để thực hiện được các bài tập này đòi hỏi cơ thể phải tốn nhiều sức và ra mồ hôi rất nhiều. Nếu bạn đang trong quá trình tập plank giảm calo, giảm cân và bạn đang thắc mắc không biết tập plank giảm được bao nhiêu calo thì bài viết bên dưới đây sẽ rất thích hợp dành cho bạn.

Bạn đang xem: Plank tốn bao nhiêu calo

*

Tập plank đốt cháy rất ít calo

1.3. Trong 1 giờ plank giảm được bao nhiêu calo?

Có thể thấy bạn tập plank càng lâu thì con số calo bạn đốt cháy được càng tăng nhiều hơn. Nếu bạn plank trong 1 giờ thì bạn có thể đốt cháy được 221 calo (đối với người nặng 68 kg). Tuy nhiên, chắc chắn việc plank trong một giờ là hoàn toàn bất khả thi đối với những người bình thường. Mà con số 30 giây, 45 giây hay 60 giây phổ biến hơn. Do đó, bạn có thể thực hiện 30 giây, nghỉ 5 - 10 giây rồi tiếp tục plank để tiếp tục đốt cháy calo. 


2. Hướng dẫn plank đúng cách để giảm calo nhiều nhất

Nhưng có một điều cần lưu ý rằng bạn chỉ giảm được lượng calo nêu trên khi thực hiện plank đúng cách. Điều này nhằm mục đích để tác dụng vào đúng nhóm cơ cần thiết. Cụ thể, nếu bạn tập plank chỉ trong 30 giây khi duy trì tư thế phù hợp sẽ hiệu quả hơn so với plank 60 giây nếu cơ thể bạn ở sai tư thế.

Xem thêm: 10 Cực Hình Thời Mãn Thanh, 10 Hình Phạt Đáng Sợ Thời Phong Kiến

Do đó, khi mới bắt đầu plank, đừng quá chú trọng thời gian bạn plank được bao lâu và giảm được bao nhiêu calo. Mà điều quan trọng đó là phải duy trì tư thế chuẩn nhất như sau.

2.1. Tư thế plank đúng cách

Toàn bộ lưng - mông - gót chân phải tạo thành một đường thẳng chứ mông không nhô cao lên hay lưng võng xuống dưới. Đây là những lỗi phổ biến nhất khi plank có thể dẫn tới đau lưng dưới, hiệu quả không tác dụng vào cơ bụng và không đốt cháy nhiều calo.Cẳng tay vuông góc với sàn nhà và khuỷu tay thẳng với vai - áp dụng cho cả 2 bên người. Đừng nghiêng người sang hai bên mà duy trì lưng song song với sàn nhà trong suốt bài tập.

2.2. Chú ý hơi thở khi plank

Thêm vào đó, hãy lưu ý luôn tập trung hít thở sâu và đều để tiếp tục cung cấp oxy cho cơ bắp đang giữ cơ thể. Đừng cố gắng nín thở để giữ người không lung lay bởi điều này có thể gây thiếu hụt oxy cho cơ bắp, rất gây hại cho cả cơ bắp lẫn sức khỏe của bạn. 

2.3. Cảm nhận và khả năng của bản thân

Khi cảm thấy không thể plank được nữa, hãy từ từ hạ hông xuống sàn nhà. Đừng cố gắng plank lâu hơn để giảm thêm calo sau. Bởi khi cơ bụng không đủ khỏe để nâng đỡ cơ thể, cơ lưng và cột sống sẽ buộc phải tham gia hỗ trợ lực để nâng người bạn lên cao. Điều này khiến bài tập không còn tác dụng đúng và có thể gây đau lưng dưới.