Phim cô hầu gái 2016 việt nam full

     

Điện ảnh Việt Nam dạo những năm 2010 trở đến nay đã có những khởi sắc tích cực và mang lại doanh thu phòng vé tốt. Có thể kể đến một số cái tên như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Em là bà nội của anh… Khi nhắc đến dòng phim kinh dị, vốn chưa được khai thác tốt tại Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến Cô hầu gái 2016 của đạo diễn Derek Nguyễn.

Bạn đang xem: Phim cô hầu gái 2016 việt nam full


Mục Lục Reviewphimhay

1 Nguyên tác và các giải thưởng phim Cô Hầu Gái 20162 Cốt truyện phim Cô Hầu Gái
*

Bộ phim Việt Nam Cô Hầu Gái – The Housemaid do chính đạo diễn Derek Nguyễn chấp bút cho kịch bản. Bộ phim kể về căn nhà bị ám của đại úy người Pháp và cô hầu gái tên Linh đã phải lòng ông chủ.

Đạo diễn Derek Nguyễn cũng lần đầu hợp tác với NSX phim Việt Nam. Trước đó anh đã thành công với bộ phim The potential wives of norman mao.

Đến năm 2018, kịch bản Cô Hầu Gái được mua lại bởi NSX phim Mỹ và do biên kịch Geoffrey Fletcher viết lại. Ông là biên kịch đã từng đạt giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất năm 2010 với phim Precious.

Với bàn tay nghệ thuật của Geoffrey Fletcher, Cô Hầu Gái xứ Mỹ được mong đợi sẽ là phim kinh dị đậm tính suy ngẫm cao.

Giải thưởng của phim Cô Hầu Gái


*

Bộ phim Cô Hầu Gái 2016 đạt giải thưởng như sau:

Giải thưởng đặc biệt của Ban Giám Khảo cho diễn viên chính Nhung Kate vai Linh trong LHP Los Angeles 2017Giải ba trong LHP Việt Nam lần thứ 20.Nhạc nền trong phim xuất sắc.Đoạt giải Thiết kế âm thanh xuất sắc.Giải thưởng Bông sen bạc tại hạng mục Phim truyện xuất sắc.

Cốt truyện phim Cô Hầu Gái

Bộ phim kinh dị, lãng mạn Cô Hầu Gái lấy bối cảnh Việt Nam những năm 1953 khi cuộc chiến tranh Đông Dương đang diễn ra. Bối cảnh phim tại đồn điền cao su Sa Cát, chủ nhân là đại úy người Pháp – Sebastien Laurent (Jean-Michel Richaud).

Nơi tình yêu chớm nở của cô gái Việt


*

Linh(Nhung Kate) là cô gái mồ côi dưới tỉnh lên tìm việc. Được thu nhận vào biệt thự để làm việc hầu hạ, Linh luôn chăm chỉ nghe lời bà quản gia Hàn (NSUT Kim Xuân). Trong nhà còn có ông cai phu đồn điền Châu (Kiến An), bà Ngô (Phi Phụng).

Xem thêm: Tôi Vẫn Nhớ Lời Bài Hát Tôi Vẫn Nhớ, Lời Bài Hát Tôi Vẫn Nhớ (Lyrics)

Ngôi biệt thự rộng và phần tăm tối ở nơi rừng thông hoang vu có vẻ đáng sợ. Những con người ở đây dường như cũng đang che đậy bí mật đen tối…

Qua một thời gian, Linh và Sebastien Laurent nảy sinh tình cảm với nhau. Thân phận của Linh đã đổi khác…

Bí ẩn kỳ lạ về ngôi nhà và những vong linh xung quanh đồn điền


*

Khi Linh và ngài đại úy vừa tình nồng thắm đượm được một chốc, thì nhiều sự việc kỳ lạ trong biệt thự và đồn điền diễn ra.

Cô gái trẻ Linh phải sống trong nỗi sợ hãi vô hình luôn theo sát cô:

Những lời cảnh báo về sự u uất của hồn ma Madame Camille – vợ của ngài đại úy đã mất. Cô ta luôn có tính độc chiếm ngài đại úy và ngôi nhà.Oan hồn những người phu điền đã bỏ mạng ở rừng cao su uất ức đòi công bằng.Tâm lý của Linh ngày càng mệt mỏi, đen tối và nghĩ đến cái chết…

Những điểm nhấn thú vị trong phim kinh dị Việt hay – Cô Hầu GáiBộ phim kinh dị Cô Hầu Gái có nhiều điểm đáng để xem như:

Góc quay mỹ miều, đầy tính ma mị trong biệt thự và xung quanh đồn điền.Âm thanh/âm nhạc có hiệu ứng tốt tùy phân cảnh. Những âm thanh hù dọa như gió rít, tiếng cót két, vọng âm… Hòa lẫn với tiếng piano du dương, trữ tình.Những cảnh nóng bỏng mắt của Linh và ngài đại úy Diễn xuất tốt đều của dàn diễn viên trong nhiều phân cảnh tình cảm – kinh dị. Riêng diễn viên Nhung Kate được đánh giá chỉ mới làm tròn vai chứ chưa xuất sắc.

Kịch bản có chiều sâu


Nội dung phim kinh dị Cô Hầu Gái 2016 tuy khá đơn giản và dễ đoán nhưng nội dung không có sạn. Bộ phim đạt điểm tốt về mặt logic trong kịch bản và những phần chiều sâu trong bối cảnh và con người Việt Nam.

Diễn tiến trước sau phân đoạn không cắt cảnh quá nhanh cộng với nhịp phim vừa phải sẽ dễ cho phần đông khán giả theo dõi.Cách kể chuyện hiện tại biến cố và có những ứng cứu hợp lý, sau đó mới kể chuyện quá khứ hợp lý.Bối cảnh phim tại một nơi cao nguyên thời Pháp khá hợp lý cho các mối quan hệ và đặc điểm con người trong phim.Hình ảnh người phụ nữ Việt, yêu thương chân thành, kín đáo được khắc họa tốt trong kịch bản.Sự ai oán và bóc lột đến lầm than của chủ đồn điền và người nông dân nghèo có thật.

Một bộ phim đẹp duy mỹ


Bộ phim Cô hầu gái có thể không phải là bộ phim kinh dị Việt hay nhất. Khó mà qua được các phim kinh dị như Lời Nguyền Huyết Ngải, Quả tim máu, Thiên Linh Cái… ở độ rùng rợn, ám ảnh kinh dị.

Nhưng phải công nhận một điều rằng phim Cô Hầu Gái là một phim kinh dị rất đẹp.

Mỗi phân cảnh phim đều được trau chuốt kỹ càng, màu phim rất đẹp đúng thời đại.Bối cảnh căn biệt thự Tây âu lạnh lẽo hoang vu và cách bài trí xa hoa chỉn chu.Các diễn viên từ Nhung Kate, NSUT Kim Xuân, Jean-Michel Richaud đều có ngoại hình đẹp và diện đồ lộng lẫy.

Tóm lại

Dù không được xếp hạng vào danh sách những phim kinh dị Việt hay xuất sắc, nhưng phim Cô hầu gái của đạo diễn Derek Nguyễn vẫn đánh dầu một bước tiến của phim kinh dị Việt. Bộ phim có phần đầu tư chỉnh chu, có âm thanh và sự diễn xuất khá tốt của dàn diễn viên sẽ là phút giây thư giãn tốt cho khán giả phổ thông.

Ngoài ra phim có một vài điểm chưa tốt như yếu tố kinh dị không quá được đào sâu, tình cảm của Linh và ngài đại úy vẫn khá mời nhạt…