7 phần mềm nén và giải nén file rất hiệu quả trên máy tính

     

Windows chỉ có những tính năng cung cấp tệp ZIP, chúng ta cần cài đặt một luật pháp để sinh sản và giải nén các tệp lưu trữ phổ biến khác như RAR cùng 7z. Các ứng dụng bên vật dụng ba hỗ trợ các anh tài mã hóa tích hợp, chất nhận được bạn bảo vệ an ninh các tệp tàng trữ bạn tạo bởi cụm mật khẩu.

Bạn đang xem: 7 phần mềm nén và giải nén file rất hiệu quả trên máy tính


Trong quy trình học tập hay làm việc, song khi các bạn sẽ phải giải nén file để hoàn toàn có thể lấy dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, Windows chỉ hỗ trợ tệp ZIP trong những khi tài liệu có không ít loại tệp khác và cần sử dụng đến phần mềm bên thứ tía để xử lý. Hãy cùng FPT shop điểm qua những ứng dụng giải nén giỏi nhất, bình yên nhất nhé.

1. WinRAR

WinRAR là trong những phần mượt giải nén tệp tin trên Windows được sử dụng rộng rãi. ứng dụng này thường được cài đặt trên hầu hết mọi máy tính và cân xứng với hồ hết phiên phiên bản Windows.

*

Sở dĩ WinRAR được mến mộ như vậy là nhờ năng lực giải nén dữ liệu, giải nén file tốt, nó đang giảm dung tích file nhưng không tác động đến unique hay dung tích của file gốc. Cạnh bên đó, WinRAR còn có chức năng giải nén không ít định dạng không giống nhau. Đặc biệt, với phần mềm này, bạn dùng rất có thể xem trước các file bên trong file nén trước khi giải nén, đồng thời được cho phép đặt mật khẩu đăng nhập để đảm bảo tối đa những file nén.

Ngoài tác dụng giải nén, đây còn là ứng dụng nén file cực kỳ hiệu quả, WinRAR hoàn toàn có thể nén 3 format file không giống nhau là RAR, 5RAR, ZIP nhưng mà không nén được file 7Z.

2. WinZip

*

Những ưu điểm nổi bật của WinZip là:

đồ họa đẹp, chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Dung lượng nhỏ gọn, tương xứng với mọi cấu hình máy tính. Kĩ năng nén với giải nén các định dạng: ZIP, ZIPX, RAR, 7Z, TAR, GZIP, VHD, XZ, CAB, IMG. được cho phép người dùng đặt mật khẩu đăng nhập để bảo đảm an toàn tệp nén tương tự như sao giữ tệp. Hỗ trợ chia nhỏ dại tập tin nén, mã hóa tập tin nén, chia sẻ đa dạng, đổi khác tập tin lịch sự PDF, watermarking.

Bên cạnh các ưu điểm, ứng dụng này cũng có thể có một số tinh giảm như:

ứng dụng chưa hỗ trợ phiên bạn dạng tiếng Việt cho những người dùng. Không cung cấp phiên bản Windows XP.

Xem thêm: Cách Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Trẻ Em, Tiếng Anh Cho Bé

3. 7-Zip

7-Zip được nghe biết là một phần mềm giải nén cực kỳ đa năng có khả năng giải nén không hề ít tập tin với nhiều định dạng không giống nhau. 7-Zip không chiếm phần nhiều dung tích khi bung file nên người dùng rất có thể làm việc, xem phim hay chỉnh sửa tài liệu cùng lúc và chỉ cần giải nén nó rất nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài việc sử dụng phổ biến trên Windows, 7-Zip còn rất có thể giải nén trên Mac, Linux cực kỳ hiệu quả.

*

Điểm trông rất nổi bật nhất của phần mềm này là cung ứng hầu hết những định dạng file nén mà chúng ta thường thực hiện như: ZIP, 7Z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, WIM, AR, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DMG, EXT, FAT, GPT, HFS, IHEX, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, QCOW2, RAR, RPM…

4. Bandizip

Nhắc đến phần mềm giải nén trên vật dụng tính chúng ta không thể không nói tới Bandizip, bởi đó là 1 phần mềm khá thông dụng. ứng dụng này hỗ trợ nén và giải nén trên các định dạng không giống nhau một cách mau lẹ và nhất là hoàn toàn miễn phí.

Bandizip chất nhận được người sử dụng xem trước danh sách những tập tin bên phía trong một tập tin nén thông qua menu chuột buộc phải để bạn có thể biết được ngôn từ của tập tin trước khi giải nén. Đồng thời, phần mềm có công dụng mã hóa bởi ZipCrypto cùng AES 256 nên sẽ bảo đảm tốt duy nhất cho tài liệu của người dùng.

*

Ngoài ra, phần mềm này còn sở hữu những anh tài hữu ích sau:

Khả năng auto bỏ qua các tệp nén xấu hoặc bị hỏng để tăng tốc công việc. Hỗ trợ thao tác kéo và thả để khẳng định tệp nén cùng vị trí đích khôn cùng tiện lợi. Hỗ trợ tạo hoặc giải nén những tệp zip đôi khi từ hành lang cửa số ứng dụng. Cung ứng đa ngôn ngữ. Chất nhận được chọn vị trí lưu trữ đầu ra sau khi giải nén, đặt tên tệp, loại, nấc nén.

5. PeaZip

PeaZip cũng là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua lúc tìm kiếm 1 phần mềm bung file hiệu quả. ứng dụng này hoàn toàn có thể nén cùng giải nén cho tới 180 định hình tập tin không giống nhau.

Việc sử dụng ứng dụng PeaZip rất solo giản, người tiêu dùng sẽ không đề nghị phải bấm chuột nhiều trong quy trình thực hiện tại vì ứng dụng đã cung ứng tính năng kéo thả tệp tin để rất có thể thực hiện tại nén với giải nén file. Một cách tiện lợi và đúng chuẩn nhất.

*

Ngoài ra, phần mềm này còn được máy tính năng thiết đặt mật khẩu hoặc keyfile để bảo đảm an toàn dữ liệu an ninh nhất, ngăn ngừa việc truy cập trái phép hoặc sửa dữ liệu. Đặc biệt, PeaZip còn cung cấp nén "16 in all" và bao gồm khả năng chia nhỏ tuổi các tập tin to thành các tập tin bé dại hơn khác nhau.