Bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em

     
Dù là người lớn hay trẻ em, việc học ngoại ngữ đều cần bắt đầu từ bảng chữ cái. Phụ huynh hãy áp dụng ngay 4 mẹo sau, để việc học bảng chữ cái tiếng Anh của bé chỉ là chuyện nhỏ.

Bạn đang xem: Bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em


Dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em thông qua bài hát

Âm thanh luôn là thứ thu hút sự chú ý của trẻ, đặc biệt là những âm thanh vui nhộn của bài hát tiếng Anh trẻ em. Chính vì vậy, việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em qua những bài hát thiếu nhi trên YouTube chắc chắn sẽ khiến bé thích thú.

Cha mẹ hãy chọn những bài hát có giai điệu vui vẻ kèm theo những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh để tránh sự khô khan và cứng nhắc. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh và âm thanh sẽ giúp trẻ phát triển cả về não bộ và thị giác.

Một bài hát dạy bảng chữ cái cho trẻ không thể bỏ qua là “The ABC Song”. Đây là một bài hát gắn liền với tuổi thơ của trẻ em trên khắp thế giới. Giai điệu vui tươi cùng lời ca dễ thuộc chắc hẳn sẽ làm bé thích thú và dễ dàng thuộc bảng chữ cái.


*

“The ABC Song giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh dễ dàng hơn

Dạy trẻ đọc bảng chữ cái tiếng Anh thật to

Dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em bằng việc đọc to là 1 cách được khá nhiều phụ huynh áp dụng hiện nay. Với cách này, cha mẹ hãy đọc to 1 lần các chữ cái tiếng Anh rồi yêu cầu bé đọc lại. Khi nghe bạn đọc lần 1 bé bắt đầu ghi nhớ những chữ cái và khi bé tự đọc sẽ là giúp bé nhớ chữ cái sâu.

Xem thêm: Phim Mới Thất Bại, Lee Min Ho Và 6 Bộ Phim Nổi Bật Trong Sự Nghiệp

Hơn nữa, việc đọc to sẽ giúp bé nghe được giọng của mình, làm việc ghi nhớ dễ dàng hơn. Như vậy, trẻ vừa rèn khả năng phát âm vừa nhớ lâu hơn các chữ cái tiếng Anh. Ngoài ra, với cách này phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi xem con mình phát âm sai ở đâu để sửa kịp thời.

Tạo thói quen học tập cho trẻ

Khi học ngoại ngữ, dù bạn áp dụng theo cách nào thì việc quan trọng vẫn là phải hình thành cho trẻ thói quen chăm chỉ học tiếng Anh và kiên nhẫn. Đặc biệt, đối với những đứa trẻ hiếu động, thích chơi hơn học nếu bạn không tập cho bé thói quen chăm chỉ thì sẽ rất khó học tốt. Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ hãy giúp bé ý thức được việc học là rất quan trọng và rèn luyện cho trẻ cách vừa chơi vừa học để cảm thấy thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, trẻ nhỏ vốn rất tò mò về thế giới xung quanh. Chính vì vậy, việc học bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em thông qua hình ảnh minh họa từ thực tế cuộc sống là phương pháp giúp bé ghi nhớ rất nhanh những chữ cái tiếng Anh.

Ví dụ, khi dẫn bé đi siêu thị Big C, bạn chỉ cho bé mặt chữ và cách đọc tên chúng. Từ việc nhớ tên siêu thị quen thuộc, bé sẽ nhớ được các đọc chữ C trong bảng chữ cái tiếng Anh. Với cách này, bé tự hiểu rằng chữ cái có ở khắp nơi xung quanh và sau khi nhìn lại những vật đó, bé sẽ dễ dàng nhớ lại những gì đã được học.

Mong rằng những mẹo trên sẽ giúp việc học bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em trở thành chuyện dễ dàng và “đầu xuôi đuôi lọt” cho cả quá trình học ngôn ngữ mới. letspro.edu.vn chúc bé học tập Anh ngữ thật vui!