Pc master race là gì

     

Chủng tộc PC Thượng đẳng (tiếng Anh: PC Master Race), là 1 trong thuật ngữ sở hữu tính hình tượng văn hóa trên internet và mang tính mỉa mai để nói tới tính ưu việt của việc chơi game PC. Nó được giới trò chơi thủ thực hiện để so sánh việc chơi game trên PC cùng với việc game play trên console.

Bạn đang xem: Pc master race là gì

Bạn sẽ xem: Pc master race là gì


*

Meme bom tấn của định nghĩa PC Master Race

Theo lối nói hiện tại, thuật ngữ này thường xuyên được thực hiện bởi ‘những tín đồ đam mê PC’ nhằm mô tả bản thân bọn họ thành một nhóm, cũng tương tự niềm tin của mình vào tính quá trội của căn nguyên PC đối với console, chúng ta thường rước ví dụ về những tính năng như vật họa tiên tiến và phát triển hơn, tốc độ cơ thể mượt cơ mà hơn, miễn phí tổn chơi trực tuyến, tương xứng ngược, rất có thể sửa đổi, nâng cấp, tùy chỉnh, giá thành về thọ về lâu năm thấp hơn, tiêu chuẩn mở, nhiều nhiệm, và công suất tốt. Hình mẫu phổ biến, thảo luận, và media mà có đề cập thuật ngữ đấy thì cũng thường xuất xắc mô tả người tiêu dùng console mà yêu thích console rộng PC là “nông dân console” và những người dân chơi trên PC là “Chủng tộc game play PC Thượng đẳng”

Nguồn gốc

Năm 2008, tay viết vui nhộn Ben “Yahtzee” Croshaw đã thực hiện thuật ngữ sở hữu tính vui nhộn quá khích “Chủng tộc gameplay PC Thượng đẳng” vào một video clip đánh giá của Zero Punctuation về trò đùa nhập vai The Witcher mang đến tạp chí trò chơi trực tuyến đường The Escapist. Croshaw đã lý giải rằng ý định ban sơ của anh ta trong vấn đề đề cập mang lại hệ tứ tưởng chủng tộc thượng đẳng của Đức Quốc xã khi anh ta đề ra thuật ngữ gay gắt ‘Chủng tộc gameplay PC Thượng đẳng’ lúc đó là để đùa bỡn lên cái thái độ “tinh tướng” nhưng mà anh ta nhận thấy trong một vài nhóm fan chơi PC của The Witcher vào thời khắc tựa game này được phạt hành, mấy người này đã phàn nàn về bản phát hành PC của The Witcher dường như bị “nerf” quá đà so với bản trên console.

Xem thêm: Rèm Vải May Rèm Cửa Tphcm - Kho Vải May Rèm Cửa Giá Rẻ Hà Phương


*

Ben “Yahtzee” Croshaw

“Lúc đó tôi làm nắm để mỉa mai dòng điều tôi nhận biết lúc kia trong một số trong những kiểu bạn PC duy nhất định. Những người dân hay chi tiêu vào những cỗ PC chơi game đắt đỏ và thường xuyên dành tiền để tăng cấp với niềm tin chắc chắn rằng cái PC của họ là vừa lòng thời nhất. Gần như kẻ mà thậm chí còn lại ưa mấy trò đùa hay bị crash khi chạy và tất cả giao diện bàn phím rắc rối. Tóm lại lúc đó ý tôi là châm chọc.”

Hợp lý hóa

Phổ biến

Sự phân phát triển lập cập của thuật ngữ “Chủng tộc PC Thượng đẳng” cũng như nhiều nhóm xã hội có trực tiếp với nó vẫn thu hút sự chú ý của các công ty phần cứng và trò chơi máy tính xách tay có tương quan như Corsair với Valve, cũng tương tự những người nổi tiếng như Terry Crews. Từ năm 2015, vài công ty technology lớn đã hợp tác và ký kết với nhóm Chủng tộc PC yêu mến đẳng để tổ chức những cuộc thi, sự kiện cùng giveaway, như AMD, Corsair, Cooler Master, Oculus VR, NZXT, và Nvidia. Họ cũng đã cộng tác chặt chẽ với dự án FoldingHome, một dự án điện toán phân tán vì Đại học Stanford phạt triển, qua đó thông dụng tính có lợi của PC và tổ chức triển khai thêm cả các sự kiện quảng bá để ngăn chặn lại ung thư và những bệnh tật khác, cũng như chủ trì một trong những buổi AMA (Ask Me Anything – Hỏi Tôi gì rồi cũng Được) với bao gồm đội FoldingHome gồm sự tham gia của các nhà khảo sát và sinh viên từ Trung chổ chính giữa Ung thư tưởng niệm Sloan Kettering, Đại học tập Stanford cùng Đại học Temple.

Theo vài tài khoản mạng làng hội, thuật ngữ này đang trở thành một Meme trên Internet, và là điểm khởi phát cho các cuộc bàn cãi về mức độ phổ biến tương đối của các nền tảng nghịch game. Nhà đánh giá Paul Tassi ngơi nghỉ Forbes cho rằng trong cuộc đấu này, PC hữu dụng thế vì chưng chúng là thứ cần thiết cho cuộc sống mỗi ngày trong những lúc console là 1 thứ “xa xỉ” tất cả cái giá hàng trăm ngàn đô-la và chỉ đem về một vài trò nghịch hoặc tính năng đặc biệt hơn một tẹo so với mọi thứ cơ mà PC vốn đã có lại.