Cắm sạc laptop liên tục có sao không

     

Hiện nay có rất nhiều người dùng có nhu cầu sử dụng laptop liên tục. Do đó việc cắm sạc pin liên tục dường như là tình huống thường xuyên xảy ra. Vậy tại sao người dùng lại cắm sạc thường xuyên? Có nên cắm sạc pin laptop liên tục hay không? Nên sạc pin như thế nào là tốt nhất?

Những vấn đề thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung dưới đây. Cùng theo dõi để tìm ra cách sạc pin tốt nhất bạn nhé.

Bạn đang xem: Cắm sạc laptop liên tục có sao không

Tại sao lại cấm sạc liên tục khi sử dụng máy tính?

Chúng ta thường bắt gặp tình trạng người dùng cắm sạc pin liên tục trên máy nhưng không hình dung được như thế nào? Sau đây mình điểm qua một số thông tin sau, cả nhà cùng xem qua nhé.

Cắm sạc liên tục pin đầy cũng không rút ra.Thường xuyên cắm sạc trong nhiều giờ đồng hồ.Cắm sạc cả ngày làm việc, đến cuối ngày không sử dụng nữa mới rút sạc.Cắm sạc qua đêm từ ngày này sang ngày khác.
Hiện tượng này thường xuyên xảy ra, nhất là đối với dân văn phòng, do thói quen người sử dụng. Hoặc những người có nhu cầu sử dụng laptop nhiều nhưng lười rút sạc ra.

Vậy tại sao nhiều người lại hình thành nên thói quen sạc pin liên tục này? letspro.edu.vn đã tổng hợp được một số lí do phổ biến người dùng cắm sạc pin liên tục trong thời gian dài như sau:

Nghĩ laptop giống như PC, cắm sạc liên tục không gặp vấn đề gì cả.Dùng laptop liên tục, để sạc cắm cho tiện, không thể vài tiếng lại tháo ra, cắm sạc lại.Pin thiết bị hỏng nên máy nhanh hết pin không tiện cắm sạc và rút ra nhiều lần trong ngày.Sử dụng máy tính cho công việc quan trọng, nên để tránh gián đoạn cắm sạc không rút ra.

Xem thêm: Tự Chế Camera Quan Sát Trong Nhà, Tự Chế Camera Quan Sát Từ Điện Thoại Cũ

Giải đáp thắc mắc có nên cắm sạc pin laptop liên tục hay không?

Vậy có nên cắm sạc pin laptop liên tục không? Việc cắm sạc pin laptop liên tục không gây hại cho máy nhưng cũng không mang lại lợi ích. Việc làm này tiện dụng cho người dùng vì không phải tháo ra, cắm sạc lại nhiều lần.

Nhiều người lo lắng việc cắm sạc pin liên tục gây chai pin. Nhưng câu trả lời là hiện tượng này chỉ đúng với thiết bị đời cũ áp dụng công nghệ Ni-Cab. Với những thiết bị như thế bạn nên sạc đầy pin xong đó rút sạc và sử dụng.

Đa phần laptop đời mới đều sử dụng công nghệ Li-ion hoặc Li-Po. Công nghệ này giúp thiết bị tự ngắt nguồn điện khi pin đầy. Có nghĩa là nếu bạn tiếp tục cắm sạc khi pin đầy laptop vẫn không tiếp tục nạp nguồn điện nữa.

Đến đây bạn đã giải đáp được câu hỏi có nên cắm sạc pin laptop liên tục không rồi nhé.

*
*
*

Thông qua nội dung bài viết trên đây hy vọng bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi có nên cắm sạc pin laptop liên tục hay không? Chúc bạn khắc phục tối đa hiện tượng chai pin thiết bị nhé.