Nguyên tắc 6 chiếc hũ

     

Bạn có khi nào gặp phải khó khăn trong việc kiểm soát thu chi của phiên bản thân không? Đôi cơ hội dù đã cố gắng nhưng các bạn vẫn chần chừ tiền của chính mình đã được thực hiện cho mục tiêu gì. Chúng ta cần tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền để mua xe, xây nhà ở hoặc đám hỏi nhưng vấn đề đó thật sự khó khăn khăn. Nếu như bạn đang gặp gỡ phải sự việc như vậy thì hãy xem thêm thử nguyên tắc 6 lọ tài bao gồm để biết được phương thức quản lý thu chi rất tốt được doanh nhân T.Harv Eker- tác giả quyển “Bí mật tư duy triệu phú” chia sẻ dưới đây nhé!

Mỗi loại lọ tài chính dưới đây được ship hàng cho một mục đích khác nhau trong cuộc sống thường ngày. Phép tắc đầu tiên đó là dù cho bạn nhận được nguồn thu nào, cũng đều buộc phải được tạo thành 6 phần theo phần trăm dưới đây!

Lọ trước tiên - chiếm phần 55% thu nhập- ngân sách chi tiêu cần thiết:

Lọ đầu tiên cung cấp ngân sách chi tiêu cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, những nhu cầu thiết yếu hèn như nạp năng lượng uống, các hóa đơn, vui chơi và giải trí giải trí hoặc cài sắm. Cài % ngân sách lớn tốt nhất trong tất cả các lọ tài chính. Nếu hiện tại bạn đã thực hiện vượt nút 55% thu nhập cá nhân hàng tháng, các bạn nên chú ý cắt bớt và tiết kiệm ngân sách và chi phí lại nhé!.

Bạn đang xem: Nguyên tắc 6 chiếc hũ

Lọ thứ hai - chỉ chiếm 10% thu nhập- tiết kiệm ngân sách và chi phí dài hạn

Lọ vật dụng hai trong nguyên tắc 6 lọ tài đó là để giành cho phần tiết kiệm vĩnh viễn như cài xe, cưới sinh, gớm doanh...Đây là khoản đầu tư chi tiêu cần được cố định vì vậy khi cảm nhận thu nhập bạn cần để riêng, tránh triệu chứng cộng dồn vì vấn đề đó là bất khả thi. Nếu gặp khó khăn trong bài toán không sử dụng, chúng ta cũng có thể gửi vào sổ tiết kiệm ngân sách để tránh việc rút ra lúc không thể kiềm lòng, hoặc download một chú heo đất chẳng hạn.

*

Lọ vật dụng 3 - chiếm phần 10% thu nhập- quỹ giáo dục

Ngoài ngày tiết kiệm, kiếm thu nhập, bạn cũng cần học tập để bổ sung kiến thức. Bên cạnh đi học, bạn cũng có thể mua sách, thâm nhập workshop… nhằm trau dồi thêm những kiến thức đề nghị thiết. Ví như bạn cảm thấy khả năng tiếp xúc tiếng Anh còn yếu, rất có thể tự mình đăng kí một khóa huấn luyện và đào tạo tiếng Anh tiếp xúc tại những trung trọng tâm với giá giao động khoảng 3-5 triệu/khóa. Hoặc sở hữu thêm phần lớn quyển sách chăm môn: branding, marketing,... Ví như tìm được bạn dạng pdf chi tiêu còn rất có thể rẻ hơn, rơi vào thời gian 200,000 VNĐ cho sách giấy với 100,000 VNĐ cho phiên bản pdf.

Lọ vật dụng 4 - chiếm phần 10% thu nhập- hưởng trọn thụ

Quy tắc 6 lọ tài chính không trọn vẹn bắt buộc bạn chỉ biết tiết kiệm ngân sách hay học hỏi mà còn cho bạn hưởng thụ các thành quả mà lại mình đạt được. Chúng ta có thể dùng 10% các khoản thu nhập này để mua các món kim cương cho bản thân. Tự thưởng cho phiên bản thân cũng là cách giúp bạn có thêm cồn lực làm việc, giúp cuộc sống cân bằng.

Xem thêm: Cách Viết Thuật Toán Trong Tin Học 10, Tin Học 10 Bài 4: Bài Toán Và Thuật Toán

*

Lọ đồ vật 5 - chiếm 10%- tự do tài chính

Lọ máy 5 bạn cũng có thể dùng nó vào các vận động tạo ra thu nhập cá nhân như gửi tiết kiệm, đầu tư, góp vốn khiếp doanh. Mặc dù một điều cần để ý là các bạn không được dùng số tiền bao gồm trong quỹ này, chỉ nên để nó là quỹ sinh lợi, giúp cho bạn đề phòng trường vừa lòng không còn khiến cho việc hoặc bất kỳ việc bất thần xảy ra ảnh hưởng tài chính. Ví như để nuôi sống bạn dạng thân trong mùa Covid-19 hoặc đề phòng hầu như trường phù hợp xấu nhất rất có thể xảy ra.

Lọ thiết bị 6 - chiếm phần 5% còn lại- quỹ trường đoản cú thiện

Cho đi cũng là 1 trong những cách dấn lại. Nếu tình trạng tài chính không quá cao, bạn cũng có thể giảm sút % của lọ tài chủ yếu này. Tuy nhiên không bắt buộc cắt sút hẳn. Vào cuộc sống có tương đối nhiều điều rất cần phải sẻ chia. Chính vì như thế hãy luôn dành ra một khoản nhỏ dại để giúp bạn nhé.

Quy tắc 6 lọ tài đó là một quy tắc được nhiều người đánh giá hoàn toàn có thể giúp ích các cho việc quản lý thu-chi của từng cá nhân. Nếu rất có thể bạn hãy triển khai ngay để không gặp gỡ phải các vấn đề do dự tiền của bản thân mình đi về đâu nữa nhé.