Mở khóa bằng khuôn mặt

     

Sử dụng Face ID (các kiểu máy được hỗ trợ) để mở khóa iPhone bảo mật và thuận tiện, cấp phép giao dịch mua và thanh toán cũng như đăng nhập vào nhiều ứng dụng của bên thứ ba đơn giản bằng cách nhìn vào iPhone của bạn.

Bạn đang xem: Mở khóa bằng khuôn mặt

Để sử dụng Face ID, bạn cũng phải đặt mật mã trên iPhone.


Nếu bạn không thiết lập Face ID khi thiết lập iPhone lần đầu, hãy đi tới Cài đặt  > Face ID & Mật mã > Thiết lập Face ID, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu muốn thiết lập một diện mạo bổ sung để Face ID nhận dạng, hãy đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã > Thiết lập Diện mạo thay thế, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

*

Nếu bạn có các hạn chế về mặt thể chất, bạn có thể chạm vào Tùy chọn trợ năng trong khi thiết lập Face ID. Khi bạn làm điều này, việc thiết lập nhận dạng khuôn mặt không đòi hỏi chuyển động đầu ở phạm vi đầy đủ. Việc sử dụng Face ID vẫn bảo mật, tuy nhiên, tính năng đó yêu cầu sự nhất quán hơn về cách bạn nhìn vào iPhone.

Face ID cũng có một tính năng trợ năng mà bạn có thể sử dụng nếu bị khiếm thị hoặc có thị lực thấp. Nếu bạn không muốn Face ID yêu cầu bạn mở mắt khi nhìn vào iPhone, hãy đi tới Cài đặt > Trợ năng, sau đó tắt Yêu cầu chú ý cho Face ID. Tính năng này được tắt tự động nếu bạn bật VoiceOver khi thiết lập iPhone lần đầu tiên. Hãy xem Thay đổi cài đặt Face ID và sự chú ý trên iPhone.


Trên các kiểu máy iPhone 12, các kiểu máy iPhone 13 và các kiểu máy iPhone 14, bạn có thể sử dụng Face ID để mở khóa điện thoại trong khi đeo khẩu trang (hoặc vật dụng khác che miệng và mũi của bạn).

Khi bạn bật Face ID với khẩu trang, Face ID phân tích các đặc điểm duy nhất xung quanh mắt của bạn và tính năng này hoạt động với tất cả các tùy chọn Face ID mà bạn bật trong Cài đặt  > Face ID & Mật mã.


Đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã, sau đó thực hiện bất kỳ tác vụ nào sau đây:

Cho phép Face ID hoạt động trong khi bạn đeo khẩu trang: Bật Face ID với khẩu trang, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.


Quan trọng: Nếu bạn thường xuyên đeo kính, bạn có thể cải thiện độ chính xác của Face ID bằng cách đeo một cặp kính trong suốt (không phải kính râm) khi bạn bật Face ID với khẩu trang.


Thêm một cặp kính trong suốt (không phải kính râm) vào diện mạo của bạn: Chạm vào Thêm kính, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Không cho phép Face ID hoạt động trong khi bạn đeo khẩu trang: Tắt Face ID với khẩu trang.

Xem thêm: Xem Phim Hay Việt Nam Chiếu Rạp Hay Nhất 2020, Top 25 Phim Việt Nam Chiếu Rạp Hay Nhất

Hoặc bạn có thể sử dụng letspro.edu.vn Watch với tất cả các kiểu máy iPhone hỗ trợ Face ID để mở khóa iPhone trong khi đeo khẩu trang. Hãy xem Mở khóa iPhone bằng letspro.edu.vn Watch.


Bạn có thể tạm thời ngăn Face ID mở khóa iPhone của mình.

Nhấn và giữ nút sườn và một trong hai nút âm lượng trong 2 giây.

Sau khi thanh trượt xuất hiện, hãy nhấn nút sườn để khóa ngay iPhone.

iPhone tự động khóa nếu bạn không chạm vào màn hình trong một phút hoặc lâu hơn.

Vào lần tiếp theo bạn mở khóa iPhone bằng mật mã, Face ID sẽ được bật lại.


Đi tới Cài đặt  > Face ID & Mật mã.

Thực hiện một trong các tác vụ sau:

Chỉ tắt Face ID cho các mục cụ thể: Tắt một hoặc nhiều tùy chọn.

Tắt Face ID cho khẩu trang: Tắt Face ID với khẩu trang.

Tắt Face ID: Chạm vào Đặt lại Face ID.


Nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể ngăn việc sử dụng Face ID để mở khóa thiết bị bằng Chế độ mất trong Tìm iPhone. (Hãy xem Định vị thiết bị trong Tìm trên iPhone).

Để biết thêm thông tin về Face ID, hãy xem Giới thiệu về công nghệ Face ID tiên tiến.