Cùng nhau học tiếng nhật

     

Cùng nhau học tiếng Nhật là chương trình triệu tập vào tiếng Nhật tiếp xúc trình độ sơ cấp.

Bạn đang xem: Cùng nhau học tiếng nhật

Câu đố đánh giá thực lực. Nhiều tin tức văn hoá phượt hữu ích. Có toàn bộ 48 bài. Mỗi bài bác sẽ lần lượt được đăng vào thứ cha hàng tuần.
*

"Haru-san House" là 1 trong ngôi nhà bình thường ở Tokyo, nhiều người thuộc những quốc tịch với các tính cách khác biệt đang sống ở đây. Ngôn từ chung của mình là tiếng Nhật. Và chủ nhà, luôn hướng dẫn hỗ trợ mọi người, là 1 trong người máy. Một hôm, Tâm, du học sinh người Việt Nam, xuất hiện. Câu chuyện xoay quanh trung ương cùng những người dân bạn new đi thăm những vùng miền của Nhật Bản, vừa học tiếng Nhật vừa theo đuổi cầu mơ.


*

Nguyễn Mỹ Tâm

*

Mi Ya

*

Iwamoto Kaito

*

Mike Hudson

*

Honda Ayaka

*

Hoshi Yuuki

*

Haru


*

*

Tâm, du học sinh người Việt Nam, biết đến "Haru-san House" qua 1 người chúng ta từng sống sinh hoạt đây. Vị thế, khi đến Nhật Bản, cô ra quyết định chọn ngôi nhà phổ biến này để ở. Cô tất cả tính phương pháp vui tươi, vơi dàng, cơ mà rất chững chạc. Khi học cấp 3, cô tích cực tham gia chuyển động tình nguyện. Hiện tại cô học siêng ngành du ngoạn tại 1 trường của Nhật Bản. Cô mê thích màu hồng, cùng thích nghịch cùng đều chú mèo. Ước mơ từ lúc còn bé xíu của cô là trở thành bs thú y. Cô đã gặp gỡ 1 người đặc trưng khi làm tình nguyện nghỉ ngơi Việt Nam. Đó là ai nhỉ?


*

*

Mi Ya

ミー・ヤー


Mi Ya là nhiếp ảnh gia thoải mái người Trung Quốc. Qua ảnh, cô trình làng tới người Trung Quốc các điểm lôi cuốn của những vùng miền tương tự như văn hoá của Nhật Bản. Thông tin tài khoản Instagram của cô có không ít người theo dõi, với cô đã trở thành 1 nhân vật có hình ảnh hưởng. Ngươi Ya lúc nào cũng mặc thời trang và gồm gu thẩm mỹ. Kim chỉ nam của cô là sau đây sẽ xuất bản sách ảnh. Ở "Haru-san House", cô giống như 1 bạn chị của Tâm.


Iwamoto Kaito

岩元海斗(いわもと・かいと)


Kaito là sv đại học. Anh sống ở "Haru-san House" cùng thích độ ẩm thực. Thực tế, kỹ năng tay nghề nấu nướng của anh ý ngang chăm nghiệp. Năm lên 4 tuổi, anh khiến anh chị em phải kinh ngạc khi có tác dụng 1 mẫu bánh sinh nhật bao gồm trang trí khéo léo. Anh là 1 người nhiệt độ tình, luôn giúp đỡ bằng hữu khi cần. Kaito đang học cai quản nhà hàng. Anh là nhân vật y hệt như 1 tín đồ anh cả của Tâm.


Mike Hudson

マイク・ハドソン


Mike là sinh viên cao học người Mỹ trên một trường đại học y khoa sinh hoạt Nhật Bản. Anh từng sống ở "Haru-san House" cùng vẫn đến chơi và nói chuyện với mọi fan ở đây. Lúc còn nhỏ, anh tình cờ xem 1 bộ phim truyền hình ninja. Đó đó là duyên cơ khiến cho anh để ý đến Nhật Bản, và phát triển thành người mến mộ văn hoá Nhật Bản. Lần thứ nhất đến Nhật, anh chạm mặt khó khăn về ngôn ngữ. Chủ nhà, Haru-san, đã hỗ trợ anh khôn cùng nhiều.


Honda Ayaka

本田あやか(ほんだ・あやか)


Ayaka, tín đồ Nhật, là sinh viên đh chuyên ngành giáo dục đào tạo tại trường trung tâm đang theo học. Hai người thân nhau, thường chơi và đi du ngoạn cùng nhau. Ayaka lúc nào thì cũng hoạt bát, hay thích hợp lo cho những người khác. Cô yêu thích thời trang đậm chất ngầu và hay phải đi xem siêu thị quần áo cũ. Dòng bờm tóc luôn khiến cho cô trông rất nổi bật giữa đám đông. Ước mơ của cô ý là trở thành nhân viên trông trẻ chăm nghiệp.


Hoshi Yuuki

星悠輝(ほし・ゆうき)


Yuuki, người Nhật, là một trong những nghệ sỹ lũ dương cầm. Anh từng du học tập ở bố Lan, và bao gồm sở trường nghịch nhạc Sô-panh. Yuuki cũng làm công tác làm việc tình nguyện và biểu diễn ở các trường tiểu học ở các nước châu Á. Anh là người chân thật và giỏi bụng, phong cách biểu diễn vừa sắc sảo vừa đầy sức nóng huyết.


Haru

はる


Haru, nhà nhà, là tín đồ máy trí tuệ tự tạo được xây dựng thể hiện ý thức hiếu khách của Nhật Bản.Mỗi khi ai trong nhà có vấn đề gì là bạn máy Haru lập tức giới thiệu lời khuyên. Ở nhà, ngữ điệu chung là tiếng Nhật, nhưng người máy Haru có thể nói rằng mọi ngôn ngữ. Chạy bằng năng lượng mặt trời, nên hoàn toàn có thể hơi chậm trễ vào buổi sáng bởi pin yếu.

Xem thêm:

*

Về "Cùng nhau học tiếng Nhật"

“Cùng nhau học tập tiếng Nhật” là chương trình bởi 18 ngôn ngữ của letspro.edu.vn Wletspro.edu.vnLD-JAPAN, dịch vụ phát sóng thế giới của letspro.edu.vn (Hiệp hội phạt sóng Nhật Bản).

Chương trình tất cả 48 bài với rất nhiều đoạn hội thoại thú vị tạo nên thành 1 câu chuyện. Thính giả hoàn toàn có thể học gần như mẫu câu hữu ích có thể sử dụng ngay trong nhiều tình huống, ví dụ như tự giới thiệu, tải sắm, v.v. Chương trình cũng có thể có mục thông tin du lịch phong phú cũng như giới thiệu về văn hoá với ứng xử của Nhật Bản.

Đây là chương trình theo chuẩn Giáo dục tiếng Nhật JF của japan Foundation. (jfstandard.jp)* Chương trình chú ý kỹ năng giao tiếp bằng giờ Nhật trong các tình huống hàng ngày, nắm rõ và tôn trọng những nền văn hoá khác.

Chương trình được thiết kế cho người học ở trình độ chuyên môn A1-A2 theo chuẩn JF. Bạn ở trình độ chuyên môn A1 rất có thể hiểu cùng sử dụng các mẫu câu cơ phiên bản và giao tiếp dễ dàng và đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Fan ở chuyên môn A2 rất có thể giao tiếp đơn giản và dễ dàng về đa số chủ đề thân quen thuộc. Phân loại trình độ chuyên môn này dựa trên căn cơ giáo dục ngôn từ của châu Âu (CEFR).

*Thoát khỏi trang letspro.edu.vn Wletspro.edu.vnLD-JAPAN

Cố vấn chương trình


Fujinaga Kaletspro.edu.vnu Giảng viên, Quỹ giao lưu thế giới Nhật Bản, Viện Nhật ngữ, Urawa

Cô Fujinaga có rất nhiều năm trung tâm huyết đào tạo và giảng dạy giáo viên tiếng Nhật để dạy dỗ ở nước ngoài. Cô Fujinaga với ông Isomura sẽ tham gia biên soạn giáo trình Marugoto - ngôn ngữ và văn hóa truyền thống Nhật Bản* theo chuẩn chỉnh giáo dục giờ đồng hồ Nhật JF. Cô cũng cầm vấn và soạn giáo trình giảng dạy trung học khi thao tác ở Australia, Indonesia với Malaysia. Sở thích của cô là trượt tuyết và làm cho vườn.


Isomura Kazuhiro Giảng viên, Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản, Viện Nhật ngữ, Urawa

Ông Isomura từ rất lâu đã phụ trách giảng dạy giáo viên tiếng Nhật và biên soạn giáo trình học tiếng Nhật. Ông là đồng tác giả giáo trình Marugoto - ngôn từ và văn hóa truyền thống Nhật Bản* và cố gắng vấn cho chương trình dạy dỗ tiếng Nhật "Erin"s Challenge! I Can Speak Japanese" (Erin học tập tiếng Nhật) năm 2006 của letspro.edu.vn. Vào trong ngày nghỉ, ông chơi bộ gõ vào một dàn nhạc nghiệp dư.

*Thoát ngoài trang letspro.edu.vn Wletspro.edu.vnLD-JAPAN


Dẫn chương trình


*
Ngọc Hà

Rất thương mến và gắn bó cùng với Nhật Bản. Vô cùng yêu thích các bài hát tiếng Nhật. Món ăn thích thú nhất là sushi.


*
Bảo Châu

Hiện là sinh viên khoa sau đại học ở Tokyo. Hết sức thích đi du lịch và chụp hình ảnh các vùng miền của Nhật Bản.