Lỗi không chạy được file exe

     
Trong quá trình sử dụng máy tính, nếu không cẩn thận thì chỉ với một cú click chuột đơn giản cũng có khả năng khiến máy tính của chúng ta sẽ bị virus xâm nhập và gây ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất hoạt động, đặc biệt là lỗi không chạy được file exe trên Windows 10. Vậy có cách nào khắc phục được lỗi này không?

Virus là “kẻ thù không đội trời chung” của tất cả thiết bị công nghệ trong đó điển hình là máy tính. Do vậy, khi xuất hiện triệu các chứng của virus xâm nhập, ta thường ngay lập tức sử dụng một số biện pháp để loại bỏ chúng. Việc chạy các tệp tin .EXE đôi khi gây khó khăn cho người dùng Windows ngay cả khi bạn đang sử dụng phiên bản Windows mới nhất. Tình trạng này thường được thể hiện dưới dạng các lỗi như Access Denied, Runtime Error...

Bạn đang xem: Lỗi không chạy được file exe

Không may thay, có nhiều trường hợp virus quá sâu hệ thống nên khi chúng ta tiến hành làm sạch những con virus này đã vô tình xóa bỏ luôn các thành phần của hệ thống, từ đó làm cho hệ thống không thể làm việc đúng cách. Trong đó, một lỗi thường xuất hiện nhất trong tình huống này đó là lỗi không chạy được file exe trên Windows 10. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được 3 cách khắc phục lỗi không chạy được file exe trên windows 10 của Sửa chữa Laptop 24h .com nhé.
*

1. Nguyên nhân không chạy được tệp .exe

Theo các chuyên gia của Microsoft, sự cố này xảy ra do cài đặt registry trên Windows có lỗi, cũng có thể do hệ thống nhiễm virus, hoặc do cài đặt các công cụ tiện ích của bên thứ ba. Các phần mềm của bên thứ ba thường thay đổi cấu hình mặc định của Windows để chạy các tệp .exe và điều này thường xuyên dẫn tới lỗi không chạy được các tệp .exe sau này.

Nếu bạn đã cố gắng sửa lỗi này bằng nhiều cách mà vẫn không hiệu quả, hãy thử một vài giải pháp dưới đây. Nhưng trước đó, đừng quên thử khởi động lại máy tính của mình đồng thời kiểm tra Windows Update xem có mục nào đang pending không, nếu có, hãy hoàn thành việc update rồi kiểm tra lại xem file .exe đã chạy được hay chưa.

2. Cách khắc phục lỗi không chạy được file exe

2.1. Chạy các phần mềm diệt virus

Có khả năng khi bạn thực hiện quét virus bằng các phần mềm diệt virus đã để chế độ không đầy đủ nên dẫn đến virus chưa được diệt sạch hoàn toàn. Chính vì vậy, bạn hãy khởi chạy lại các phần mềm diệt virus một lần nữa và lần này nhớ để ở chế độ đầy đủ (Full scan) nhé.

Xem thêm: Chèn Ảnh Vào Photoshop, Hướng Dẫn Cách Chèn Hình Vào Photoshop Cs6 ?


Trong trường hợp máy tính của bạn không sử dụng phần mềm diệt virus thì tốt nhất vẫn nên cài ngay cho mình một phần mềm diệt virus để bảo vệ tốt nhất cho máy tính của mình nhé, nếu không thì bạn cũng có thể sử dụng Windows Defender - công cụ diệt virus được tích hợp sẵn trên Windows.
Bởi vì file .exe đang bị lỗi nên bạn không thể mở Notepad như bình thường được (mở bằng cách tìm kiếm trong Menu Start) mà bạn cần phải thực hiện như sau:
*

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào File và chọn New Task (Run…).


Bước 4: Tại đây, bạn nhập lệnh sau và lưu lại file note tại vị trí bạn cảm thấy thuận tiện nhất khi sử dụng.