Máy tính bị mất tiếng là trong những lỗi gây ra không muốn muốn người tiêu dùng có thể gặp phải trong quy trình sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp khắc phục như thế nào? cùng letspro.edu.vn tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây

1. Nguyên nhân khiến cho laptop bị mất tiếng

Có nhiều tại sao gây ra triệu chứng laptopvà máy vi tính bị mất tiếng nhưng phần lớn là vị các nguyên nhân sau:

1.1. Laptop chưa kích hoạt Playback Devices

- Trong quy trình thao tác, hoàn toàn có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh nào đó tắt đi Playback Devices khiến cho laptop, thứ tínhmất tiếng.

Bạn đang xem: Nguyên nhân máy tính bị mất tiếng và cách khắc phục

- các bạn kiểm tra bằng cách bấm vào phải vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar, chọn Playback Devices. Loa đã được kích hoạt sẽ sở hữu màu xanh.

1.2. Bởi vì xung bỗng nhiên phần mềm

- Trên laptop các phần mềm đang hoạt động xung bỗng dưng với nhau hoàn toàn có thể là lý do gây triệu chứng laptop, laptop không nhận thấy loa.

*

1.3. Bởi vì lỗi phần cứng

Máy tính sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hư hư một vài linh kiện dẫn cho tình trạng máy mất âm thanh.

1.4. Lỗi khinh suất như chưa nhảy loa, giắc cắn lỏng, âm thanh loa đang tại mức quá nhỏ

- Nếu máy tính xách tay sử dụng loa xung quanh mà loa bị mất tiếng rất có thể là bởi vì giắc gặm loa với máy vi tính bị lỏng, cắm lộn giắc.

- một số trường hợp quên bật loa, loa đang tại mức âm lượng tốt cũng là trong số những nguyên nhân có tác dụng máy tính không có âm thanh.

*

2. Cách khắc phục laptop,máy tính bị mất tiếng

Sau đấy là cách hạn chế và khắc phục loa máy tính xách tay không nghe được theo từng vì sao tương ứng.

2.1. Khám nghiệm âm lượng

- Có thỉnh thoảng bạn vô tình tắt âm thanh của dòng sản phẩm bằng câu lệnh trên keyboard mà bạn không phân biệt điều đó, vị vậy chúng ta nên kiểm tra âm thanh cả trên laptop và loa ngoại trừ để chắc hẳn rằng rằng loa được nhảy và nấc âm lượng đủ để loa phân phát ra âm thanh.

- Bạn bấm chuột vào hình tượng loa trên thanh Taskbar nhằm kiểm tra. Âm thanh đã được bật khi biểu tượng loa màu xanh.

*

2.2. Kiểm tra âm thanh trên ứng dụng

- Hãy đảm bảo âm thanh trong chương trình đang hoạt động đang được bật, rất nhiều chương trình có tinh chỉnh âm lượng riêng.

- Ví dụ: Trình vạc DVD có điều khiển âm thanh riêng biệt hoặc tăng âm thanh trong Youtube.

*

2.3. Khởi cồn lại Windows

- sau khoản thời gian đã kiểm tra âm thanh loa, âm lượng ứng dụng tuy vậy máy vẫn bị tắt tiếng, các bạn hãy thử tắt thứ khởi đụng lại.

- khi khởi động lại thiết bị sẽ tùy chỉnh lại khối hệ thống đưa về tâm trạng ban đầu, câu hỏi này hoàn toàn có thể sửa lỗi mất tiếng vì hệ điều hành, vày xung tự dưng phần mềm,...

*

2.4. đánh giá trình điều khiển âm thanh trên đồ vật tính

- Bước 1: Để khám nghiệm trình tinh chỉnh âm thanh của máy, bạn click chuột phải vào biểu tượng loa bên trên Taskbar. Trên bảng tinh chỉnh và điều khiển hiện ra chúng ta chọn "Playback Devices".

Xem thêm: Cách Đánh Số Trang Tự Đông Trong Word 2010 Theo Ý Muốn, Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010

*

- Bước 2: tiếp theo sau chọn hình tượng "loa" (Speakers) để thực hiện cách sửamáy tính bị mất tiếng.

*

- Bước 3: Nhấp vào "Properties".

*

- Bước 4: Ở cuối cửa sổ chọn "Use this Device (enable)" rồi nhấn "OK".

*

2.5. Kiểm soát cổng kết nối với loa hoặc tai nghe

- Như bạn có thể thấy, để âm thanh bước vào tai nghe hoặc loa ngoài bạn cần cắm giắc vào cổng Line-out. Khía cạnh khác, nếu khách hàng không thể nghe thấy gì trường đoản cú loa tích phù hợp trên máy thì có thể có cái gì đó bạn đã cắn vào cổng ra, nó sẽ tự động hóa ngăn âm thanh phát qua loa máy tính xách tay thông thường. Vì vậy các bạn hãy kiểm tra các cổng và đảm bảo mọi thứ được liên kết đúng.

*

- ngoài ra nếu bạn đang kết nối HDMI với screen có loa tích vừa lòng thì âm nhạc có thể mất tích vì thẻ video HDMI chưa phải là thiết bị music mặc định.

2.6. Thực hiện Microsoft FixIt Troubleshooters

- Microsoft bao gồm một vài chiến thuật khắc phục sự thế FixIt giành riêng cho các sự cố âm thanh trong Windows.

- với Windows 7 bạn vào "Start" lựa chọn "Control Panel" > lựa chọn mục "Troubleshooting" > vào mục "Hardware & Sound" chọn "Troubleshoot audio playback" > Trên cửa sổ mới hiện ra chọn để chạy lịch trình sửa lỗi âm thanh.

2.7. Cập nhật BIOS

- Một số máy tính xách tay Sony với Toshiba cần "cập nhật BIOS" để music hoạt động. M thanh xong hoạt động khi bạn nâng cấp máy vi tính hoặc cài xuống một số bạn dạng cập nhật. Bạn cần truy vấn trang web trong phòng sản xuất máy vi tính và thiết lập xuống BIOS new nhất.

- Một điều khác chúng ta có thể làm là vào BIOS và bảo đảm an toàn rằng "card âm thanh đã được bật". Đôi lúc thiết bị âm nhạc bị loại bỏ hóa trong BIOS, cho nên dù bạn làm gì trong Windows cũng ko sửa được lỗi mất tiếng của dòng sản phẩm tính.

*

2.8. Gỡ Sound Driver sau đó thiết đặt lại

- Một điều nữa bạn cũng có thể thử làm cho để máy tính bị mất tiếng máy tính là gỡ trình cai quản âm thanh Sound Driver sau đó thiết đặt lại.

- Cách triển khai như sau:

Bước 1: các bạn vào "Control Panel" chọn "Device Manager".

*

Bước 2: nhấp vào "Sound, video and trò chơi controllers".

*

Bước 3: dấn chuột yêu cầu vào "High Definition Audio Device" lựa chọn "Uninstall". Tiếp nối tắt máy và "khởi đụng lại", laptop sẽ "tự động cài đặt lại Sound device" là hoàn thành.

*

Với những tin tức trên, chúc chúng ta khắc phục triệu chứng máy tính bị mất tiếng thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài xích viết.