Cách sửa lỗi bàn phím máy tính không gõ được trên win 7 8 10

     

Sửa lỗi bàn phím pc, máy tính bị khóa bên trên win xp, win 7, win 8, win 10 vẫn sử sụng bình thường bị lỗi ko nhận, bàn phím không gõ phím được?

Những thắc mắc mà Võ Minh thường chạm mặt rất nhiều lúc khách mặt hàng đến khám nghiệm máy:

“Máy tính của mình đang dùng bình thường nhưng đùng một phát bàn phím bị khóa liệt ko gõ được ngẫu nhiên phím chữ làm sao nữa ?”

“Laptop Dell của tôi đang sử dụng thì bàn phím bấm không ăn…”

“Bàn phím lắp thêm acer bị liệt 1 số phím cáchsửa làm sao?”

nói theo cách khác đây là 1 trong những vấn đề lỗi bình thường do vô tình hoặc có ảnh hưởng bên thứ ba đã khóa bàn phím PC và máy tính xách tay của chúng ta hay tệ hơn là bạn dạng phím máy tính đã thực sự hỏng. Thông thường, các bạn sẽ chọn bí quyết khởi động lại lắp thêm tính, thỉnh thoảng có tác dụng nhưng có lúc lại không.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi bàn phím máy tính không gõ được trên win 7 8 10

Bạn đừng lo!Võ Minh đã hướng dẫn chúng ta một số phương pháp khắc phục lỗi bàn phím máy vi tính không gõ được hay keyboard gõ thời điểm được cơ hội không.

Cách 1: biến hóa cài đặt trong khối hệ thống windows.

bí quyết này áp dụng cho tất cả các bàn phím laptop và PC.

Trong hệ thống Window → Start → Control Panel →Lựa chọn Ease of Access Center.

*
*

gạn lọc Make the keyboad easier lớn use.

Xem thêm:

*

Sau đó chúng ta bỏ check hết mũi tên như hinh bên dưới đây:

*

kế tiếp bấm OK --> khởi cồn lại thiết bịvà triển khai kiểm tranếu lỗi bàn phímkhông gõ được hay lỗi không bàn phím laptopvẫn ko chạy thì bạn chuyển sang biện pháp thứ 2.

Cách 2: vệ sinh lau chùi vị trí tiếp xúc của cổng kết nối

Đối cùng với PC: dọn dẹp vệ sinh thổi sạch bụi trên keyboard pc vàcổng cắm liên kết bàn phím cùng với bo mạch, cắm thử vào 1 cổng kết nối khác nếu hiện trạng vẫn cònthì điều gì đến buộc phải đến chúng ta phảithay keyboard hư bằng một bàn phím mới.

*

Hình: bàn phím laptop lỗi không sở hữu và nhận dobị đổ cà phê của mộtkhách sản phẩm tại q10 TPHCM.

Đối cùng với với keyboard Laptop: tháo dỡ bàn phím, dọn dẹp và sắp xếp chân mạch bàn phím, thổi bụi bờ bám trên bàn phím, tiếp nối lắp lại test.

sau khoản thời gian thử toàn bộ cách trên mà keyboard vẫn không chuyển động thì nguyên nhân chính là lỗi hartware trên keyboard hay các IC trên mainboard. Lúc này bạn cầnphải đem lại trung trung ương sữa trị uy tínđể chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm khắc phục lỗi hoàn toàn, nếu như bạn ở TPHCM bạn có thể mang đến Võ Minh để được cung cấp kiểm tra trọn vẹn miễn phí.