Ios 13.5 có gì mới

     

Hệ điều hành iOS 13.5 beta 3 sẽ là phiên bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành iOS 13.4.5 beta 2. Phiên bản cập nhật này có một vài thay đổi nhỏ nhưng rất đáng chú ý và có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Cùng chúng tôi khám phá những tính năng mới trên iOS 13.5 beta 3 qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Ios 13.5 có gì mới

1. Thông báo tình trạng nhiễm COVID-19 là một trong những tính năng mới trên iOS 13.5 beta 3

Một trong những tính năng mới trên iOS 13.5 beta 3 khá hữu ích phải kể đến tính năng thông báo tình trạng nhiễm COVID-19. Trên phiên bản cập nhật này, Apple đã mở API để các developer iOS cũng như Android có thể phát triển ứng dụng, nhằm giúp thu thập IDs của mỗi người.


*
Khám phá những tính năng mới trên iOS 13.5 beta 3

Hiểu đơn giản thì ứng dụng này sẽ được phát triển bởi Apple và Google nhằm định vị các mối quan hệ trong xã hội, nếu không may một trong số người chúng ta từng tiếp xúc bị nhiễm COVID-19 thì có thể nhanh chóng phân chia ra đối tượng F1, F2, F3,...Cách thức hoạt động của ứng dụng sẽ dựa vào sóng Bluetooth.


*
Tính năng thông báo tình trạng nhiễm COVID-19 giúp nhanh chóng xác định đối tượng F1, F2, F3…

Hiện tại, người dùng có thể gạt mở phần thông báo này lên bằng cách truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Nhấn chọn Quyền bảo mật (Privacy) > Nhấn chọn Sức khoẻ (Health) và gạt mở chế độ COVID-19 Exposure Noptifications.

2. Chia sẻnhạc từ ứng dụng Apple Music lên Story của Instagram và Facebook


*
Dễ dàng chia sẻ nhạc lên Story của Facebook hay Instagram

Người dùng có thể chia sẻ những bài hát bạn thích một cách dễ dàng, bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Apple Music, nhấp vào mục chia sẻ, sau đó chọn ứng dụng như Instagram hay Facebook thì mặc định ứng dụng sẽ đưa bài hát lên story cho bạn.

Dường như Apple Music được trang bị tính năngnày khá muộn so với Shazam hay Spotify.

Xem thêm: Bạn Là Ai Trong Shin - Hãy Cùng Xem Tính Cách Của Mình Nào !!!!!

3. Nhập passcode nhanh hơn khi mở khoá bằng tính năng Face ID cho người đang đeo khẩu trang

Trên iOS 13.5 beta 3, iPhone có thểnhận dạng được người dùng đang bị che mặt, khi đó màn hình sẽ hiển thị nhanh chỗ nhập passcode để người dùng mở khoá máy dễ dàng, thuận tiện hơn.


*
Nhận dạng được người dùng đang bị che mặt và mở nhanh chỗ nhập passcode giúp mở khoá máy thuận tiện hơn

Trong khi ở các phiên bản cũ trước đó, người dùng phải đợi iPhone nhận diện được khuôn mặt để sử dụng tính năng Face ID, và khi máy không nhận diện được thì mới hiển thị passcode, điều này khá mất thời gian và gây bực mình cho người dùng.

4. Tính năng FaceTime


*
Phiên bản cập nhật cho phép người dùng tắt phóng to khi gọi nhóm FaceTime

Đối với những người thường xuyên trò chuyện bằng tính năng FaceTime nhiều người, khi ai đó nói chuyện thì hình ảnh video của người đó sẽ phóng to lên. Tuy nhiên, khônng phải ai cũng thích điều này. Trên phiên bản cập nhật iOS 13.5 beta 3 sẽ cho phép người dùng tắt phóng to bằng cách vào mục Cài đặt > Nhấn chọn FaceTime và gạt tắtSpeakingđi là được.

5. Tính năng sửa lỗi

iOS 13.5 beta 3 cho phép người dùng sửa lỗi VPN và sửa lỗi chia sẻ Hotspot giúp máy chạy ổn định hơn, đồng thời máy cũng bớt nóng hơn khi chơi game trong thời gian dài.

Trên đây là một số tính năng mới trên iOS 13.5 beta 3 khá thú vị. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn, và nhớ đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân của mình được biết cùng nhé.Hình ảnh Vivo V27 Pro 5G bất ngờ lộ diện với cụm 3 camera sau hình chữ nhật và mặt lưng đổi màu như Vivo V25 Pro 5G


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) { $.post(ajaxUrl, { action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder }, function (response) { if (response.indexOf("viewport") == -1) { $(divAppend).append(response); } }); } function GetComment(divAppend) { $.post(ajaxUrl, { action: "get-comment-news", slug: "kham-pha-nhung-tinh-nang-moi-tren-ios-13-5-beta-3" }, function (response) { if (response.indexOf("viewport") == -1) { $(divAppend).append(response); } }); } function GetListNewsBanner() { $.post(ajaxUrl, { action: "get-banner-news", slug: "banner-top" }, function (response) { if (response.indexOf("viewport") == -1) { $("#list-banner").html(response); } }); } $("#frm-comment").validate({ rules: { contentcomment: { required: true, minlength: 5 } }, messages: { contentcomment: { required: "Mời bạn nhập nội dung bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời bạn thêm nội dung." } }, submitHandler: function () { i_ajax("Comment_post_news", { Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "37124", Title: "Khám phá những tính năng mới trên iOS 13.5 beta 3", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() }, function (d) { if (d.stt == 1) { $(".content-comment").val(""); } $(".notification").html(d.msg); }); } }); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () { if ($(this).data("slug") == "tin-cong-nghe") $(this).addClass("active"); }); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);