Hoc anh văn giao tiếp

     

Việc học giao tiếp tiếng Anh không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên và người đi làm hiện nay. Biết và có thể giao tiếp tiếng Anh tốt là một lợi thế, vì điều đó sẽ mang cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn.


Vậy thì, tiếng Anh giao tiếp gồm những gì? Học như thế nào để đạt hiệu quả nhanh nhất cho người đi làm? Có thể tự học ở nhà được không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ nhất về việc học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.
*
*
*
*
*
*
*
So với những phương pháp học Anh văn giao tiếp khác, Bitu có sự khác biệt rõ rệt, thể hiện ở: Nói không với các giáo trình nhàm chán: Bitu cung cấp các chủ đề luyện nói đa dạng, từ những chủ đề thân quen trong cuộc sống, những vấn đề nóng hổi cho đến những thông tin có thể xuất hiện trong các đề thi Speaking. Bitu là cộng đồng, không phải lớp học: Bitu tạo ra một cộng đồng luyện nghe nói tiếng Anh thân thiện và hiệu quả. Không những giúp bạn cải thiện rõ rệt kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, Biu còn tạo ra cộng đồng kết nối sôi nổi giữa những học viên. Không cần đặt lịch với giáo viên: Các thành viên có thể xem trước chủ đề diễn ra trong ngày để sắp xếp thời gian tham gia. Thành viên có thể luyện nói cùng Bitu ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ với một chiếc điện thoại.Chính sự khác biệt này đã giúp cho Bitu ngày càng nhận được sự ủng hộ của đông đảo học viên và giúp cho họ ngày càng tiến bộ hơn trong quá trình luyện tập giao tiếp tiếng Anh.

Bạn đang xem: Hoc anh văn giao tiếp


1. Học giao tiếp tiếng Anh online

Học tiếng Anh online là lựa chọn của nhiều người hiện nay, đặc biệt là người đi làm hoặc những ai có thời gian biểu hạn hẹp.

Có nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp online không tốn phí (FREE) nhưng để hiệu quả, bạn nên tham gia các lớp có phí. Nhiều người đồng ý rằng, họ quyết tâm nhiều hơn khi bỏ ra một số tiền cho một khóa học. Các khóa học FREE chỉ nên như bổ sung nếu bạn có dư thời gian để ôn tập thôi.

2. Học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Khó khăn lớn nhất của người đi làm khi học tiếng Anh đó là thời gian. Nếu bạn đang làm việc theo giờ hành chính, hầu như bạn chỉ có thể tham gia các khóa học Anh văn vào các buổi tối hoặc cuối tuần.

Đối với nhiều người, việc duy trì đều đặn các lớp học sau giờ làm việc như vậy cũng không hẳn là điều dễ dàng, vì họ còn dành thời gian cho các mối quan hệ xã hội khác. Đặc biệt, với người có gia đình, điều này lại càng khó hơn.

Vì vậy, nên học tiếng Anh càng sớm càng tốt, học khi còn độc thân sẽ dễ chịu hơn khi có gia đình. Học các khóa tiếng Anh online được xem là lựa chọn tốt nhất cho người đi làm, vì vừa đỡ thời gian di chuyển lại vừa có thể chọn giờ học linh hoạt theo quỹ thời gian ít ỏi của mình.

3. Học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc

Người ta thường nói “Dục tốc bất đạt”, nhưng nếu tập trung, chăm chỉ kết hợp với chiến lược cụ thể thì bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh tốc độ giao tiếp tiếng Anh của bản thân lên rất nhiều.

Các trung tâm tiếng Anh thường có các lớp học có sự tham gia của giáo viên bản ngữ để đẩy nhanh tốc độ học giao tiếp của học viên lên. Nếu bạn có thể tự chuẩn bị trước ở nhà bằng cách tự học các mẫu câu giao tiếp, bạn sẽ tiếp thu được nhanh hơn và quá trình sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Xem thêm: Giá Mua Đồng Hồ Hublot Nam Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá 2021

4. Giao tiếp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu thường thiếu tự tin về khả năng giao tiếp tiếng Anh, sợ nói sai, sợ nói dở …vv. Cần gạt bỏ sự tự ti đó và hãy luyện tập nhiều hơn nữa theo sự hướng dẫn của giảng viên.

Đầu tiên là luyện tập giao tiếp theo cặp trên lớp với các chủ đề đơn giản. Nếu sai ở đâu thì bạn và đối tác sẽ nhận ra ngay ở đó. Dần dần, bạn sẽ khắc phục được các lỗi sai này.

Quan trọng nhất là bạn cần luyện nghe thường xuyên, hãy tranh thủ nghe mọi lúc có thể, khi nấu ăn, khi đi tắm, khi giải lao … Bằng cách này, tiếng Anh sẽ thấm vào đầu bạn một cách tự nhiên, giúp khả năng nghe tiếng Anh nhạy hơn và luyện phát âm chuẩn hơn.

5. Học giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề

Tiếng Anh giao tiếp thường chia bài học theo các chủ đề đơn giản và gần gũi, ví dụ như: đi mua sắm (shopping), đi chợ (go to market), tập thể dục (do exercise), những công việc văn phòng (office jobs), ….vv.

Bạn có thể bắt đầu với chủ đề bạn yêu thích để khơi gợi nguồn cảm hứng học tập, không nhất thiết phải đi theo đúng thứ tự của cuốn giáo trình.

6. App học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

Nếu như không thể tham gia được các lớp học, bạn có thể luyện tập giao tiếp tiếng Anh qua một số ứng dụng luyện giao tiếp.

Cài đặt các ứng dụng này trên điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ giúp bạn truy cập nhanh hơn vào bất cứ lúc nào. Một số ứng dụng nổi tiếng bạn có thể tham khảo như Bitu, Elsa English, Say It, eJOY English, American English Pronunciation, Speaking English, Accent Training, …vv.

Các ứng dụng này có phần check phát âm, phần luyện tập nói qua video và phim, phần trò chơi, cũng như nhiều bài tập nhỏ khác giúp bạn tăng khả năng giao tiếp. Đa số các app đều cho người học vài ngày học thử miễn phí, như vậy bạn có thể thoải mái chọn được ứng dụng phù hợp với mình nhất.