Máy tính bảng google nexus 7

Samsung Galaxy Nexus có hai dấu ấn đầu tiên khá đặc biệt, không chỉ đối với người dùng. Nó là smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Android 4.0 mang tên Ice Cream Sandwich và là dòng điện thoại Android đầu tiên trên thế giới sử dụng màn hình độ nét HD 720p.

Bạn đang xem: Máy tính bảng google nexus 7

Smartphone này được Samsung và Google kết hợp giới thiệu tại vào ngày 19/10 năm ngoái ở Hong Kong cùng với sự kiện ra mắt Android 4.0 mới nhất, version hệ điều hành di động mới nhất của Google có tên mã là Ice Cream Sandwich. Hệ điều hành Android 4.0 bổ sung nhiều tính năng mới cho Galaxy Nexus như khả năng mở khóa bằng khuôn mặt (Face Unlock), hay sử dụng kết nối NFC để chia sẻ dữ liệu với các dòng điện thoại khác, hay chế độ chụp ảnh toàn cảnh panorama, và chụp ảnh màn hình bằng phím cứng.

Không chỉ chịu tác động mạnh mẽ với hệ điều hành, sản phẩm điện thoại Galaxy Nexus cũng có bảng thông số kỹ thuật mạnh mẽ ngang ngửa với Galaxy S II, dòng sản phẩm smartphone bán chạy nhất của Samsung bây giờ. Bên cạnh đó, máy sử dụng bộ vi xử lý hai lõi 1.2 GHz, bộ nhớ RAM 1 GB, tích hợp trong nó là bộ nhớ trong 16 GB và màn hình kích thước 4.65 inch độ phân giải HD 720p (1.280 x 720 pixel). Tuy nhiên, trên sản phẩm Galaxy Nexus chỉ tích hợp camera 5 megapixel chứ không phải là 8 megapixel như Galaxy S II hay các smartphone cao cấp khác ra mắt gần đây.

Smartphone Android 4.0 đầu tiên này đã được bán ở một số thị trường quốc tế nhưng chưa được bán chính thức tại Việt Nam. Trong khoảng thời gian trước đây, có tin Samsung sẽ bán smartphone này tại Việt Nam vào tháng 12/2011 nhưng thời điểm này được dự đoán sẽ lùi lại vào đầu năm 2012. Mặc dù như vậy, nhiều công ty kinh doanh di động đã nhập hàng xách tay về bán với giá khoảng 15 triệu đồng, mức giá này đắt hơn giá thị trường của Galaxy S II ngày nay hơn 3 triệu đồng (Samsung hiện chưa ban bố giá bán chính thức Galaxy Nexus tại Việt Nam).

Sản phẩm chúng tôi đánh giá là hàng xách tay từ thị trường Anh, đây là thị trường nơi đầu tiên Samsung bán ra Galaxy Nexus.

Xem thêm: Khám Phá U Minh Thượng Kiên Giang, Vườn Quốc Gia U Minh Thượng

Thiết kế của SamsungGalaxy Nexus

Dường như việc ra mắt liên tục nhiều sản phẩm mới đã khiến Samsung trở nên kém sáng tạo trong khâu thiết kế, người dùng cũng nhận ra điểm này. Kể từ khi hãng này ra mắt dòng Galaxy vào năm 2010, có khá nhiều mẫu trong dòng này trông hao hao như nhau. Sản phẩm điện thoại Galaxy Nexus có nhiều điểm chung với sản phẩm thế hệ trước, trong thiết kế nó, đặc biệt là với phiên bản điện thoại thông minh Samsung Nexus S. Dòng máy này vẫn sử dụng gam màu tối tương tự như những dòng máy trước đó, các cạnh và cả hình dáng đường viền cong ở các góc máy.

Điểm khác biệt lớn nhất của nó so với Nexus S là kích thước to hơn (màn hình có kích thước 4.65 inch), kích thước này tiện lợi cho việc lướt web nhưng lưu ý rằng những người bàn tay nhỏ có thể sẽ khó khăn khi cầm điện thoại này khi sử dụng bằng một tay. Ngoài ra, Samsung đã gắng thiết kế để cho máy trở thành siêu mỏng, chỉ có 8,9 mm và mỏng hơn so với các đời Nexus cũ đã được ra mắt trước đây. Song mặc dù mỏng, nhưng với thiết kế sử dụng vỏ nhựa mặt sau giống với Galaxy S II và trọng lượng nhẹ (135 g) nhưngđánh giá điện thoại SamsungGalaxy Nexus cho thấy, máyvẫn tạo được cảm giác vững chắc khi cầm tay. Điều này có thể là do lớp vỏ mặt sau có vân để tăng độ bám, kèm theo đó là thiết kế mỏng manh và ốp sát vào thân máy nên không tạo cảm giác ọp ẹp như trên những dòng máy khác. Mặc dầu máy không có nhiều đổi mới trong thiết kế như chờ mong nhưng nó vẫn là smartphone đẹp mắt.

Cạnh phải của máy có nút nguồn kiêm mở khóa màn hình và 3 điểm tiếp kiến bằng kim loại để đấu nối với chân đế của thiết bị. Cạnh trái là nơi đặt nút điều chỉnh âm lượng, cùng cổng kết nối Micro-USB để sạc, hay đồng bộ dữ liệu và giắc cắm tai nghe 3.5 mm được đưa xuống đáy máy. Mặc dù không có cổng Micro-HDMI nhưng cổng Micro-USB tương trợ MHL có thể đảm nhận tốt chức năng kết nối điện thoại này với các màn hình lớn.

Mặt sau có máy ảnh 5 megapixel và đèn flash để trợ sáng cho việc quay phim dễ hơn, và cả việc chụp hình cũng vậy. Phía dưới lớp vỏ mặt sau là khe SIM và cục pin 1.750 mAh. Ngoài ra, Galaxy Nexus còn có một máy ảnh mặt trước độ phân giải 1.3 megpixel để nói chuyện video và tự chụp chân dung. Mời bạn tham khảo bài viết đã có ROM Liquid Smooth Android 5.0.2 Lollipop cho Galaxy Nexusđể biết thêm thông tin về sản phẩm này.