Trong quá trình kết nối sản phẩm công nghệ in với máy tính, đôi khi các bạn sẽ gặp phải một số lỗi kết nối máy in với máy tính xách tay làm xảy ra các lỗi sản phẩm in thường chạm chán như ko in được nội dung, không thực hiện được lệnh in, không liên kết được máy in vào mạng LAN,... Khi đó trên screen đều sẽ có được thông báo Windows cannot connect lớn printer để người tiêu dùng được biết đang xuất hiện vấn đề với máy tính xách tay và tìm phương pháp khắc phục vấn đề.Bạn sẽ xem: Window cannot print due khổng lồ a problem with the current printer thiết lập là lỗi gì

Nguyên nhân xảy ra tình trạng lỗi kết nối giữa 2 thiết bị có không ít và từng một tại sao sẽ đều sở hữu những biện pháp xử lý không giống nhau. Bài viết dưới đây đang tổng thích hợp các nguyên nhân gấy ra hiện tượng kỳ lạ lỗi kết nối máy tính xách tay với đồ vật in và giải pháp khắc phục.

Bạn đang xem: Window cannot print due to a problem with the current printer setup là lỗi gì

Hướng dẫn sửa lỗi liên kết máy in với lắp thêm tính

1. Lỗi liên kết do tường lửa hoặc phần mềm antivirus

Lỗi xung đột giữa các ứng dụng bảo mật hay do tường lửa vận động trên máy vi tính cũng gây nên hiện tượng lỗi liên kết máy tính. Với các ứng dụng diệt virut thì bạn chỉ cần tắt chúng đi, còn với phần mềm tường lửa thì tiến hành theo trả lời dưới đây.

Bước 1:

Tại giao diện trên máy vi tính bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp rồi nhập tự khóa Firewall. Tiếp đến nhấn vào công dụng tìm được Firewall & network protection như hình dưới nhằm vào công cụ.

Bước 2:

Chuyển sang trọng giao diện tiếp theo bạn nhấn tiếp vào mục Private network.

Bước 3:

Tại dòng Windows Defender Firewall bạn sẽ nhận thấy đang ở chính sách bật, họ sẽ tắt cơ chế này và chuyển sang trọng Off.

Ngay tiếp nối ở cạnh phải màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông báo tắt tường lửa trên vật dụng tính, Windows Firewall is turned off như hình bên dưới đây.

Bây tiếng bạn tiến hành kết nối lại máy tính xách tay với vật dụng in như bình thường.

2. Lỗi Windows cannot connect to lớn printer

Nếu như chúng ta nhìn thấy thông báo Windows cannot connect to lớn printer và đương nhiên mã lỗi như hình dưới, thì hoàn toàn có thể do thiếu tệp tin dll mscms.dll.

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập theo đường dẫn sau: C:Windowssystem32 và chọn file có tên là mscms.dll.

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta sẽ copy tệp tin mscms.dll vào folder trên máy vi tính theo đường dẫn bên dưới:

C:Windowssystem32spooldriversx643 trường hợp đang thực hiện Windows 7 64-bit .C:windowssystem32spooldriversw32x863 giả dụ đang áp dụng Windows 7 32-bit.

Cuối cùng họ tiến hành khởi đụng lại máy in và tiến hành thao tác chia sẻ các trang bị in trong mạng LAN như thông thường. Laptop sẽ không lộ diện thông báo lỗi như trên và họ sẽ liên kết lại được với thiết bị in.

Xem thêm: Hát Then Tày Tuyên Quang - Di Sản Then Của Người Tày Ở Tuyên Quang

3. Liên kết máy in với Windows

Một máy in trên mạng có thể được kết nối thông qua Ethernet hoặc Wi-Fi, hoặc nó hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp qua output usb với máy tính xách tay trên mạng. Việc chia sẻ máy in trên sever hay trên laptop với máy in được liên kết qua cổng USB có thể được chia sẻ với người dùng khác trên mạng.


*

Windows tất cả một trình thương hiệu là Add Printer Wizard được truy cập từ Devices và Printers vào Control Panel. (Đối với Windows phiên phiên bản cũ hơn bao gồm cả Vista, phần này là mục Printers). Bài toán thêm thiết bị in là khá khác nhau về cụ thể trên các phiên bản Windows không giống nhau. Nhưng các bước chung, cơ phiên bản vẫn tương đương nhau.

Khi nhấn vào liên kết địa chỉ Printer, Windows sẽ tự động hóa tìm kiếm vật dụng in bên trên mạng. Khi máy in được tìm thấy, nó sẽ nhảy lên và chúng ta có thể chọn và triển khai in.

4. Giải pháp xử lý sự chũm 101

Tất nhiên, vật dụng in đôi lúc có thể không được cài đặt thành công. Nó có thể không mở ra trong danh sách máy in tất cả sẵn, hoặc bạn có thể nhận được thông báo rằng Windows ko thể kết nối với trang bị in. Bước trước tiên cần kiểm soát là lắp thêm in và các máy tính xách tay muốn thêm gồm nằm trên và một mạng hay là không và tính năng chia sẻ máy in của dòng sản phẩm tính kết nối trực tiếp với trang bị in vẫn được nhảy chưa.


*

Nếu ko thấy thứ in được liệt kê vào Add Printer Wizard hoặc ko thể liên kết khi nhấn vào tên của nó. Lúc này bạn hãy bấm vào liên kết mang tên là "The printer that I want isn"t listed". Vấn đề tên máy in cần liên kết không nằm trong showroom Printer Wizard không tức là không bao gồm máy in đó.

Bộ phận IT trong một trong những cơ quan hay mặc định ẩn tên của sản phẩm in trên mạng. Tuy vậy việc này là đúng về vấn đề bảo mật hoặc nguyên tắc nhiệm vụ nhưng về cơ phiên bản nó rất có thể gây trở ngại ngùng cho một số trong những người nào kia muốn kết nối với trang bị in mong muốn chính đáng.

Trong hành lang cửa số tiếp theo, bạn sẽ được lựa lựa chọn thêm máy in toàn thể hoặc thêm từ mạng tất cả dây, hay không dây hoặc qua liên kết với vật dụng in Bluetooth. Bạn nên dùng tùy chọn thứ hai.


*

5. Thêm một thiết bị in không có trong danh sách

Mục kế tiếp trong cửa sổ Add Printer WizardFind a printer by name or TCP/IP Address (tìm lắp thêm in theo tên hoặc địa chỉ cửa hàng TCP/IP).

Trên thực tế có bố lựa chọn: bạn cũng có thể tìm kiếm trong các thư mục, tuy thế nếu trong cửa ngõ sổ trước tiên ở bước trên không mang tên máy in thì khả năng lựa chọn này cũng không xuất hiện.

Đối cùng với tùy chọn “Select a printer by name”, bạn có thể nhập tên đồ vật in cần kết nối theo mẫu \COMPUTERNAMEPRINTERNAME, trong những số ấy COMPUTERNAME là tên của máy chủ (hoặc máy vi tính mà sản phẩm in được cài đặt đặt) bên trên mạng. Nó rất có thể tìm thấy thông qua Control Panel -> System và Security -> System (trong Windows 7). Nếu không biết tên vật dụng in (PRINTERNAME), hãy hỏi người sử dụng trực tiếp đồ vật in đó hoặc contact đến thành phần IT trong cơ sở để biết tên.


*


*

Một loạt các vấn đề khác hoàn toàn có thể gây ra lỗi kết nối máy in tạo cho Windows không thể kết nối được với sản phẩm công nghệ in, trong cả khi đồ vật tính có thể nhận dạng và xác định. Chúng ta có thể tìm tìm thêm trên những diễn bọn về IT nhằm tìm cách khắc phục hoặc rất có thể làm theo những cách cơ bản trên để xử lý.