Địa chỉ làng gốm bình dương

     
bình dương là thủ phủ của các làng nghề bằng tay truyền thống: tô mài, gốm, chạm khắc, đúc đồng... Vào đó, xóm nghề gốm sứ tỉnh bình dương là thương hiệu lừng danh trong và kế bên nước.


*

Lànggốm truyền thống Bình Dương.Bạn đã xem: showroom làng gốm bình dương

Làng Tân Phước Khánh, Lái Thiêu, Bà Lụa,Hưng Định... Là “cứ địa” của vùng gốm sứ Bình Dương.Nguyên liệu tạo ra sự mặt hàng gốm chính là đất sét.Bình Dương tất cả trên 80 mỏ nguyên liệu cho ngànhgốm sứ cùng với trữ lượng đạt hơn 150 triệu tấn. Vào đó, những huyện: ThuậnAn, Tân Uyên với thị xóm Thủ Dầu Một... Là nhữngnơi tất cả trữ lượng đất sét lớn nhất tỉnh. Đất sau thời điểm khai thácphải được phơi nắng cho rỏ phèn, rồi dìm qua nhì lần nước, lọc lấyphần nhựa, kế tiếp nhồi làm sao cho thật nhuyễn, được điện thoại tư vấn là hồ, trước khiđưa vào cấp dưỡng gốm.

Bạn đang xem: Địa chỉ làng gốm bình dương


*

Đôibàn tay khéo léo tạo những thành phầm gốm sứ đẹp với chấtlượng.

Thông thường, từng mẻ sứ nung tự 3 - 5 ngày, kế tiếp mang phơikhô rồi mới được tráng men. Màu men dùng trong gốm sứrất phong phú và phong phú, hay được sử dụng màu từ cácquặng thiên nhiên, căn bản lấy trường đoản cú oxit đồng, coban, mangan, sắt. GốmBình Dương chủ yếu là thứ dụng gia đình: Nồi, niêu, chén,bát, bình, vại, chậu cảnh... Sản phẩm gốm bình dương đẹp lànhờ đôi bàn tay khéo léo cùng rất óc sángtạo hoàn hảo của fan thợ, bao gồm kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Xem thêm: Xem Bói Tử Vi Hàng Ngày Của 12 Con Giáp, Hôm Nay Ngày Con Gì, Mệnh Gì, Hành Gì, Trực Gì


*

Trong vài năm gần đây, thôn gốm ở bình dương đãđược chú trọng. Các làng nghề gốm truyền thống lâu đời dần được thaythế vày những trang vật dụng hiện đại. Lò nung truyền thống được vắt thếbằng lò nung điện, sút thiểu độc hại môi trường. Mặc dù nhiên,người dân ở chỗ này vẫn cố gắng và nỗ lực gia hạn nghề gốmtruyền thống, để lưu truyền cho nhỏ cháu về sau, đồng thời thu hútđược không ít lượt khách hàng trong và kế bên nước thăm quan vàchiêm ngưỡng các sản phẩm gốm sứ.


*

*

Hiện gốm sứ Bình Dương không chỉ bán ở thị trường trong nướcmà còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, xử lý việclàm cho hàng chục ngàn lao động.