Chuyển tiền qua cây atm khác ngân hàng

     

Thẻ ATM được thực hiện vô cùng thông dụng thế nhưng thẻ ATM trường đoản cú 2 ngân hàng khác biệt có giao dịch chuyển tiền được không là vướng mắc chung của đa số người khi sử dụng loại thẻ này. Sau đây sẽ là câu trả lời chi tiết nhất mang đến bạn.

Bạn đang xem: Chuyển tiền qua cây atm khác ngân hàng

Nhu cầu chuyển tiền từ 2 ngân hàng khác biệt chiếm số lượng rất lớn trong những giao dịch tại bank hiện nay. Từ đó, sự việc 2 ngân hàng khác thẻ có giao dịch chuyển tiền được không? đang là chủ đề nóng với các khách hàng sử dụng thẻ ATM.

Chuyển chi phí ATM khác ngân hàng là phương thức chuyển tiền liên ngân hàng trải qua thẻ ATM. Đây là cách chuyển tiền áp dụng cho người tiêu dùng sử dụng thẻ ATM. ở bên cạnh đó, việc chuyển tiền ATM khác bank cũng rất có thể được thực hiện trên internet banking với đk bạn đk Internet Banking. Theo đó, chúng ta đăng nhập vào tài khoản, chọn lệnh chuyển khoản qua ngân hàng và nhập số tài khoản của người thụ hưởng.

1. Bề ngoài chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ATM

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, hệ thống liên kết bank đã giúp quý khách hàng không chỉ hoàn toàn có thể chuyển chi phí trong cùng một ngân hàng mà vắt vào kia việc chuyển khoản giữa 2 ngân hàng không giống nhau là rất giản đơn dàng.

Với quý khách hàng có đk sử dụng dịch vụ Internet Banking thì việc chuyển khoản qua ngân hàng cho ngẫu nhiên một ngân hàng nào sẽ ra mắt rất nhanh rất có thể chỉ trong vòng vài phút. Nếu khách hàng chuyển tiền trực tiếp tại những điểm ATM từ bỏ hai bank khác nhau, điều kiện là các ngân hàng gồm liên minh thẻ cùng nhau thì việc chuyển tiền là hoàn toàn rất có thể thực hiện được.

Trên trái đất hiện nay, gồm 2 liên hiệp thẻ (NAPAS) gồm Smartlink với Banknet; VNBC.

Các thành viên của 2 links này tính đến thời điểm hiện nay ở việt nam có 39 bank bao gồm:

- 18 ngân hàng được kết nối trực tiếp cùng với nhau: Agribank, BIDV, Vietinbank, ACB, Seabank, Sacombank, Saigonbank, ABBank, MHB, Habubank, Oceanbank, Westernbank, PGbank, ngân hàng Việt- Nga VRB, Trustbank, NamAbank, GPbank, DaiAbank.

- 21 ngân hàng được kết nối gián tiếp với nhau: Vietcombank, SCB, Navibank, Tpbank, Southernbank, VietAbank, VIB, VPbank, Eximbank, Maritimebank, HDbank, IVB, HDbank, SHB, VIB Public, Nasbank (Bắc Á), OCB, Standard Chartered, Hongleong bank.

Một số ngân hàng nước ngoài như HSBC, ANZ, Shinhan, Citibank thì việc chuyển tiền từ nhị ngân hàng khác biệt thường bao gồm mức phí rất cao nên quý khách thường vô cùng hạn chế chuyển khoản liên ngân hàng dù những bank này vẫn phía bên trong nhóm liên kết.

*

Các ngân hàng liên kết qua liên hợp Smartlink

Tính cho 2016, các ngân mặt hàng là thành viên của liên kết VNBC gồm: MHB, Saigonbank, Indovinabank, DongABank, DaiABank, china unionpay, GP.Bank, PI Bank, MaiLinh Group và ngân hàng UOB.

2. Quy trình chuyển chi phí qua ATM không giống ngân hàng

Để thực hiện chuyển tiền không giống ngân hàng trải qua thẻ ATM bạn phải chủ ý thực hiện đầy đủ quá trình sau nhằm tránh nhập lại các lần gây mất thời hạn chuyển tiền trên ATM.

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy cùng nhập mã số PIN. Lựa chọn chức năng“ gửi khoản”.

Bước 2: Tại screen lúc này, các bạn chọn vẻ ngoài "Chuyển khoản không giống ngân hàng" và chọn bank muốn tiến hành chuyển khoản.

Xem thêm: Phim Cười Lên Dong Hae, Htvc, Xem Phim Cười Lên Dong Hae Tập Cuối Vietsub

Bước 3: Nhập “Số thẻ/Số tài khoản” của tín đồ nhận chi phí vào sản phẩm ATM.

Bước 4: Nhập số tiền bắt buộc chuyển.

Bước 5: sau thời điểm đã xác thực các tin tức chuyển khoản, nhấn nút “Đồng ý” cùng chờ thông báo đã chuyển tiền.

Lưu ý: Khi triển khai chuyển khoản qua ATM không giống ngân hàng, bạn nên kiểm tra rõ tại cây ATM có hình tượng Napas, giỏi Mastercard, Visa, Unionpay, JCB sẽ hỗ trợ bạn chuyển khoản khác bank qua ATM dễ dãi nhất.

Nếu người sử dụng thực hiện chuyển khoản qua ngân hàng thành công, bank sẽ tự động hóa gửi tin nhắn thông báo về smartphone của bạn gửi tiền. Ngôi trường hợp, khi thông tin tài khoản của bạn gửi đã bị trừ tiền nhưng mà hệ thống làm chủ thông bảo chuyển khoản qua ngân hàng không thành công, quý khách hàng cần call điện hoặc mang lại trực tiếp bank để được hỗ trợ.

3. Thời gian chuyển khoản ngân hàng bằng thẻ ATM mất bao lâu?

Đối cùng với những quý khách chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng, sau khi thực hiện các thao tác chuyển tiền trên đồ vật ATM, thông tin tài khoản của tín đồ nhận sẽ tiến hành chuyển tiền trong khoảng vài phút, thời gian tối nhiều là 10 phút.

Đối với những người tiêu dùng chuyển khoản không giống ngân hàng, thời gian nhận tiền đang lâu hơn, trễ tuyệt nhất là từ bỏ 2 - 3 tiếng. Ngôi trường hợp chuyển khoản qua ngân hàng trùng cùng với ngày ngân hàng nghỉ thì cho tới ngày làm việc tiếp theo, thông tin tài khoản người dấn sẽ có thể được chuyển tiền.

*

Chuyển chi phí khác bank hoàn tất giao dịch nhanh nhất trong 2 tiếng

Nếu quý khách thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công, ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo về smartphone của tín đồ gửi tiền. Ngôi trường hợp, khi tài khoản của tín đồ gửi đã biết thành trừ tiền tuy vậy hệ thống thống trị thông bảo giao dịch chuyển tiền không thành công, người sử dụng cần hotline điện hoặc cho trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ.

4. Một số xem xét khi giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

- chọn lựa vị trí ATM để triển khai giao dịch: Để cung cấp chuyển chi phí khác ngân hàng bạn nên lựa chọn những cây ATM có hình tượng NAPAS, tốt Mastercard, Visa,... Và chọn cây ATM chỗ đám đông để đảm bảo bình yên hơn vì chưng chỗ vắng tín đồ sẽ làm cho các đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi.

- giới hạn mức giao dịch: Với những giao dịch tại cây ATM sẽ số lượng giới hạn số tiền chuyển, bởi vì thế, các bạn chỉ nên chuyển khoản qua ngân hàng qua ATM khi số tiền giao dịch nhỏ. Đối cùng với số tiền thanh toán giao dịch lớn, chúng ta nên đến các điểm thanh toán giao dịch của bank để thực hiện.

Phí giao dịch: Mức giá tiền khi chuyển khoản ATM khác ngân hàng dao hễ từ khoảng tầm 3.000đ cho tới 15.000đ tùy nằm trong vào từng ngân hàng cũng như số tiền bạn có nhu cầu chuyển.

Kiểm tra thật kỹ làm việc nhập thông tin: Khi tiến hành nhập thông tin để chuyển khoản qua ATM, phải nhập đúng chuẩn và nắm thể, đồng thời, tránh người lạ biết thông tin, bắt buộc che một cánh tay mã sạc pin khi thanh toán giao dịch tại ATM để an ninh thông tin hơn.

Qua bài bác viết, hoàn toàn có thể nhận thấy thẻ ATM từ 2 ngân hàng khác nhau vẫn hoàn toàn có thể chuyển khoản được với đk 2 ngân hàng nằm trong màng lưới liên kết. Người sử dụng cần tìm nắm rõ thông tin về 2 bank trước khi triển khai chuyển khoản nhằm tránh hầu hết sai sót với vướng mắc trong quá trình chuyển với nhận tiền.