Chỉnh kích thước layer trong photoshop

     

Photoshop có khả năng tổ chức các layer mạnh dạn mẽ, khiến cho bạn có một trải nghiệm xây dựng một cách khoa học. Nếu như bạn thắc mắc về cách đổi khác kích thước Layer vào Photoshop, thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé


Có đa số người gọi tầm thường 3 cách thức Crop - Transform - Resize là "Thay thay đổi kích thước". Nhưng thực tế không yêu cầu như vậy đâu nhé

Transform: sử dụng khi ý muốn phóng to, thu nhỏ dại hoặc làm biến tấu một đối tượng người dùng (Layer) vào Photoshop.

Bạn đang xem: Chỉnh kích thước layer trong photoshop

Crop: cần sử dụng khi muốn biến đổi bố cục tổng thể và toàn diện của cả ảnh, cắt vứt những phần thừa không mong mỏi muốn.

Resize: dùng khi muốn chuyển đổi kích thước để giảm nhẹ dung tích File ảnh xuất ra. Ko làm biến đổi bố viên hay biến tấu ảnh.

Thay đổi size Layer bởi công vậy Transform

Thay thay đổi kích thước, xoay trái luân chuyển phải, đem đối xứng layer… là những làm việc bạn tuyệt phải triển khai trong Photoshop. Sau thời điểm chọn Layer mong thao tác,bạn lựa chọn Image -> free Transform (phím tắt là Ctrl + T). Bây giờ một hình chữ nhật sẽ phủ quanh Layer, bạn cũng có thể thao tác kéo các góc nhằm phóng to, thu nhỏ dại hoặc luân chuyển trái xoay bắt buộc theo ý muốn.

Lưu ý: Để ko làm thay đổi tỉ lệ chiều dài, chiều rộng lớn Layer lúc kéo chuột chúng ta nhấn và giữ phím Shift.

Transform Options

Khi ấn chuột nên menu Transform sẽ xuất hiện, được cho phép bạn chọn những công ráng Transform mà Photoshop cung cấp.

Free Transform: biến đổi kích thước, luân chuyển Layer.Scale: thay đổi kích thước Layer.Skew: Kéo xiên những cạnh của Layer.Distort: biến dị Layer bằng cách di chuyển các ô vuông bên trên hình chữ nhật phủ quanh Layer.Perspective:Biến dạng Layer theo phối cảnh.Warp:Biến dạng Layer theo phối cảnh một bí quyết tự do, gồm thể biến hóa cả độ cong của Layer.

Xem thêm: Phim Đại Thoại Tây Du 4 : Phục Ma Ký Xem Phim, Phim Đại Mộng Tây Du 4: Phục Ma Ký Thuyết Minh

Rotate 180: luân chuyển Layer 180 độ.Rotate 90 Clockwise: luân phiên Layer 90 độ theo hướng kim đồng hồ.Rotate 90 Counter Clockwise: xoay Layer 90 độ trái hướng kim đồng hồ.Flip Horizontal:Đối xứng Layer theo trục dọc.Flip Vertical: Đối xứng Layer theo trục ngang.

*

Thay đổi kích thước Layer bằng công cố Crop

Bước 1: Trong hình ảnh Photoshop, bọn họ mở hình ảnh cần "crop" bằng cách nhấn vào File => Open

Bước 2: Bấm chọn cách thức Crop trong khay lý lẽ (hoặc bấm phím tắt C) rồi kéo form "crop" theo những góc và những cạnh để được đúng ý. Chú ý rằng nếu muốn giữ xác suất khung "crop" thì trong lúc kéo góc chúng ta giữ Shift.

Bước 3: chọn vùng bạn có nhu cầu crop

Bước 4: Sau khi kết thúc ưng ý form "crop" ảnh chúng ta dìm Enter nhằm thực hiện.

Bước 5: giữ tác phẩm của bản thân mình bằng cách click chuột File => Save As...

*

Thay đổi size Layer bởi công thay Resize

Bước 1: Để chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop, các bạn cần nhập hình ảnh vào vào phần mềm. Click chọn File >Open để mở trình search kiếm với nhập hình ảnh vào trong Photoshop.

Bước 2: sau khi đưa hình ảnh vào trong Photoshop, chúng ta click chọnImage >Image Size. Để kích hoạt nhanh chức năngImage Size, bạn thực hiện phím tắt Photoshop (Ctrl + alternative text + I). Bạn nên làm thân quen với những phím tắt Photoshop để về tối ưu các thao tác làm việc trong Photoshop nhé.

Tham khảo nội dung bài viết 80 phím tắt vào Photoshop CS6 để thực hiện Photoshop nhanh hơn, bài bản hơn

*

Bước 3: Trong cửa sổ Image Size, chúng ta chỉ cần nhập kích thước mà bạn có nhu cầu chuyển thay đổi vào trong hai mục Width và Height tại nhì mục pixel Dimesions hoặc Document size.

*

Bước 4: sau thời điểm nắm được những thông tin đặc biệt để chỉnh kích thước ảnh bằng Photoshop, các bạn đã sở hữu thể đổi khác kích thước ảnh Photoshop được rồi đó. Biến đổi xong, dấn OK nhằm thấy hiệu quả và lưu về máy tính xách tay nhé

Lời kết,

Với 3 công cụ đổi khác kích cỡ layer đắc lực, chúng ta có thể tùy chọn áp dụng chúng sao cho tương xứng với nhu cầu chỉnh sửa thi công của mình. Nếu như bạn đang tò mò về thiết kế, tìm hiểu thêm ngay khóa huấn luyện và đào tạo Photoshop cho những người mới ban đầu tại letspro.edu.vn nhé.