Chế độ bảo hành iphone

     

Thông tin về chế độ bảo hành iPhone của Apple

1. Thời gian bảo hành iPhone là bao lâu?

Theo tiêu chuẩn bảo hành của Apple, các sản phẩm điện thoại iPhone chính hãng sẽ được bảo hành chính hãng trong vòng 12 tháng (01 năm), áp dụng cho cả iPhone và phụ kiện đi kèm. Thời gian bảo hành được tính từ ngày kích hoạt máy qua hệ thống iTunes của Apple. Việc xác định thời gian bảo hành dựa theo mã IMEI trên máy và không áp dụng thẻ hoặc phiếu bảo hành. 

*

Trong trường hợp thiết bị đổi máy bảo hành thì thời hạn bảo hành của máy cũ sẽ được chuyển sang iPhone mới. Trường hợp thời hạn bảo hành của iPhone cũ còn lại ít hơn 90 ngày thì thời hạn bảo hành của iPhone mới sẽ là 90 ngày. 

Địa điểm bảo hành là tại các trung tâm bảo hành ủy quyền (AASP) của Apple tại Việt Nam và trên toàn cầu. Phạm vi bảo hành liên quan đến các lỗi phần cứng. Việc bảo hành đổi máy mới hay thay thế linh kiện iPhone bảo hành phụ thuộc vào các AASP.

Bạn đang xem: Chế độ bảo hành iphone

2. Bảo hành iPhone với những lỗi gì?

Theo chính sách bảo hành iPhone mới của Apple được áp dụng chung toàn cầu tùy từng trường hợp cụ thể. Các thiết bị điện thoại iPhone của Apple sẽ được bảo hành dưới dạng kiểm tra, thay thế linh kiện chính hãng khi gặp sự cố hư hỏng thay vì đổi máy mới hoàn toàn như trước đây. 

*

Các lỗi bảo hành liên quan đến hư hỏng các linh kiện như: Camera, loa thoại, bộ rung, nút vật lý cảm biến vân tay, Main hay màn hình… có thể sẽ được thay linh kiện tương ứng. So với chính sách bảo hành trước trước thời điểm 2017 thì với các lỗi này đa phần sẽ được đổi máy mới. Với các lỗi hư hỏng đồng thời nhiều linh kiện hoặc chi phí sửa chữa thay thế cao hơn thì Apple sẽ tiến hành đổi mới máy, tùy từng trường hợp. 

Đa phần các trường hợp người dùng sẽ được bảo hành iPhone miễn phí, trừ khi: 

iPhone đã hết thời hạn bảo hành.iPhone bị ngấm nước vào bên trong.iPhone bị hư hỏng do người dùng gây ra như rơi máy, máy nứt màn hình do va đập…

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Bước 1: Người dùng truy cập trang web kiểm tra thông tin bảo hành iPhone của Apple: https://support.apple.com/my-support. Tại đây bạn nhấn chọn Sign in to My Support.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhập tài khoản Apple ID đang đăng nhập trên iPhone vào ô tra cứu.

*
Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone (1)

Bước 3: Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ hiển thị tên thiết bị và 5 số cuối serial. 

*

Bước 4: Nhấn chọn vào Add coverage để xem thông tin ngày kích hoạt bảo hành.

Check bảo hành iPhone chính hãng

Cách 1: Trực tiếp trên máy bằng Limited Warranty

Người dùng có thể check ngày kích hoạt bảo hành iPhone bằng tính năng Apple IMEI check Warranty trên iPhone. Trước tiên, bạn truy cập Settings (Cài đặt) >> General (Cài đặt chung) >> About (Giới thiệu). Tại đây, người dùng kiểm tra các thông tin tại các mục:

AppleCare +: Thiết bị đã mua gói bảo hành mở rộng và vẫn còn hạn bảo hành từ Apple. Limited Warranty (Bảo hành có giới hạn): Tại đây sẽ cho biết thời hạn bảo hành 01 năm theo tiêu chuẩn của Apple. Coverage Expired (Gói bảo hành đã hết hạn): Thiết bị đã hết thời hạn bảo hành và không thể mua thêm gói mở rộng AppleCare +. 
*
Kiểm tra bảo hành iPhone Trực tiếp trên máy bằng Limited Warranty

Lưu ý, để kiểm tra ngày kích hoạt bảo hành iPhone, người dùng cần bật kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G trên iPhone.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Dynamics Ax, Dynamics Ax 2012

Cách 2: Check bảo hành iPhone bằng IMEI

Để có thể check IMEI iPhone bảo hành, người dùng cần biết được mã số IMEI gồm 15 số hoặc sử dụng số serial của iPhone. Các bước check IMEI bảo hành iPhone như sau:

Bước 1: Xem mã số IMEI trên máy bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Nhập cú pháp *#06# vào trình gọi điện của iPhone và nhấn Gọi. Cách 2: Mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu >> xem mục IMEI với dãy 15 số.

*

Bước 2: Check bảo hành iPhone bằng IMEI

Sau khi nhận được số IMEI của iPhone, bạn truy cập trang kiểm tra dịch vụ và hỗ trợ bảo hành của Apple tại: https://checkcoverage.apple.com/vn/en/. Tại đây, bạn nhập mã IMEI (hoặc số serial) của máy và chọn Continue để tiến hành kiểm tra. 

*

Tại trang hiện ra sẽ cho biết thông tin iPhone còn thời hạn bảo hành hay không. Với thiết bị còn thời hạn bảo hành sẽ hiển thị các thông tin sau: 

Tên điện thoại iPhone và mã số IMEI.Tình trạng iPhone đã được kích hoạt (Active).iPhone còn thời gian bảo hành kỹ thuật.

*

Lưu ý:

Nếu hệ thống báo “Please activate iPhone” nghĩa là iPhone chưa được kích hoạt (Activate). Điều đó cũng đồng nghĩa số IMEI chưa được đăng ký bảo hành.Với thiết bị vẫn còn thời hạn bảo hành sẽ hiện thông tin ngày tháng bảo hành cụ thể tại mục “Repairs and Service Coverage: Active”.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ thông tin về chính sách bảo hành iPhone mới của Apple và cách kiểm tra ngày kích hoạt bảo hành iPhone. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng và bảo hành thiết bị khi cần.

Viettel Store – Nhà mạng bán iPhone chính hãng số 1 tại Việt Nam. Với hệ thống cửa hàng trên khắp các tỉnh thành, Viettel Store cung cấp các sản phẩm smartphone Apple chính hãng với giá tốt nhất.