Cách sửa lỗi 100 disk win 8.1

     

Lỗi Full Disk 100% hay lỗi 100 disk có lẽ rất gần gũi gì so với những người tiêu dùng Windows 10/8.1. Không chỉ trên Windows 8.1 mà bạn cũng có thể gặp lỗi Full Disk 100% trên Windows 7 tuyệt Windows 8. Những lần mở Task Manager nhằm xem cụ thể các hoạt động thì thấy tab Disk luôn đỏ lòm, cùng với chỉ số 99%, 100% hoặc luôn chiếm trường đoản cú 90% trở lên.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi 100 disk win 8.1

Lỗi này vẫn xuất hiện ngay cả khi không tồn tại tiến trình như thế nào chạy nền cùng CPU khoảng tầm 2-10%. Vậy làm thế nào để xung khắc phục lỗi Full Disk 100%, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới phía trên của quản trị mạng.


Hướng dẫn fix lỗi 100% disk bởi video:


Các phương pháp chữa full disk 100% Win 10


1. Phối Ram ảo bằng thủ công bằng tay thay vì để chế độ Automatically

Để Ram ở cơ chế Automatically (tự động) cũng là trong số những nguyên nhân khiến máy tính chúng ta bị dính lỗi Full Disk. Thay vì để chế độ tự động thì bạn nên Set cứng RAM ảo. Cách tiến hành như ảnh ở dưới:

*

​Tại Tab Virtual Memory, vứt dấu tick ở Automatically manage paging file size for all drives. Chọn ổ đĩa cài đặt Hệ điều hành của bạn (thường là ổ C). Kế tiếp tích vào Custom size.

Tại mục Maximum size và Initial size. Bạn set cứng mang lại Ram ảo bằng 1/2 Ram thật của bạn. Ở đây mình gồm 4GB Ram nên sẽ Set một phần là 2GB Ram = 2048MB, tương tự các bạn làm với máy tính của bạn.


*

Cuối thuộc ấn OK để lưu, với khởi hễ để biến đổi có hiệu lực.

2. Giải pháp xử lý Troubleshooting

Bạn vào Control Panel, gõ Troubleshooting trên ô tra cứu kiếm và nhấp vào Troubleshooting.

*


Cửa sổ new hiện ra, kích đúp loài chuột vào System và Security:

*

Cửa sổ bắt đầu hiện ra, kích vào System Maintenance:

*

Nhấn Next:

*


Sau kia cứ khiến cho máy nó thao tác khi xuất hiện thông báo System Maintenance như hình thì bấm vào mục Try troubleshooting as an administrator:

*

Sau đó ngồi đợi, canh cho nó chạy đến lúc nào có chữ Close thì thừa nhận vào.

3. Tắt Maintenance

Cũng ở Control Panel, chọn System and Security và kích hoạt Center:

*

Tiếp theo bấm chuột vào mũi thương hiệu đở phần cấu hình thiết lập Maintenance, lựa chọn Settings:

*


Bạn tích vào Never check for solutions (Not recommended)OK:

*

4. Tắt Windows SmartScreen

Vẫn ở hành lang cửa số Action Center, lựa chọn Change Windows SmartScreen Settings, sau đó tích vào Don’t bởi vì anything (Turn off Windows SmartScreen).

*

5. Tắt Service Superfetch

Các chúng ta ấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở Run gõ Services.msc. Tiếp nối tìm Superfetch (ấn S rồi tìm cho nhanh), kích đúp vào nó và chọn Disabled.

*

​6. Tắt Service Windows Search

Các chúng ta cũng làm giống như như trên tuy vậy tìm Windows Search (ấn W rồi tìm), kích lưu ban vào nó và chọn Disabled.

*


7. Tắt Disk Diagnostics: Configure execution level

Các các bạn vào Rungpedit.msc. Tiếp đến tìm đến đường truyền sau:

Computer Configuration / Adminnistrative Templates / System / Troubleshooting and Diagnostics / Disk Diagnostics

Nhìn sang hành lang cửa số bên phải các bạn sẽ thấy Disk Diagnostics: Configure execution level, kích đúp vào nó.

*

Chọn Disabled với OK để lưu.

*

8. Kháng phân mảnh ổ cứng

Hiện nay có nhiều phần mượt để chống phân miếng ổ cứng tuy nhiên trong bài bác này bản thân sẽ sử dụng công cố gắng của Windows.

Mở This PC. Sau đó bạn nhấp vào một phân vùng bất kỳ, rồi chọn Manage -> Optimize.

*

Chọn phân vùng mà bạn có nhu cầu chống phân mảnh (nên lựa chọn ổ mua ổ cất HDH trước) rồi nhấp vào Optimize để triển khai chống phân miếng và tối ưu hóa phân vùng.

*

Ngoài ra, các chúng ta có thể sử dụng ứng dụng bên thiết bị 3 như Smart Defrag 3, ưu thế của phần mềm này là dễ dàng sử dụng, cung cấp ngôn ngữ tiếng việt và trọn vẹn Miễn phí, các chúng ta có thể tải về và áp dụng tại:

*

9. Thực hiện các ứng dụng dọn rác với sửa lỗi Registry


Mở This PC, sau đó bạn nhấp vào một trong những phân vùng mà bạn cài hệ quản lý (thường là ổ C). Chuột đề nghị > Properties > Disk Cleanup.

*

Nếu mong mỏi nhanh hơn nữa thì các chúng ta cũng có thể dùng phần mềm CCleaner, chúng ta tải tại đây:

*

10. Gỡ các phần mềm không đề xuất thiết, tắt các phần mềm không phải dùng cơ hội Windows khởi động

- Để gỡ các phần mềm không cần thiết các chúng ta có thể dùng công dụng có sẵn của Windows hoặc ứng dụng bên vật dụng 3 như Revo Uninstaller, CCleaner,...

Xem thêm: Mua Bán Nhà Quận 7 Giá Rẻ, Mua Bán Nhà Phố, Mặt Tiền 2021 Uy Tín, Chính Chủ

*

​- Còn tắt các phần mềm, các bạn có thể sử dụng lý lẽ Startup ngơi nghỉ thanh Task Manager, rồi Disable phần mềm mà bạn thấy không quan trọng (lưu ý không Disable Driver của khối hệ thống nhé).

*

​11. Windows Update

Tải các bạn dạng vá lỗi của Mircosoft để sửa lỗi mang đến Windows của bạn.

*

12. Chạy CheckDisk

1. Click Start, sau đó nhập cmd vào khung Search. Bên trên danh sách kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.

2. Trên cửa sổ Command prompt, bạn nhập câu lệnh tiếp sau đây vào để chất vấn và auto khắc phục các lỗi trên ổ đĩa cứng của bạn:

chkdsk /f" /r C:

Lưu ý: vào câu lệnh trên, sửa chữa "C" bằng tên các ổ đĩa cứng bao gồm trên máy tính Windows của bạn.

3. Bây giờ trên màn hình các bạn sẽ nhận được thông tin ổ đĩa cứng sẽ sử dụng, nếu còn muốn chạy CheckDisk khởi cồn lại hệ thống. Nhấn Y nhằm khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của bạn.

4. CheckDisk đang chạy sau thời điểm máy tính của chúng ta khởi động. Vượt trình ra mắt sẽ khá lâu, vì đó bạn phải kiên nhẫn. Quá trình xong và lỗi sẽ không thể xuất hiện tại nữa.

13. Vô hiệu hóa Tips About Windows

Đôi khi trong một số trường hợp, người dùng có thể vô hiệu hóa Tips About Windows để khắc phục lỗi.


Để loại bỏ hóa Tips About Windows, chúng ta vào Start => Settings => System => Notification & actions. Chuyển đổi tùy lựa chọn Show me tips about Windows quý phái OFF là xong.

14. Biến đổi vị trí Pagefile

Pagefile là một trong những file bên trên ổ đĩa cứng để cung cấp khả năng ghi có “hạn” của RAM trong máy tính trong ngôi trường hợp phải thiết.

Máy tính của bạn sẽ ưu tiên sử dụng RAM để lưu trữ dữ liệu cũng chính vì khả năng truy suất của nó nhanh hơn ổ cứng. Tuy nhiên, khi bộ nhớ lưu trữ RAM đầy hoặc quá tải thì Windows sẽ auto chuyển những dữ liệu từ RAM sang trọng Pagefile vào ổ cứng.

Tuy nhiên trong một trong những trường hợp lý do gây lỗi Disk Usage có thể là bởi vì Pagefile được áp dụng liên tục.

Để khắc chế lỗi, giải pháp đầu tiên chúng ta cũng có thể áp dụng là cấy thêm RAM. Mặc dù để không phải mất tiền oan, chúng ta có thể áp dụng giải pháp khác là dịch rời pagefile sang trọng ổ không phải là ổ cứng hệ thống. Để làm được điều này:

1. Kích chuột bắt buộc vào My Computer hoặc This PC, lựa chọn Properties.

2. Tiếp theo sau vào Advanced system settings => Settings (dưới mục Performance) => Advanced => Change.

3. Theo mang định pagefile sẽ được chọn, chúng ta chọn No paging file rồi click chọn Set.

4. Tiếp sau chọn ổ đĩa cứng mà bạn muốn di đưa pagefile sang, sau đó click chọn “System managed size” => Set.

5. Click chọn OK và khởi cồn lại máy vi tính của bạn.

Sau tất cả, nếu những cách trên phần đông không có chức năng với bạn thì hãy "bóp miệng" nâng cấp ổ cứng lên SSD nhé, bảo đảm lỗi full disk 100% này sẽ biến đổi mất.