Cách nạp tiền vào thẻ atm

     

ATM là một trong những chiếc thẻ mang về rất những sự tiện nghi trong cuộc sống đời thường hiện nay, tuy vậy cách hấp thụ tiền vào thẻ ATM là một thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Bởi họ thường chỉ đúc rút những khoảng tầm tiền vào thẻ mà lại quên rằng biện pháp nạp chi phí vào nó như thế nào.

Bạn đang xem: Cách nạp tiền vào thẻ atm

Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách hấp thụ tiền vào vào thẻ ATM nhanh, 1-1 giản, dễ thực hiện nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé.


Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là 1 trong loại thẻ được những ngân hàng thi công giúp người tiêu dùng thẻ có thể thực hiện những giao dịch tự động như bình chọn tài khoản, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn, sở hữu thẻ điện thoại… từ sản phẩm công nghệ rút tiền tự động hóa (ATM). Thẻ được vạc hành chuẩn ISO 7810, với kiến thiết hình chữ nhật tiêu chuẩn.


*


Lợi ích khi nạp tiền vào thẻ ATM

Việc nạp tiền vào thẻ ATM có rất nhiều lợi ích cho chúng ta, sau đấy là những tác dụng mà nó mang lại:

Quản lý tài chính xuất sắc hơn: Đây là tác dụng thiết thực duy nhất mà bọn họ thấy được lúc nạp tiền vào thẻ ATM, toàn cục các hoạt động chi phí sẽ được tàng trữ trong lịch sử vẻ vang giao dịch, giảm thiểu được những khủng hoảng rủi ro thường xảy ra khi áp dụng tiền mặt. Dựa vào vậy mà giúp bọn họ quản lý tài chính, giá cả tốt hơn.Giao dịch cấp tốc hơn, dễ dãi hơn: phần đông các bank đề có thương mại & dịch vụ điện tử như mobile banking, internet banking, khách hàng có thể giao dịch trải qua đó. So với tiền mặt, giao dịch trải qua thẻ ATM nhanh lẹ và đảm bảo an toàn hơn, linh động hơn vô cùng nhiều.Hạn chế rủi ro khủng hoảng về tiền mặt: lúc nạp chi phí vào thẻ ATM thì bạn không nhất thiết phải mang theo rất nhiều tiền mặt, chỉ cần phải mang theo chiếc thẻ bé dại gọn trong tín đồ mà vẫn tiến hành được các giao dịch download bán, giúp bọn họ giảm thiểu nguy cơ bị mất cắp.Rút tiền nhanh hơn: khi nạp chi phí vào thẻ ATM thì ta cũng thuận tiện rút ra, vì hiện có khá nhiều cây rút chi phí ATM ở bất cứ điểm thanh toán giao dịch và đường phố nào.

Các giải pháp nạp chi phí vào thẻ ATM

1. Nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch thanh toán ngân hàng

Đây có lẽ rằng là cách phổ biến nhất mà nhiều người dân thường thực hiện để nạp tiền vào thẻ của mình. Chúng ta cũng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch thanh toán của ngân hàng và yêu cầu nhân viên bank nạp chi phí trực tiếp vào thẻ.

Bạn sẽ đề nghị điền khá đầy đủ thông tin cơ bạn dạng của bản thân vào phiếu nộp chi phí như: họ tên, số CMND/CCCD, số điện thoại cảm ứng thông minh lên bên trên phiếu, nộp chi phí và ký tên.

Hoặc bạn hỗ trợ cho nhân viên số tài khoản, tên để tìm bên trên hệ thống, bạn chỉ cần ký tên với nộp tiền, trong vòng vài phút đến 24 giờ đồng hồ sau khi ngừng thủ tục, tiền sẽ được cộng vào thông tin tài khoản của bạn.

Về mức tổn phí thu lúc nạp tiền vào thẻ ATM, sẽ sở hữu được những mức mức giá khác nhau phụ thuộc vào ngân hàng, số thông tin tài khoản và loại tiền giao dịch. Có 3 trường phù hợp với mức giá tiền như sau:

Nộp chi phí tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hay những chi nhánh của bank ở trong một tỉnh/thành phố: Miễn tổn phí nạp tiền.Nộp chi phí tại những chi nhánh ngân hàng khác tỉnh/thành phố: chi phí thường trường đoản cú 0,01 - 0,06% số tiền gửi. Xê dịch từ 20.000 đồng - 2.000.000 đồng, nấc phí cụ thể tùy theo chính sách của từng ngân hàng.Nộp tiền nước ngoài tệ vào tài khoản: nấc phí cụ thể tùy theo quy định cụ thể của từng ngân hàng.

*

Nạp chi phí trực tiếp tại quầy thanh toán giao dịch ngân hàng

2. Nộp chi phí vào tại cây ATM LiveBank 

Nạp chi phí vào bởi LiveBank được xem như là bề ngoài mới nhất cung ứng nạp chi phí vào tài khoản nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, vẻ ngoài này chỉ tất cả tại một trong những ngân hàng nên rất có thể ngân hàng ai đang sử dụng sẽ không có LiveBank. Để hấp thụ tiền vào thẻ ATM, bạn thực hiện các làm việc như sau:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị chính của cây ATM LiveBank, bạn chọn vào mục Nộp tiền.

Sau kia tiến hành chọn một trong tía phương thức để liên tục nộp:

Thẻ ngân hàng: Đối với thẻ ATM, bạn đưa thẻ vào khe dấn thẻ, kế tiếp các thông tin cá thể của các bạn hiện ra -> lựa chọn mục xác nhận để tiếp tục.CMND/CCCD/Hộ chiếu: chúng ta đưa CMND/CCCD/Hộ chiếu vào quanh vùng nhận CMND/CCCD/Hộ chiếu, tiếp đến trên màn hình hiển thị sẽ lộ diện nhân viên cùng họ đang hướng dẫn chúng ta cách nạp tiền vào tài khoản.Vân tay: Bạn triển khai chọn vào mục Vân tay để liên tục -> kế tiếp nhập số CMND/CCCD/hộ chiếu/số điện thoại -> chọn mục Xác nhận. Nhập vân tay mà các bạn đã đk tại quần thể vực cảm ứng vân tay.

Bước 2: Tiếp theo sẽ sở hữu hai trường phù hợp mà bạn muốn nộp tiền:

Trường hợp 1: Nếu bạn có nhu cầu nạp vào tài khoản của chính hệ thống ngân mặt hàng của cây ATM kia thì lựa chọn vào mục thông tin tài khoản của tôi.Trường đúng theo 2: Nếu bạn muốn nộp vào tài khoản của doanh nghiệp tại những ngân hàng khác hoặc thông tin tài khoản của người khác thì chọn vào mục thông tin tài khoản khác Nhập số thông tin tài khoản người thụ hưởng với tài khoản khác.

Bước 3: sau thời điểm thực hiện tại các làm việc trên, khay dìm tiền sẽ mở ra, xếp tiền ngay ngắn ném tiền vào vào khay, không nên để vướng bất kể thứ gì để máy đếm tiền được đúng chuẩn nhất.

Bước 4: Tiếp đến, chúng ta chọn vào mục Đếm tiền, kế tiếp kiểm tra số tiền mình nạp vào và con số từng mệnh giá, giả dụ thấy sẽ đúng thì lựa chọn vào mục Xác nhận.

Máy sẽ chạy một lúc và có thông báo nộp tiền thành công. Nhớ soát sổ tin nhắn thông tin biến cồn số dư sau thời điểm hoàn thành.

Như vậy, cách nạp chi phí vào thẻ ATM tại cây ATM LiveBank cũng tương đối đơn giản, dành riêng cho những ai chưa biết đến biện pháp nộp tiền này.


*

Nộp chi phí vào tại cây ATM LiveBank

3. Nộp tiền vào thẻ trên cây ATM thường

Đối với đông đảo cây ATM hay thì thiên tài nạp chi phí vào còn khôn cùng hạn chế so với một số lượng km ATM của ngân hàng, sẽ tương đối khó để tìm kiếm được cây ATM có khả năng này. Một số trong những cây ATM có thể chấp nhận được khách hàng nạp chi phí vào thẻ thẳng của chính thông tin tài khoản ATM thuộc ngân hàng đó.

Nếu ao ước biết cây ATM nào rất có thể nộp tiền vào thì bạn có thể hỏi nhân viên cấp dưới hoặc đọc thông tin ghi trên cây ATM giúp xem có hào kiệt này tốt không.

Danh sách các cây ATM thường có công dụng nạp tiền: cây ATM ngân hàng Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Vietinbank, TPBank, SHB, MB...

Cách hấp thụ tiền vào thẻ ATM qua cây ATM thường như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đưa thẻ vào khe ATM và nhập mật khẩu đăng nhập để singin trên cây ATM thường.

Bước 2: Tiếp đến, dìm chọn chức năng nạp chi phí vào thông tin tài khoản trên màn hình.

Bước 3: Sau khi chọn tính năng nộp tiền, bạn thực hiện đưa chi phí vào khe tiền bên dưới màn hình của sản phẩm ATM theo chiều ngang. Từ bây giờ màn hình vẫn hiển thị số chi phí mà bạn có nhu cầu nộp vào thẻ. Tiếp đến kiểm tra lại cùng ấn lựa chọn nút xác thực.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, thừa nhận lại thẻ và rất có thể chọn in biên lai nếu mong muốn lấy hoặc không.

Xem thêm: Phần Mềm Tạo Thời Gian Biểu Trên Desktop, Top 10 App Tạo Thời Khóa Biểu Trên Laptop

Như vậy là ta vẫn thực hiện xong cách hấp thụ tiền vào thẻ qua cây ATM thường, đó cũng là trong những cách mà tương đối nhiều người ít biết đến.


*

Nộp tiền vào thẻ trên cây ATM thường

4. Biện pháp nạp tiền vào thẻ ATM trải qua dịch vụ mobile Banking

Hiện nay, số đông người dùng hầu hết sử dụng thương mại dịch vụ Mobile Banking, tiện ích của thương mại & dịch vụ này là chúng ta có thể nộp chi phí vào thẻ hồ hết lúc hầu hết nơi mà không yêu cầu phải đi tìm kiếm cây ATM hoặc tới điểm giao dịch bank để nộp tiền.

Chỉ đề xuất bạn đăng ký sử dụng dịch vụ thương mại Mobile Banking của ngân hàng là bạn tiết kiệm chi phí được không hề ít thời gian và sức lực lao động khi muốn nộp tiền vào thẻ của mình. Để nộp tiền vào thẻ thông quan dịch vụ thương mại Mobile Banking, ta bắt buộc thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, ta thực hiện truy cập vào ứng dụng/website ngân hàng của khách hàng trên điện thoại cảm ứng -> trên thanh thực đơn ta chọn vào mục giao dịch thanh toán -> Và lựa chọn Nạp tiền năng lượng điện tử.

Bước 2: Tiếp cho điền không thiếu các tin tức sau: Số tài khoản, chúng ta tên và những thông tin không giống tuỳ theo hiển thị của mỗi bank muốn nộp tiền.

Bước 3: sau thời điểm nhập thông tin, ta tiến hành kiểm tra lại thông tin thanh toán -> kế tiếp là nhập Mã đánh giá để xác thực rằng bạn không hẳn là tín đồ máy -> sau cùng chọn Xác nhận.

Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ nhờ cất hộ về số điện thoại cảm ứng mà bạn đk tài khoản mạng internet Banking một mã OTP, thực hiện nhập mã này vào.

Bước 5: sau khoản thời gian nhập mã OTP được gởi về số điện thoại cảm ứng -> chọn vào mục xác nhận để dứt quá trình nạp tiền.


*

Nạp chi phí thẻ ATM thông qua dịch vụ smartphone Banking

5. Nạp tiền vào thẻ ATM bằng phương pháp chuyển khoản

Đây cũng là 1 trong cách mà chắc hẳn rằng mọi tín đồ cũng thường giỏi sử dụng, chúng ta có thể dùng một thông tin tài khoản khác để gửi vào thông tin tài khoản mình hoặc nhờ fan thân, bằng hữu chuyển khoản phần đa được, điều quan trọng đặc biệt nhất là bạn phải nhớ đúng chuẩn số thông tin tài khoản của mình, nhằm tránh chuyển tiền nhầm cho những người khác.

Internet Banking cùng Mobile Banking sẽ giúp đỡ bạn thực hiện chuyển khoản tuy vậy hãy lưu giữ rằng: thông tin tài khoản khác bank thì thời gian nhận được chi phí sẽ dài lâu so với tài khoản cùng ngân hàng.

Các bước chuyển khoản qua ngân hàng vào thẻ ATM bởi Internet Banking như sau:

Bước 1: Đầu tiên, ta tiến hành truy cập vào thông tin tài khoản Mobile Banking hoặc mạng internet Banking của ngân hàng trên điện thoại thông minh -> tiếp nối chọn vào mục đưa khoản.

Bước 2: Tiếp đến, theo lần lượt nhập tương đối đầy đủ thông tin vào các ô: Số tài khoản thẻ hưởng thụ, ngân hàng phát hành thẻ hưởng thụ, tên chủ thẻ với nhập số tiền hy vọng chuyển khoản.

Bước 3: hệ thống sẽ giữ hộ mã OTP về lời nhắn -> tiến hành nhập mã OTP cùng nhấn lựa chọn nút gửi khoản. Một số ngân hàng đã yêu cầu chúng ta nhập lại mật khẩu internet Banking với mã OTP để chính xác thêm lần nữa.

Bước 4: Cuối cùng, ta thực hiện kiểm tra lại tin tức là đúng mực hay không và ấn nút xác nhận. Sau đó khối hệ thống sẽ báo công dụng chuyển khoản thành công hay không.

Như vậy, ta đã thực hiện ngừng cách hấp thụ tiền vào thẻ ATM bằng chuyển khoản qua ngân hàng một phương pháp nhanh chóng, dễ dàng.


Phí nạp tiền vào thẻ ATM

Khi nộp tiền vào thẻ ATM thì chúng ta đều đề nghị chịu một mức chi phí nhất định, tuy vậy các ngân hàng không áp dụng mức phí chung, nhưng mỗi ngân hàng đều áp dụng mức giá thành riêng mang đến mình.

Dưới đấy là mức chi phí nạp chi phí vào thẻ ATM của một số ngân mặt hàng thông dụng hiện nay. Bạn có thể tham khảo những mức phí để sở hữu lựa chọn khi làm thẻ ATM cho khách hàng và nạp tiền vào thẻ để tránh khỏi những nhiều loại phí không ao ước muốn.

Ngân hàngPhí hấp thụ tiền vào cùng hệ thống ngân sản phẩm (đồng/giao dịch)Phí hấp thụ tiền khác bank (% số tiền)

DongA Bank

5.500

0,055%

MBBank

3.000

0,045%
TPBank

Miễn phí

Miễn phí

ACB

Miễn phí

0,01%

BIDV

1.000 - 3.000

0,02%

Techcombank

Miễn phí

Miễn phí

Agribank

1.100 - 3.300

0,05%

VietinBank

Miễn phí

0,01%

Vietcombank

2.000 - 5.000

0,03%

Sacombank

Miễn phí

0,01 - 0,05%

Một số câu hỏi thường chạm mặt về cách nạp tiền vào thẻ ATM

1. Hấp thụ tiền bao thọ thì trong thẻ ATM tất cả tiền?

Khi nộp chi phí vào thì tuỳ vào mỗi biện pháp nạp mà thời gian tiền vào trong thẻ sẽ khác nhau, cấp tốc hay lừ đừ là tuỳ vào phương thức bạn thực hiện.

Nếu như chúng ta nạp tiền vào thẻ bằng cách mang tiền ra nộp thẳng tại chống giao dịch bank hoặc trên cây ATM thì khoảng thời gian chỉ với sau 5 - 10 phút là tiền sẽ có được trong thẻ. Tương tự, như vậy nếu như khách hàng chuyển khoản từ tài khoản cùng ngân hàng với thẻ ATM thì cũng chỉ mất vài ba phút để tiền vào thông tin tài khoản thẻ.

Tuy nhiên, thời gian hoàn toàn có thể mất từ trong vòng 30 phút đến vài tiếng nếu bạn chuyển chi phí vào thẻ ATM từ nhị khoản khác ngân hàng, vì cần qua các ngân hàng khác nhau nên sẽ lâu hơn.

2. Tiền để trong thẻ ATM dành được hưởng lãi không?

Câu trả lời là có. Tiền để trong thẻ ATM sẽ tiến hành hưởng lãi vay không kỳ hạn. Tuy nhiên, lãi suất này thường rất thấp, do chúng ta có thể rút chi phí ra sử dụng bất kể lúc nào phải số tiền lãi tùy nằm trong vào thời điểm, khó ước đoán. Nên lãi suất trung bình chì từ 0,2 - 0,3 %/năm khôn cùng thấp so với việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

3. Tới ngân hàng này, nộp chi phí vào thẻ ATM của ngân hàng khác được không?

Câu vấn đáp là được. Ngẫu nhiên ngân sản phẩm nào cũng hoàn toàn có thể nộp chi phí vào thẻ ATM của bank khác được. Tuy nhiên, trường hợp nộp chi phí vào thẻ ATM của bank khác thì bọn chúng sẽ mất phí cao hơn nữa so với cùng ngân hàng và thời hạn để chi phí vào thẻ ATM đã lâu hơn. Vày đó tốt nhất là bạn nên đến ngân hàng phát hành thẻ để gửi tiền.

Như vậy, bài viết trên đây đang tổng vừa lòng cho các bạn cách nộp tiền vào thẻ ATM thông dụng, được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết này, đang giúp các bạn có thêm những tin tức hữu ích và biết được nhiều cách hấp thụ tiền vào thẻ ATM nhanh chóng, thuận lợi cho bạn dạng thân. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết.