Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa sẽ góp bạn tăng độ bảo mật cho dữ liệu của bạn. Cùng học hỏi cách làm ngay mặt dưới nhé!


Cách khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa

Trong quá trình làm việc với Excel, chắc hẳn đôi thời điểm bạn sẽ được giao đến nhiệm vụ làm cho việc với những dữ liệu quan lại trọng. Bạn không muốn chúng bị sao chép hay xâm nhập bất hợp pháp nhưng bạn lại chưa biết phải làm sao để bảo vệ những dữ liệu này. Vậy đề xuất việc bạn cần làm đó là khóa file lại cùng dưới đây sẽ là bài bác hướng dẫn các bạn giải pháp khóa để ko sửa được nội dung trong Excel:

Hướng dẫn cách khoá sheet trong Excel

Trước tiên, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biện pháp khóa sheet trong tệp tin Excel. Hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Hãy mở tệp tin Excel mà bạn cần đặt mật khẩu ra.

Bạn đang xem: Cách khóa file excel 2007 không cho chỉnh sửa

Bước 2: sau khoản thời gian mở tệp tin thì click chọn sheet cần đặt mật khẩu. Tiếp đó, bạn chọn tab “Review” => “Protect Sheet“.

*
cách khóa file Excel cấm đoán chỉnh sửa cấp tốc – gọn - Ảnh 1" width="600" height="400" title=" phương pháp khóa file Excel không cho chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 1"> Khoá sheet trong tệp tin Excel

Bước 3: Tại phần “Password to lớn unprotect sheet” vào hộp thoại “Protect Sheet“, hãy nhập mật khẩu bạn muốn đặt, sau đó click “OK“.

*
giải pháp khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa cấp tốc – gọn - Ảnh 2" width="274" height="308" title=" phương pháp khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa cấp tốc – gọn - Ảnh 2">

Bước 4: Hộp thoại “Comfirm Password” sẽ mở ra, ở đó bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận, tiếp tục nhấn “OK” để hoàn tất thao tác.

Vậy là sheet của bạn đã được bảo mật rồi đó! Ai muốn coi sheet này thì phải gõ đúng mật khẩu mới gồm thể xem cùng chỉnh sửa nội dung mang lại sheet này.

: phương pháp khóa cùng đặt pass đến file excel với mọi phiên bản 100% thành công

Cách loại bỏ mật khẩu mang lại sheet trong tệp tin Excel

Đã học giải pháp cài mật khẩu mang đến sheet trong Excel thì bạn phải nhớ luôn luôn cách loại bỏ mật khẩu phòng lúc bạn không muốn sử dụng password nữa. Hãy tuân theo các thao tác làm việc sau đây:

Nhấn vào tab “Review” => tiếp đó nhấp chuột vào “Unprotect Sheet“. Tại hộp thoại “Unprotect Sheet“, nhập mật khẩu với nhấn “OK” để mở khoá là xong.

*
giải pháp khóa file Excel không cho chỉnh sửa cấp tốc – gọn - Ảnh 3" width="600" height="125" srcset="https://letspro.edu.vn/cach-khoa-file-excel-2007-khong-cho-chinh-sua/imager_3_16552_700.jpg 600w, https://img.letspro.edu.vn.com.vn/2020/03/cach-khoa-file-excel-1-500x104.png 500w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" bí quyết khóa tệp tin Excel quán triệt chỉnh sửa cấp tốc – gọn - Ảnh 3"> cách loại bỏ mật khẩu mang lại Sheet

Cách khoá một phần nội dung trong file Excel quán triệt chỉnh sửa

Ngoài việc khóa sheet Excel, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết khóa một phần nội dung file Excel nhằm không để người khác chỉnh sửa. Bạn hãy thực hiện theo các gợi ý dưới đây của letspro.edu.vn nhé:

Bước 1:Mở tệp tin Excel ra, chọn tab “Review“. Tiếp đó nhấp chuột chọn “Allow Users lớn Edit Ranges“.

*
cách khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 4" width="584" height="129" srcset="https://letspro.edu.vn/cach-khoa-file-excel-2007-khong-cho-chinh-sua/imager_4_16552_700.jpg 584w, https://img.letspro.edu.vn.com.vn/2020/03/cach-khoa-file-excel-2-500x110.png 500w" sizes="(max-width: 584px) 100vw, 584px" title=" giải pháp khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 4">

Bước 2: Tại hộp thoại “Allow Users to Edit Ranges“, chọn “New…“.

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 10 Unit 1 Lớp 10 Vocabulary, Từ Vựng Unit 1 Lớp 10: A Day In The Life Of

*
bí quyết khóa file Excel không cho chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 5" width="600" height="426" title=" cách khóa tệp tin Excel quán triệt chỉnh sửa cấp tốc – gọn - Ảnh 5">

Bước 3: trong phần “Title” của hộp thoại “New Range“, hãy đặt tên là “vung nhap” cùng nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật lớn có những hình chữ nhật nhỏ bên trong.

Bước 4: Tại cửa sổ “New Range“, hãy giữ phím Ctrl với quét vào những cột/hàng cơ mà bạn muốn người khác bao gồm thể điều hoặc chỉnh sửa. Sau đó, click chọn như hướng dẫn trong hình sau để tiếp tục.

*
giải pháp khóa file Excel không cho chỉnh sửa cấp tốc – gọn - Ảnh 6" width="600" height="400" title=" biện pháp khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 6"> phương pháp khóa 1 phần nội dung tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa

Bước 5: Chọn “Permissions…“, tiếp đó nhấn “Add” ở hộp thoại “Permissions for Range1“.

Bước 6: Tại hộp thoại “Select Users or Options“, nhập vào là Evevone. Sau đó, click “Check Name” rồi nhấn “OK” để thoát cửa sổ cài đặt Users Name.

Bước 7: Chọn “Alow” ở chiếc “Edit range without a password” và nhấn “OK“. Tiếp đó, bạn chọn đặt Password và nhập lại Password.

Bước 8: Tại hộp thoại “Alow Users to lớn Edit Ranges“, nhấn vào “Protect Sheet…” để khoá nội dung trong tệp tin Excel nhưng mà bạn muốn.

Bước 9: Tại hộp thoại “Protect Sheet“, nhập mật khẩu của mình vào và nhấn “OK” để hoàn tất. Nhớnhập mật khẩu lại lần nữa để xác nhận.

Sau lúc thực hiện xong xuôi các bước bên trên thì file Excel của bạn đã được bảo mật về mặt nội dung, người ko kể chỉ bao gồm thể thêm số liệu hoặc chỉnh sửa ở các cột/hàng mà bạn đã chất nhận được mà thôi.

► Bạn buộc phải biết: Thủ thuật Excel cơ bản mà dân văn phòng như thế nào cũng phải biết