Chương trình học trực tuyến lớp 1

     

Đồng hành cùng bé lớp 1 học trực tuyến suốt 1 tháng nay, tôi phát âm hơn sự vất vả của các cô giáo với thương các con nhiều hơn khi những bài bác học thứ nhất có vẻ như thừa sức.

Bạn đang xem: Chương trình học trực tuyến lớp 1


Và đặc biệt hơn, tôi phát hiện tại ra có những bài xích tập lớp 1 trong khi đang được soạn cho phụ huynh chứ chưa hẳn cho học viên lớp 1 học tập trực tuyến.

Phụ huynh có học thay con ?

Về lý thuyết, giáo viên thiếu nhi không được phép dạy chữ cho các con nhưng mà chỉ giúp những con nhận thấy bảng chữ cái, các số trường đoản cú 0 cho 10, mà lại ngay vào tháng thứ nhất của năm học tập lớp 1, những con đã nên làm những bài tập mà tất cả khi vẫn biết đọc chút ít các con cũng cạnh tranh mà tự làm được. Xin được dẫn chứng ra đây bài 3. Những hơn, ít hơn, cân nhau của Vở bài bác tập toán lớp 1, bộ Kết nối trí thức với cuộc sống. Trong bài bác 3, máu 1 bao gồm 2 bài bác tập với yêu thương cầu tương tự như nhau.

Bài tập số 2 cho 1 hình vẽ tất cả 4 con chuồn chuồn, 3 bé bướm và 5 hoa lá với yêu mong “Khoanh vào chữ để trước câu đúng.

A. Số chuồn chuồn bằng số hoa.

Xem thêm: Top 17 Lay Tv Tên Thật Là Gì, Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Chàng Trai Youtuber

B. Số hoa nhiều hơn nữa số bướm.

C. Số bướm nhiều hơn số chuồn chuồn”.

Với vốn từ tiếng Việt học tập được chỉ trong một tháng, con khó rất có thể tự hiểu hết yêu cầu của bài bác tập. Do vậy, nhằm con tất cả thể xong bài tập, tôi chỉ còn cách phía dẫn bé đếm và chỉ cho nhỏ khoanh vào đáp án A hay B, C. Nhưng mà làm như vậy liệu bao gồm phải tôi đã học cầm cố con?

*

Học sinh lớp 1 ở tp hcm học trực tuyến


Bài tập liệu sẽ vừa mức độ với bé - một học viên (HS) lớp 1? Nếu bé không được học tập chữ trước khi vào lớp 1, liệu con bao gồm đủ sức theo kịp chương trình? Với một tấm học có tới 40 - 50 HS, liệu một cô giáo tất cả thể kết thúc tất cả các yêu ước của một máu dạy cho dù dạy trực tiếp chứ không phải dạy trực tuyến đường như hiện nay tại?

Không nên phụ huynh nào cũng đều có thời gian, kiến thức kèm nhỏ học. Nếu không có phụ huynh liền kề sao cùng con, hướng dẫn bé thì liệu con gồm tự mình xong xuôi được các yêu ước của công tác không? trong khi so với HS lớp 1 cách thức dạy, tài năng sư phạm của giáo viên là hết sức quan trọng.

Gánh nặng nề tiền sách

Bên cạnh đó, giá cả sách vở cũng là một trong gánh nặng không kém. Chỉ tính riêng biệt môn giờ Việt, HS đã buộc phải mua 5 cuốn gồm: sách giáo khoa giờ Việt 1, Vở bài xích tập giờ đồng hồ Việt 1, Vở Tập viết 1, Vở Luyện viết 1 của cùng một bộ Kết nối học thức với cuộc sống, vở Luyện viết cho bé bỏng chuẩn bị vào lớp 1 (cuốn này thầy giáo khuyến khích chứ không hề bắt buộc).

Trong 5 cuốn nói trên thì bao gồm 4 cuốn là tập 1, vẫn còn đấy 4 cuốn tập 2. Như vậy, nếu không có gì ráng đổi, xong năm học tập lớp 1, chỉ tính riêng môn giờ đồng hồ Việt, HS sẽ buộc phải học hết 2 cuốn sách giáo khoa và làm cho hết 7 cuốn bài tập. Bởi vì vậy, chi phí sách giáo khoa rất hiếm nhưng tiền vở bài xích tập lại không ít.


Vai trò của phụ huynh cực kỳ quan trọng

“Cô ơi, em sợ nhỏ khó tập trung, lớp 1 sao học tập trực tuyến…” là những lo ngại của phần đông phụ huynh đầu năm học. Dịp đó, bản thân vẫn nói với phụ huynh buộc phải tự tin cùng cùng cung cấp với cô, mục đích của phụ huynh rất quan trọng.

Qua 4 tuần thực học, đều ngày đầu cha mẹ túc trực hỗ trợ, còn bây giờ phụ huynh đã dần dần “thả” bé ra, các con hầu hết tự thao tác, trường đoản cú học. Gồm vài bé vẫn chưa tự tin, khi giáo viên gọi bài thì phụ huynh nhắc phụ bài xích nên thầy giáo vẫn nên tế nhị nói khéo HS tự trả lời, nếu như sai thì mình sửa. Sau giờ đồng hồ dạy, giáo viên yêu cầu hướng dẫn kỹ, cụ thể từng bước. Còn với các dạng bài tập toán nếu như đề bài bác quá dài, trẻ chưa tự hiểu hiểu được thì thường xuyên giáo viên được đặt theo hướng dẫn từng dạng bài để HS hiểu. Mỗi ngày ba mẹ chỉ việc dành khoảng tầm 30 phút cung cấp là những con hoàn toàn có thể theo kịp chương trình.

Nguyễn Mai Lan Anh (giáo viên lớp 1, ngôi trường tiểu học tập Lê Văn Tám, Q.7, TP.HCM)

Nguyễn Loan (ghi)


Phụ huynh vốn đã gặp gỡ quá nhiều khó khăn vì dịch bệnh lây lan kéo dài, thu nhập sút sút, thêm gánh nặng giấy tờ cũng là quá sức. Tính cả tiền sở hữu thiết bị để học trực tuyến (laptop hoặc năng lượng điện thoại), thuê bao internet, sách vở, qui định học tập, áo quần đồng phục và các khoản đóng góp góp đầu năm mới thì số tiền chi tiêu cho một đứa trẻ em lớp 1 ngôi trường công chắc hẳn rằng đã là vượt sức với tương đối nhiều phụ huynh.


#học trực con đường #học sinh lớp 1 #Vở bài xích tập #Việt 1 #Chuồn chuồn #Vở tập viết #Lớp 1 #HS #Bướm #Bài tập #Thuê bao mạng internet #Khoanh

VTC14 độc quyền phát sóng giờ đồng hồ vàng bộ phim truyện bom tấn cổ trang "Thiên hạ lương điền"

âu yếm sức khỏe công ty động, bí quyết bảo vệ bạn dạng thân trước tác động ảnh hưởng hậu Covid-19

LUMIÈRE Boulevard - bản vẽ xây dựng xanh 3D đẳng cấp TP.HCM

bộ sách xây dựng lòng từ bỏ tin mang lại trẻ

Converse All Stars bùng nổ với việc kiện vinh danh tinh thần sáng tạo của giới trẻ

Đồng lòng tỏa sáng: "Nút nhảy ở vào tim" qua ca khúc bắt đầu của Min cùng G.Ducky

hồ nước bơi sinh thái xanh từ Italy đem lại trải nghiệm sống nghỉ dưỡng tại Urban Green