Võ thành trung đồng hồ

     

Một ngày sau khi đại tướng Võ Nguyên tiếp giáp ra đi, các dòng trung ương sự đầu tiên của anh Võ Thành Trung với anh Võ Hoài Nam, con cháu nội Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp bắt đầu được chia sẻ trên Facebook.

Anh Võ Thành Trung, sinh vào năm 1991 là nam nhi của ông Võ Hồng Nam, đàn ông út của Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp. Gần như dòng trung ương trạng xúc cồn về kỉ niệm của anh ấy với ông nội của chính mình - Đại tướng mạo Võ Nguyên giáp - đã khiến cho nhiều tín đồ đọc status không ráng được nước mắt.Bạn sẽ xem: Võ thành trung đồng hồ


*

Võ Thành Trung.

Bạn đang xem: Võ thành trung đồng hồ

"Thức white đêm,

Ông ơi sao tim con nghẹn lại.

Một ngày đông giá rét năm 1996, vừa tiếp khách hàng xong, ông gọi con lại lúc thấy nhỏ chơi ko kể vườn. "Thơm ông nào" - ông kéo nhỏ lại gần. Chắn chắn con cũng biến thành không khi nào nhớ được giây phút này với trí nhớ không hề xuất sắc của con sau 17 năm. Suôn sẻ vào hôm nay có một bác trong đoàn khách hàng đã sử dụng ống kính tele ghi lại. Đôi khi hồ hết khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mọi cá nhân được lưu lại bởi một fan lạ, yêu đương ông, nhớ ông. Cám ơn bác bỏ đã chụp tấm hình này."

Bức hình ảnh được anh Trung đăng tải ghi lại hình hình ảnh một bé bỏng trai - cũng chính là anh Trung hồi nhỏ xíu - đang thơm vào má ông nội. Bức ảnh được chụp vào vườn công ty Đại tướng vào thời điểm năm 1996, tức là năm Đại tướng mạo 85 tuổi. Hình ảnh Đại tướng tá Võ Nguyên giáp mái tóc tệ bạc trắng, vòng đeo tay ôm cháu, nở nụ cười mãn nguyện để cho tất cả mọi fan đều rưng rưng xúc động. Trong gần hai ngày qua, bức ảnh này cũng đã liên tiếp được cư dân mạng chia sẻ, cụ hình đại diện, để làm ảnh bìa,...

Xem thêm: List Ngược Luyến Tàn Tâm Hay Nhất Không Xem Phí Cả Đời, Ngược Luyến Tàn Tâm

Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp bên cháu nội của bản thân vào ngày đông năm 1996. Nhiếp ảnh gia Duy Anh, fan chụp bức hình ảnh này đã từng chia sẻ:"Hướng ống kính chen qua một rèm lá cây, tôi đánh dấu được phút chốc suy tư của ông vào một phút xuất thần… tự nhiên Đại tướng tá cười! Mừng quá, tôi định cách ra thì tự dưng thấy một nhỏ nhắn trai chừng bốn tuổi đấm đá xe chạy tới… hoá ra ông mỉm cười với cháu, rồi ông cố cuốn sách cùng xuống sân vườn nhà. Như ý đã mang đến với tôi khi ông cười thật hồn nhiên vui nghịch với đứa cháu trai. Một khoảnh khắc chắc hẳn rằng khó có thể tìm lại được, để sở hữu được ảnh một vị tướng trong vai một nguời ông tuổi ngoài tám mươi."


*

*

Hai ông cháu trong giây khắc đời thường ngập cả tiếng cười. (Ảnh: Duy Anh)

Anh của Võ Thành Trung là Võ Hoài nam cũng lên facebook nhằm cảm ơn sự quan tâm, hầu hết lời chia bi tráng sâu sắc của công ty bè, người thân trong gia đình đã giành riêng cho gia đình mình. "Xin cảm ơn toàn bộ mọi bạn về phần đông lời nhắn gửi và tình cảm dành cho ông mình, rất nhiều lời động viên cho mái ấm gia đình và Nam! Đối với mình, thời gian như ngừng lại cùng thực sự chỉ biết là nhớ ông rất nhiều...".


*

Dòng chổ chính giữa sự của hai người cháu nội Đại tướng mạo Võ Nguyên ngay cạnh cũng nhận được không ít sự yên ủi và chia bi thảm từ bạn bè.