Usb bị lỗi shortcut 1kb

     

USB là một trong những công cụ hỗ trợ lưu trữ, chuyển dữ liệu được nhiều người sử dụng. Trong đó, khi sử dụng USB thường xuyên, bạn cần biết một số cách mở USB bị shortcut. Cách này sẽ giúp bảo đảm an toàn cho thông tin dữ liệu trong USB của bạn. Hạn chế sự xâm nhập của virus.

Bạn đang xem: Usb bị lỗi shortcut 1kb


Vậy virus shortcut là gì? Chúng có ảnh hưởng như thế nào đến dữ liệu của bạn? Cách mở USB khi bị nhiễm virus shortcut như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp rõ ràng trong bài viết dưới đây.

Nhận biết tình trạng USB bị nhiễm virus shortcut

Virus shortcut hay còn gọi là virus tạo shortcut là nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng USB bị shortcut. Loại virus này sẽ ẩn đi file dữ liệu trong USB và gửi cho bạn một file shortcut dẫn đến dữ liệu này. Khi USB bị shortcut, bạn sẽ không thể tìm thấy file sử liệu gốc của mình. Đồng thời, USB của bạn cũng sẽ bị giảm dung lượng lưu trữ.

*
*
*
*
*

Bước 3: Bạn chọn tiếp vào ô Hiện các file ẩn USB. Bảng hỏi xác nhận hiện lên bạn muốn hiển thị các file ẩn trong thư mục đã chọn? Bạn bấm vào ô để tiếp tục.

Xem thêm: Lịch Chiếu Phim Rạp Quốc Gia Tháng 8, Trung Tâm Chiếu Phim Quốc Gia

Bước 4: Hệ thống sẽ tiếp hành xử lý lỗi usb bị shortcut và hiển thị thông báo Hiển thị các file ẩn đã hoàn thành!. Bạn chọn Đồng ý và tiến hành đóng cửa sổ phần mềm Attrib

Một số cách phòng tránh USB bị nhiễm virus shortcut cực hiệu quả

Nhấn giữ nút Shift liên tục: Bạn tiến hành nhấn giữ nút Shift từ khi chuẩn bị cắm USB vào máy cho đến lúc ổ đĩa USB xuất hiện trên máy. Cách này giúp hạn chế sự xâm nhập của virus vào máy. Năng chặn lỗi mở USB bị nhiễm virus shortcut.

Không nhấn mở ổ đĩa USB trực tiếp: Khi bạn nhấp nhấp chuột mở trực tiếp ổ đĩa, bạn cũng vô tình kích hoạt tính năng Autoplay. Cách mở này rất nhanh chóng, tiện lợi nhưng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virus shortcut cho máy tính của bạn. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng bảng điều khiển Navigation trên thanh công cụ View để mở ỗ đĩa USB.

Trên đây là tổng hợp một số cách mở USB bị shortcut vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau truyển tải virus shortcut cho máy tính của bạn. Khiến cho file USB bị ẩn, nặng hơn có thể bị mất dữ liệu. Vì thế, việc trang bị một số tip phòng tránh và xử lý lỗi là vô cùng cần thiết. Giúp bãn đảm bảo an toàn dữ liệu, mang đến những trải nghiệm tốt sử khi sử dụng máy tính.