1 cô gái giang hồ lại khiến bá chủ thiên hạ phải tốn công bày mưu cưới về làm vợ

     

Tôi chẳng ngờ có ngày mình yêu điên cuồng một người trong giang hồ, 1 tay anh chị khét tiếng dưới mác doanh nhân lịch lãm.

Bạn đang xem: 1 cô gái giang hồ lại khiến bá chủ thiên hạ phải tốn công bày mưu cưới về làm vợ

Từ khi lớn lên, được gia đình dạy dỗ cẩn thận, trong đầu tôi luôn định hình khuôn mẫu một người yêu tiêu chuẩn: gia đình gia giáo, trí thức, nghề nghiệp ổn định, biết lo cho gia đình, không ăn chơi, đàn đúm…

Đặt tiêu chuẩn như vậy nên 22 t.uổi, tôi vẫn không có mảnh tình vắt vai. Gia đình tôi cũng chẳng hối thúc. Quan niệm của ba mẹ tôi là “thà chậm còn sai chọn sai người”. Mẹ tôi có người cháu kêu bằng dì, lấy phải người chồng độc đoán, bủn xỉn, keo kiệt nên khổ sở trăm bề. Ai đời, mua cái quần chip cũng phải hỏi ý kiến của chồng, chọn màu, chọn kiểu không theo ý chồng là bị chồng mắng sa sả, bất chấp có mặt người khác. Ty tỉ chuyện như thế, mẹ tôi đã từng phải can thiệp, giúp đỡ nhiều lần mà tình hình hai vợ chồng họ vẫn không khá gì hơn. Bởi thế, mẹ luôn lấy đó là “tấm gương xấu” để tôi trông vào mà tránh.


ADVERTISEMENT

Đến năm 25 t.uổi, tôi cũng có vài mối tình nhưng cũng chẳng đi đến đâu. Người tôi thích nhiều, làm người yêu thì được nhưng làm chồng thì không” vì tính lãng đãng, thiếu thực tế. Người thích tôi nhiều thì cư xử bộc tuệch, nhiều phen làm tôi đỏ mặt xấu hổ… Khi tôi chớm một cuộc tình thứ tư với chàng đồng nghiệp thì bất ngờ, tôi ngã cái rầm vào anh.

ADVERTISEMENT

Anh thông minh lịch lãm, tôi làm sao ngờ được anh là “giang hồ thứ thiệt”. Ảnh chỉ có tính minh họa

Hôm đó, đang đi trên đường, bất ngờ có một người quẹo vào hẻm đột ngột, tôi tránh không được, ngã lăn ra đường. Cả người tôi loang m.áu, chân tay rách bươm, đá sỏi ghim vào, nhìn rất sợ. Trong cơn hoảng loạn, tôi nhìn thấy một chàng trai đi trên chiếc xe SH dừng lại. Anh dìu tôi vào lề rồi gọi xe cấp cứu. Anh gửi xe máy, cùng tôi vào bệnh viện, làm tất cả các thủ tục cho đến khi bố mẹ tôi đến.

Sau khi vết thương hồi phục thì cũng là lúc tôi nhận ra mình đã yêu anh. Yêu cách anh nhìn tôi, cách anh săn sóc tôi, yêu cả cách luồn tay của anh vào tóc tôi. Ngày tôi báo với bố mẹ tôi yêu anh, họ ngập ngừng. Một hồi lâu, bố mẹ mới nói rằng tôi cần tìm hiểu thêm, không nên vội vàng, dù anh là người tốt nhưng bố mẹ vẫn thấy rằng có gì đó không ổn.

Xem thêm: Thay Đổi Chuyến Bay Vietjet, Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Vé Máy Bay Vietjet Air 2021

Tôi òa khóc, không phải tôi sợ c.hết già vì không có người yêu mà vì lần đầu tiên, tôi mới có cảm xúc đặc biệt với người khác giới như anh. Cái cảm xúc đó thật kỳ lạ, khó lý giải. Không gặp anh một ngày thôi tôi đã nhớ quay quắt. Mỗi khi anh đến là tim tôi đ.ập rộn ràng, tôi nhìn đâu cũng thấy tươi vui. Tôi không yêu anh vì cái mác giám đốc một công ty thương mại dịch vụ.


ADVERTISEMENT

Bố mẹ tôi lại ra sức cấm cản. Họ nói tôi đừng nhầm lẫn giữa người tốt và người sẽ lấy làm chồng. Tôi bỏ mặc ngoài tai. Lúc đó, tôi nghĩ bố mẹ tôi thật không bình thường. Vì sao lại không chọn chàng rể hoàn hảo như anh. Công việc tốt, bề ngoài tốt, cư xử rất đàn ông, lịch thiệp lại yêu con gái họ vô cùng. Anh nhiều lần ôm chặt lấy tôi, bảo sẽ cố chứng minh cho bố mẹ thấy là anh yêu tôi thật lòng, sẽ bảo vệ tôi đến cùng.

Cuộc đời tôi không còn tuyệt vời khi tên anh xuất hiện trên mặt báo. Ảnh chỉ có tính minh họa.

Yêu anh 2 năm, tôi dâng hiến cả t.uổi trẻ, sự trinh nguyên của mình, cả thấy cuộc đời rất tuyệt cho đến một hôm, tên anh xuất hiện trên mặt báo vì liên quan đến một cuộc thanh toán băng đảng. Anh thực chất là một tay anh chị có m.áu mặt trong vỏ bọc một doanh nhân thành đạt.

Tôi ngã quỵ. Bố mẹ tôi đã quỳ xin anh tha cho con gái mình. Cả đời họ chưa bao giờ hình dung cô con gái vàng ngọc sẽ yêu một trùm băng đảng. Lúc này họ mới nói, ban đầu họ ngăn cản tôi đến với anh vì tự cảm nhận ở anh toát lên một vẻ “tà khí” nào đó dù bề ngoài anh quá hoàn hảo. Tôi quá sốc và đau khổ, tìm cách xa anh. Nhưng càng xa càng nhớ, càng yêu bởi vì anh yêu tôi đủ đam mê, đủ lãng mạn, đủ yêu thương và trách nhiệm. Cuối cùng, tôi lại ngã vào tay anh.