Hướng dẫn sử dụng sony pc companion

     

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc điện thoại Sony của bạn khó tránh khỏi tình trạng máy chậm, đơ hoặc bị treo máy. Một trong số những cách giải quyết được nhiều người lựa chọn chính là chạy lại phần mềm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách chạy lại phần mềm điện thoại Sony đơn giản mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà.Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng sony pc companion


*

Chạy lại phần mềm điện thoại Sony là cách để giải quyết tình trạng chậm, đơ hoặc treo máy

Vì sao cần chạy lại phần mềm phần mềm điện thoại Sony?

Trước khi thực hiện cách chạy lại phần mềm hay cách xử lý khi điện thoại Sony bị treo, bạn cần tìm hiểu trước các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Từ đó, bạn sẽ có được cách giải quyết tốt nhất.

Có thể nói, điện thoại Sony là một trong số những điện thoại di động có sử dụng hệ điều hành Android. Đây là một trong hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm mã nguồn mở, khả năng tùy biến cao, kho ứng dụng đồ sộ và chạy đa nhiệm mượt mà thì hệ điều hành này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Những nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách chạy lại phần mềm điện thoại Sony:

– Với hệ điều hành mở, hệ điều hành Android dễ xuất hiện các ứng dụng giả có nhiễm virus hay chứa các phần mềm độc hại có thể ăn cắp thông tin người dùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng sony pc companion

– Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng gây khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng của các ứng dụng đó, dẫn đến các ứng dụng chạy không hiệu quả, xuất hiện nhiều quảng cáo.

– Khi điện thoại của bạn dùng quá 3 năm tuổi thì hệ điều hành Android không hỗ trợ người dùng cập nhật các phiên bản mới.

Xem thêm: Câu Trần Thuật Trong Tiếng Anh : Ví Dụ, Cách Dùng Và Bài Tập


*

Điện thoại Sony chạy trên hệ điều hành Android

Từ thực tế này, khi sử dụng điện thoại Sony, người dùng sẽ không tránh khỏi một số tình trạng như: máy bị đơ khi sử dụng và hiện tượng này lặp đi lặp lại nhiều lần, dung lượng máy tăng đột ngột, một số file không thể truy cập do nhiễm virus, máy không khởi động được do lỗi hệ điều hành… Trong những trường hợp đó, bạn cần biết chạy lại phần mềm điện thoại để xử lý và giúp máy hoạt động tốt hơn, mượt mà hơn.

Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm điện thoại Sony chi tiết

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Sony bằng PC Companion

PC Companion là ứng dụng có khả năng khắc phục toàn bộ những lỗi liên quan đến phần mềm trên điện thoại Sony và còn hỗ trợ đắc lực khi người dùng muốn nâng cấp lên phiên bản Android mới. Thao tác chạy lại phần mềm bằng PC Companion cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị: máy tính, cáp sạc USB, pin điện thoại còn trên 70%. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tắt hoàn toàn thiết bị di động Sony của bạn

Bước 2: Tải và cài đặt sẵn phần mềm PC Companion vào máy tính. Có 2 cách để tải PC Companion:

– Cách 1: Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB. Điện thoại sẽ hiện lên thông báo như hình dưới đây, bạn nhấn vào Cài đặt:


*

– Cách 2: Tải ứng dụng trực tiếp từ trang web hỗ trợ của Sony:


*

Bước 3: Khởi động phần mềm PC Companion

Bước 4: Chọn Software Repair để chạy lại phần mềm và nâng cấp lên phiên bản mới nhất cho điện thoại của bạn.


*