Trap girl la như thế nào trên facebook

     

“Trap” là từ được dùng khá phổ biến hiện nay. Nhiều bạn trẻ thường tự nhủ bản thân cần cẩn thận kẻo bị trap. Vậy “trap” là gì mà khiến các bạn cảnh giác đến thế?


*
Hoàng Oanh | 13 Tháng Sáu, 2022

*

“Trap” là từ được dùng khá phổ biến hiện nay. Nhiều bạn trẻ thường tự nhủ bản thân cần cẩn thận kẻo bị trap.Vậy “trap” là gì mà khiến các bạn cảnh giác đến thế? Đâu là dấu hiệu nhận biết trap boy, trap girl trên mạng xã hội? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin từ A-Z!

Trap là gì?

Trap /træp/ là từ tiếng anh với nghĩa là “bẫy” hoặc “cái bẫy”.

Bạn đang xem: Trap girl la như thế nào trên facebook

Với nghĩa lóng, “trap” được dùng để chỉ nhân vật anime hoặc người có ngoại hình trái ngược hoàn toàn với giới tính sinh học.

Hiện nay, có một nghĩa phổ biến khác của “trap” là “lừa tình”. Có thể hiểu “trap” là việc buông lời tán tỉnh để chinh phục (nhiều) đối tượng, rồi sau đó chia tay phũ phàng hoặc đột ngột biến mất chỉ trong thời gian ngắn.

Nguồn gốc của từ Trap

Vào năm 2004, có 1 trò đùa khá phổ biến trên Internet là dùng tiêu đề lôi cuốn để bẫy người khác nhấp vào liên kết. Link này sẽ dẫn đến hình ảnh các nhân vật không rõ giới tính trong anime với mục đích trêu chọc “nạn nhân”.

Cùng lúc đó, meme “It’s a trap” (hình dưới) lại được nhiều người dùng để cảnh báo các link bẫy. Sự cộng hưởng của 2 xu hướng này đã tạo nên nghĩa lóng của “trap” – chỉ những nhân vật anime trông rất nữ tính nhưng thật ra lại là nam và ngược lại.

*
Meme “It’s a trap” góp phần khiến từ “trap” trở nên thịnh hànhVượt ra khỏi khuôn khổ của phim hoạt hình, “trap” dần được dùng để chỉ người thật, với đặc điểm tương tự.

Trap là gì trên Facebook?

Trong những năm gần đây, “trap” lại trở thành từ khóa thịnh hành trên nhiều trang mạng xã hội.

Trên Facebook hay Tiktok, từ này đang ngày càng phổ biến với nét nghĩa mới – “bẫy tình yêu”. “Trap boy”, “trap girl” cũng là các cụm từ được giới trẻ sử dụng với nghĩa tiêu cực.

Trap girl, trap boy là gì?

Trước đây, trap girl vốn thường được dùng để chỉ các bạn nữ với ngoại hình nam tính, đến nỗi khó lòng nhận ra “giới tính thật”. Còn trap boy là các bạn nam có vẻ ngoài dịu dàng, đẹp gái.

*
Trap boy, trap girl là những người sở hữu vẻ đẹp “phi giới tính” (Hình ảnh: người mẫu Lê Hải Đăng, nghệ danh Mộng Thường)Tuy nhiên, hiện nay, cư dân mạng, đặc biệt là Gen Z, có xu hướng “chơi chữ”, dùng “trap” để ám chỉ các chàng trai, cô gái chuyên “giăng bẫy” khiến người khác yêu rồi đau khổ.

*
Trap boy, trap girl ám chỉ những người không nghiêm túc trong tình yêuKhi từ khoá trap boy, trap girl trở nên thịnh hành, ngày càng nhiều bạn trẻ nhắc nhở nhau cần cẩn thận kẻo “bị trap”. Trong đó, việc nắm bắt những dấu hiệu nhận biết trap boy, trap girl là rất quan trọng.

5 Dấu hiệu nhận biết trap girl, trap boy là gì?

Nói lời đường mật

Các trap boy, trap girl rất tài tình trong việc tán tỉnh. Họ sẽ thường xuyên trao bạn lời ngọt ngào và thể hiện tình cảm mạnh mẽ.

Xem thêm: Pixel Gun 3D Pc Version: Fps Shooter & Battle Royale For Free

Thế nhưng, “mật ngọt thì chết ruồi”. Nếu họ có xu hướng buông lời tán tỉnh mãnh liệt mà không chia sẻ, trò chuyện sâu hơn với bạn về cuộc sống, rất có thể đó là 1 trap boy, trap girl chính hiệu.

“Thoắt ẩn thoắt hiện”

Trap boy, trap girl thường tắt chế độ hoạt động trên mạng xã hội và không chia sẻ cụ thể về công việc, học tập hằng ngày của mình. Vì vậy, bạn khó có thể nắm bắt được “hành tung” của họ.

Nếu cả ngày hoặc nhiều ngày bạn chẳng hề nhận được tin nhắn nào, nhưng rồi sau đó đối phương lại bắt chuyện và thả thính dồn dập, hãy cẩn thận vì đây là dấu hiệu của trap đấy!

Không thích sự ràng buộc

Bạn có đang ở trong mối quan hệ mập mờ? Có phải đối phương dù thể hiện tình cảm mãnh liệt nhưng lại chẳng hề đề cập đến việc nghiêm túc hẹn hò với bạn?

Nếu câu trả lời là có, hãy suy xét lại nhé vì rất có thể bạn đang rơi vào “bẫy tình yêu” của 1 trap boy hoặc trap girl.

Nôn nóng ngỏ lời yêu nhưng lại nhanh chán

Một dấu hiệu khác là trap boy, trap girl sẽ thể hiện rõ mong muốn chinh phục của mình. Họ có thể vội vàng ngỏ lời yêu chỉ sau 1-2 tuần hẹn hò.

Tuy nhiên, sau khi “con mồi” đã cắn câu, họ lại khá chóng chán. Khi đó, gần như “bộ mặt thật” của trap boy, trap girl sẽ được phơi bày. Rất phũ phàng và không hề quan tâm dù bạn có làm gì để níu kéo.

*
Trap boy, trap girl thường rất phũ phàng khi chia tay

Tỏ ra tự hào về tình trường của bản thân

Trap boy, trap girl rất thích việc chinh phục nhiều đối tượng. Họ có xu hướng coi đó là chiến tích của mình, và thường khoe khoang về quá khứ.

Nếu bạn thấy đối phương tự hào về lịch sử tình trường “dày cộm” của bản thân. Đây có thể là “red flag” (cờ đỏ) của trap boy/ trap girl.

Nhạc trap music là gì?

Bên cạnh nghĩa lóng, trap còn được sử dụng phổ biến để chỉ 1 thể loại nhạc – trap music.

*
Nhạc trap music

Nguồn gốc của nhạc trap

Nhạc trap music là một thể loại nhạc hip hop. Khởi nguồn của nhạc Trap là từ miền Nam nước Mỹ vào cuối thập niên 90. Bài hát “khai sinh” của thể loại này là Pocket Full of Stones của rapper UGK.

*
Bài hát “khai sinh” của nhạc trap là Pocket Full of Stones của rapper UGK.

Đặc điểm của nhạc trap là gì?

Đặc trưng của nhạc Trap là sự kết hợp giữa tiếng trống điện tử 808 Roland và lời nhạc cá tính. Âm nhạc Trap thường mang màu sắc u tối. Những bản nhạc này chủ yếu lột tả những mặt tối của xã hội, các khó khăn và thách thức trong cuộc sống.

Đến khoảng năm 2010, cùng với sự lên ngôi của EDM, nhạc trap trở nên thịnh hành khắp thế giới và mang màu sắc đa dạng hơn.

Một số bản hit của nhạc trap mà bạn có thể tìm nghe là Harlem Shake (Baauer), Turn Down For What (DJ Snake và Lil’Jon), Good Boy (Big Bang)…