4 cách tra cứu hóa đơn tiền điện cực kỳ đơn giản

     
Hóa đơn điện là một trong những hóa đơn mà mỗi hộ gia đình cần phải chi trả hàng tháng. Vì thế, việc tra cứu tiền điện rất cần thiết để có thể thanh toán hóa đơn kịp thời. Hãy cùng theo dõi cách tra cứu và hướng dẫn thanh toán tiền điện trực tuyến trong bài viết dưới đây nhé. 

*

Mã danh bộ/Mã khách hàng

Đây là mã số mà công ty Điện lực cung cấp cho từng khách hàng nhằm quản lý và tính toán chỉ số điện sử dụng mỗi tháng và số tiền điện cần thanh toán. Thông qua mã số này, người dân có thể tra cứu được thông tin hóa đơn tiền điện của mình mỗi tháng và có phương thức thanh toán phù hợp. Mã danh bộ/ Mã khách hàng sẽ được in ngay trên giấy báo tiền điện, hóa đơn điện mà nhân viên công ty điện lực đưa cho bạn.

Bạn đang xem: 4 cách tra cứu hóa đơn tiền điện cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh chóng

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng trên website Điện lực

Bước 1: Bạn truy cập vào website của công ty Điện lực theo khu vực bạn đang sinh sống:

Trong bài viết này, mình sẽ thao tác trên website của EVN TPHCM. Các bạn có thể thao tác tương tự hoặc gần giống với các website còn lại nhé.

Bước 2: Bạn nhấn vào Tra cứu thông tin > Hóa đơn tiền điện và dịch vụ.

*

Bước 3: Bạn cần đăng nhập để xem hóa đơn điện bằng cách nhấn vào Đăng nhập ngay. Sau đó nhập Số điện thoại hoặc mã khách hàng và mật khẩu > Đăng nhập.

*

Bước 4: Nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn vào Đăng ký ngay. Nhập số điện thoại đăng ký, họ tên, mật khẩu và chọn Tiếp tục.

*

Bạn sẽ nhận được mã xác thực gồm 6 số qua số điện thoại đăng ký. Nhập mã xác thực và chọn Tiếp tục. Trang web sẽ báo đăng ký tài khoản thành công và liên kết số điện thoại đăng ký với mã khách hàng. Quay trở lại và đăng nhập vào tài khoản bạn vừa đăng ký.

*

Bước 5: Giao diện sẽ hiển thị các thông tin cơ bản của khách hàng. Bạn nhấn vào mục Tra cứu thông tin > Hóa đơn tiền điện và dịch vụ, thông tin về hóa đơn điện như số tiền, kỳ hóa đơn, giấy báo,... sẽ hiện trên màn hình.

Xem thêm: Ryzen 5 4500U Laptop Cpu Amd Ryzen 5 Mẫu Mới New+, Giá Rẻ, Laptop Cpu Amd Ryzen 5 Mẫu Mới New+, Giá Rẻ

*

Tra cứu tiền điện bằng tên khách hàng qua tổng đài Điện lực

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực để tra cứu hóa đơn điện của mình nhé. Bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản như Họ tên chủ hộ, Số điện thoại đăng ký, Kỳ thanh toán cần tra cứu và một số thông tin tùy theo yêu cầu của công ty Điện lực.

Số điện thoại của Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực từng khu vực:

Tổng công ty Điện lực TP.HCM: 1900 54 54 54

Tổng công ty Điện lực miền Nam: 1900 1006 - 1900 9000

Tổng công ty Điện lực miền Trung: 1900 1909

Tổng công ty Điện lực miền Bắc: 1900 6769

Hướng dẫn thanh toán tiền điện online cực đơn giản

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đã hỗ trợ tính năng thanh toán tiền điện ngay trên ứng dụng Internet Banking, Mobile Banking của ngân hàng. Nhờ đó, người dùng có thể thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ/thẻ ATM nội địa một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Trong bài viết này, mình sẽ thao tác trên ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Techcombank. Bạn có thể thao tác tương tự, gần giống tùy theo giao diện của ứng dụng ngân hàng nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Internet banking. Tại giao diện chính, chọn mục Thanh toán, nhấn vào Điện.

Bước 2: Bạn nhập Mã khách hàng, thông tin về số tiền cũng như kỳ thanh toán sẽ hiển thị bên dưới. Nhấn Thực hiện để thanh toán. Nhập mã OTP để xác nhận giao dịch là xong.

Thanh toán tiền điện qua Momo

Bước 1: Mở ứng dụng Momo. Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tại giao diện chính, nhấn vào Thanh toán hóa đơn > Điện.

Bước 2: Nhập mã khách hàng vào ô rồi nhấn Tiếp tục. Chọn Nguồn tiền, kiểm tra thông tin lại một lần nữa và nhấn Xác nhận. Vậy là xong.

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tra cứu thông tin và thanh toán hóa đơn điện online một cách nhanh chóng, tiện lợi nhé. Chúc bạn thành công.