Thẻ visa nào tốt nhất

     

Thẻ Visa không còn quá xa lạ với với chúng ta, nhất là đối với những ai thường xuyên phải thanh toán các dịch vụ quốc tế thì thẻ Visa lại càng quan trọng.Nhưng không phải ai củng nắm rõ thẻ Visa là gì? Bao gồm những loại nào? Hoặc phân vân không biết làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất?Vay Tiền Online

10+ Trang web vay tiền online cấp tốc 24/24, hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày 1-15 triệu, lãi 0% vay lần đầu, giải ngân 15 phút chỉ CMND/CCCD.

Bạn đang xem: Thẻ visa nào tốt nhất

Chi tiết


*

Vay Tín Chấp

TOP 10+ Ngân hàng Vay tín chấp lãi suất thấp nhất năm 2021. Hình thức vay đa dạng, Hồ sơ đơn giản, Giải ngân nhanh, Không thế chấp.

Chi tiết


*

Vay Thế Chấp

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank, OCB, Maritime Bank, VPBank, BIDV, Vietinbank, Sacombank… lãi suất ưu đãi chỉ 6%.

Chi tiết


*

Vay Trả Góp

Hỗ Trợ Vay Tiền Trả Góp Hàng Tháng Không Cần Chứng Minh Thu Nhập, Không Thế Chấp, Thủ Tục Đơn Giản, Lãi Thấp Nhất.

Chi tiếtVay Tiền Online

10+ Trang web vay tiền online cấp tốc 24/24, hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày 1-15 triệu, lãi 0% vay lần đầu, giải ngân 15 phút chỉ CMND/CCCD


Vay Tín Chấp

TOP 10+ Ngân hàng Vay tín chấp lãi suất thấp nhất năm 2021. Hình thức vay đa dạng, Hồ sơ đơn giản, Giải ngân nhanh, Không thế chấp.


Vay Thế Chấp

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank, OCB, Maritime Bank, VPBank, BIDV, Vietinbank, Sacombank… lãi suất ưu đãi chỉ 6%.


Vay Trả Góp

Hỗ Trợ Vay Tiền Trả Góp Hàng Tháng Không Cần Chứng Minh Thu Nhập, Không Thế Chấp, Thủ Tục Đơn Giản, Lãi Thấp Nhất.


Mục lục

3 Các loại thẻ Visa phổ biến hiện nay4 Các hạng thẻ Visa phổ biến tại Việt Nam5 Ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa7 Cách làm thẻ Visa như thế nào?8 Cách sử dụng thẻ Visa ra sao?12 Nên sử dụng thẻ Visa hay thẻ Mastercard

Thẻ Visa (Visa Card) là một loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết bởi các Ngân hàng trong nước và tổ chức Visa với chức năng chính là thanh toán khi mua hàng trực tuyến, rút tiền mặt hay thanh toán tại các điểm mua hàng chấp nhận thẻ Visa trên toàn Thế giới.

*

Thẻ Visa chính thức ra mắt vào năm 1976 bởi tổ chức Visa (Visa International Service Association) – một công ty thanh toán có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán trên toàn Thế giới và trụ sở chính đặt tại California, Hoa Kỳ. Thẻ Visa ra đời có ý nghĩa quan trọng khi khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm của Credit Card vầ Debit Card.

Thẻ VISA có thể là thẻ Ghi nợ quốc tế – VISA DEBIT, hoặc Thẻ Trả trước VISA PREPAID, nhưng thường được dùng nhất là để chỉ THẺ TÍN DỤNG VISA CREDIT. Hiện nay, thẻ Visa và thẻ Mastercard là hai loại thẻ thanh toán Quốc tế phổ biến nhất trên Thế giới hiện nay.

Cấu tạo của thẻ Visa

Mặt trước của thẻ có biểu tượng hình chữ nhật gồm 3 màu xanh, trắng, vàng gồm các thông tin như:

Tên ngân hàng phát hành thẻSố thẻNgày có hiệu lực và ngày hết hạnTên chủ thẻ

Mặt sau của thẻ có các dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất và ô chữ ký dành cho chủ thẻ

Các loại thẻ Visa phổ biến hiện nay

Để tạo sự thuận tiện trong hoạt động thanh toán, thẻ Visa được chia làm ba loại khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng:

Thẻ Visa DebitThẻ Visa Credit

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

Thẻ ghi nợ quốc tế hay còn được gọi là thẻ Visa Debit được phát hành bởi tổ chức Visa. Về bản chất, thẻ Visa Debit cũng tương tự như thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa).

Chủ thẻ Visa Debit sẽ nạp tiền vào tài khoản và chi tiêu tối đa đúng với số tiền đang có trong thẻ ghi nợ quốc tế. Có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế khi còn tiền trong tài khoản, mọi hoạt động giao dịch sẽ bị ngưng trệ khi tài khoản hết tiền.

*
Thẻ Visa Debit

Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế so với thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa) là phạm vi sử dụng trên toàn thế giới và có thể dùng để mua hàng trực tuyến.

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) hoạt động đúng bản chất “chi tiêu trước trả tiền sau” của thẻ tín dụng. Thẻ Visa Credit có chức năng thanh toán, chuyển khoản hoặc thực hiện các giao dịch trên khắp thế giới.

Khi mở thẻ tín dụng quốc tế, chủ thẻ sẽ được cấp một hạn mức có sẵn và được phép chi tiêu trước số tiền đúng bằng hạn mức được cấp đó và trả lại vào cuối kỳ sao kê. Nếu trả chậm chủ thẻ sẽ bị tính lãi và phát sinh phí phạt dựa trên số tiền đã chi tiêu.

Tuy nhiên, để mở được thẻ Visa Credit, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như chứng minh được thu nhập.

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid)

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) không phổ biến như hai loại thẻ Visa còn lại bởi bị giới hạn hai tính năng quan trọng nhất đó là chuyển khoản và rút tiền mặt tại trụ ATM.

Thẻ Visa trả trước sử dụng số tiền được nạp vào thẻ chứ không phải trong tài khoản. Ví dụ bạn đang có 10 triệu trong tài khoản và chuyển vào thẻ Visa Prepaid 5 triệu thì chỉ có thể sử dụng thẻ visa trả trước để thanh toán số tiền tối đa là 5 triệu.

Bảng tổng kết các loại thẻ Visa như sau:

Thẻ trả trước VisaThẻ ghi nợ VisaThẻ tín dụng Visa
Đặc điểmGiống như SIM điện thoại, nạp tiền vào thẻ.

Xem thêm: Trò Chơi Son Mong Tay - Trò Chơi Làm Móng Tay 3D

Nạp tiền vào tài khoản.Tạm ứng tiền để chi tiêu, trả nợ cho ngân hàng sau.
Tính năng cơ bảnThanh toánRút tiền là chínhChuyển khoảnGửi tiết kiệmThanh toánThanh toán là chínhRút tiền mặt
Ngân hàng phát hànhSacombank, Techcombank, HDBank và 1 số ngân hàng khácHầu hết các ngân hàngTất cả các ngân hàng

Các hạng thẻ Visa phổ biến tại Việt Nam

Thẻ Visa Classic (thẻ Visa hạng Chuẩn)

Đây là hạng thẻ cơ bản nhất của tổ chức Visa. Hiện nay Visa và các ngân hàng liên kết đều phát hành thẻ ghi nợ Visa và thẻ tín dụng Visa hạng Chuẩn. Khách hàng có thể mở hạng thẻ Visa này khi có nhu cầu sử dụng nhằm đáp ứng các mục đích tiêu dùng khi đi du lịch, mua sắm, rút tiền, chuyển khoản… tại 1,9 triệu máy ATM ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thẻ Visa Gold (thẻ Visa hạng Vàng)

Đây là hạng thẻ Visa có các tính năng và đặc điểm như thẻ hạng Chuẩn. Điểm khác biệt duy nhất là chủ thẻ Visa Gold sẽ được hỗ trợ thêm một số dịch vụ như du lịch, hỗ trợ về y tế và pháp lý, được gọi điện thoại miễn phí tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa.

Ngoài ra, nếu mở thẻ tín dụng Visa hạng vàng chủ thẻ cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn. Đối với thẻ tín dụng Visa hạng vàng, điều kiện về thu nhập khi mở thẻ sẽ cao hơn, dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng.

Thẻ Visa Platinum (thẻ Visa hạng Bạch kim)

Hạng thẻ này Visa thường liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành loại thẻ tín dụng Visa. Thẻ ghi nợ Visa và trả trước Visa không có hạng thẻ này.

Khi mở thẻ Visa hạng bạch kim, chủ thẻ sẽ được hưởng những đặc quyền ấn tượng bởi hạng thẻ này dành chủ yếu cho phân khúc khách hàng cao cấp. Cụ thể chủ thẻ Visa Platinum sẽ nhận những đặc quyền như:

Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/7 Visa – Platinum Concierge: Đây là dịch vụ hỗ trợ đặt chỗ trước, hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp như mất thẻ hoặc cần ứng tiền mặt.Được miễn phí bảo hiểm du lịch, rủi ro hành lý trong chuyến du lịch với giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Điều kiện để mở thẻ Visa hạng Bạch kim rất gắt gao với mức thu nhập dao động từ 15 – 30 triệu đồng/tháng, hoặc khách hành phải nắm giữ vị trí quan trọng tại các tổ chức đang công tác.

Thẻ Visa Signature

Thẻ Visa hạng Signature có thể xem là hạng thẻ vượt qua tính năng thanh toán cơ bản như các hạng thẻ khác. Hạng thẻ Visa này chính là lựa chọn lý tưởng để xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính chủ thẻ. Hạng thẻ này hầu hết chỉ phát hành với loại thẻ tín dụng Visa và tại Việt Nam không có nhiều ngân hàng tham gia phát hành. Một số ngân hàng phát hành thẻ Visa Signature gồm:

Thẻ tín dụng Visa Signature của SacombankThẻ tín dụng Shinhan Visa SignatureThẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa SignatureThẻ tín dụng VPBank Visa Signature Travel MilesThẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa SignatureThẻ tín dụng MSB Visa Signature Dining

Đặc điểm của hạng thẻ Visa Signature chính là chủ thẻ được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn. Tuy nhiên đi kèm với đó là điều kiện mở thẻ khắt khe với mức thu nhập cao. Chẳng hạn Sacombank yêu cầu thu nhập tối thiểu 40 triệu VND/tháng, MSB yêu cầu thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng, Vietcombank yêu cầu khách hàng đạt tiêu chuẩn định danh Hội viên Vietcombank Priority theo từng thời kỳ…

Thẻ Visa Infinite

Đây là hạng thẻ Visa cao nhất được phát hành. Infinite chính là sự bất tận, chủ thẻ sẽ được trải nghiệm với những đặc quyền “vô biên”. Đây là hạng thẻ mà chỉ có thẻ tín dụng Visa mới phát hành. Khi mở thẻ Visa Infinite khách hàng được:

Trở thành thành viên câu lạc bộ quyền năng Visa InfiniteĐược bảo hiểm du lịch trên phạm vi toàn cầuSử dụng phòng chờ VIP miễn phí tại hơn 800 sân bay lớn trên toàn thế giớiNhận ưu đãi chơi Golf tại các sân Golf hàng đầuCó thể dùng thẻ để thanh toán toàn cầu mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào.

Một số ngân hàng Việt Nam phát hành hạng thẻ này như:

Thẻ Visa Infinite Sacombank: Điều kiện mở thẻ là thu nhập tối thiểu 100 triệu VND/thángThẻ BIDV Visa Infinite: Điều kiện mở thẻ là thu nhập từ 100 triệu VND hoặc có số dư tiền gửi ngân hàng từ 5 tỷ đồng trở lên.Thẻ tín dụng MB Visa Infinite: Thẻ được thiết kế tinh tế và sang trọng bằng kim loại mạ vàng

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ Visa hiện nay được sử dụng phổ biến nhất trên phạm vi quốc tế, đó là vì những ưu điểm mà loại thẻ này mang lại cho người dùng.

Tính thuận tiện

Với thẻ Visa bạn không cần phải sử dụng tiền mặt vì thẻ Visa có thể dễ dàng thanh toán tại hàng chục triệu điểm chấp nhận thẻ. Thanh toán bằng thẻ Visa thay vì tiền mặt giúp giảm tỉ lệ lạm phát củng như tránh tình trạng cướp giật.

Thuận tiện hơn nữa là khi giao dịch quốc tế, thẻ Visa có thể tự động quy đổi ra ngoại tệ tương ứng theo đúng tỷ giá tiền tệ hiện tại mà không cần đổi ra tiền mặt. Bên cạnh đó, chủ thẻ Visa củng dễ dàng quản lý và sử dụng thẻ bằng cách truy cập vào internet banking, sms banking hay trực tiếp tại trụ ATM.

Nhanh chóng và tiện lợi

Việc sử dụng thẻ Visa giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều. Thay vì phải rút tiền mặt liên tục thì với thẻ Visa bạn có thể dễ dàng thanh toán mà không cần phải luôn mang tiền bên người. Ngoài ra, với những ai thường xuyên đi nước ngoài thì Visa được xem như là cứu cánh khi bạn không mất nhiều thời gian để đổi ngoại tệ.

Hay khi thanh toán một hóa đơn có giá trị lớn thì thẻ Visa đảm bảo được sự nhanh chóng và tiện lợi hơn so với tiền mặt.

Dễ sử dụng

Một sản phẩm hay dịch vụ muốn chiều lòng khách hàng thì dễ sử dụng là một yếu tố khá quan trọng và thẻ Visa đã làm được điều này. Chỉ với một thao tác quẹt thẻ, bạn có thể thanh toán ngay được hóa đơn chỉ với thẻ Visa mà không cần phải sử dụng tiền mặt hay mất thời gian để chuyển khoản.

Khi sử dụng thẻ Visa để mua hàng trực tuyến củng rất đơn giản, chỉ cần nhập một số thông tin xác minh chủ thẻ thì bạn có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn mua hàng ngay.

An toàn và bảo mật

Việc sử dụng thẻ Visa để thanh toán thay cho tiền mặt giúp bạn an toàn hơn, tránh được việc rơi tiền hay bị cướp giật. Trong trường hợp bị mất thẻ bạn chỉ cần gọi điện lên ngân hàng yêu cầu khóa thẻ để đảm bảo không bị thất thoát.

Tổ chức Visa áp dụng công nghệ bảo mật tối tân lên thẻ Visa, chống lại việc bị xâm nhập và đánh cắp tiền trong thẻ Visa của bạn.

Nhược điểm của thẻ Visa là gì?

Có ưu điểm thì sẽ có hạn chế, thẻ Visa vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Chẳng hạn như:

Để mở thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) bạn cần phải chứng minh được thu nhập ổn định từ lương, một số ngân hàng áp dụng mức lương tối thiểu để mở thẻ Visa khá cao mà không phải ai cũng đáp ứng được.Việc mở thẻ tín dụng sẽ trở nên khó khăn hơn đối với các cá nhân không có thu nhập từ lương hoặc không thể chứng minh được thu nhập như khách hàng tự doanh…Ở phạm vi quốc tế, một số quốc gia tại Châu Mỹ vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa nên bạn cần lưu ý điều này khi đi công tác hoặc du lịch tại các quốc gia thuộc châu Mỹ.

Cách làm thẻ Visa như thế nào?

Điều kiện làm thẻ Visa

Mở thẻ Visa không quá khó, tùy vào bạn có nhu cầu mở loại thẻ Visa nào thì mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo một số điều kiện cơ bản nhất như:

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt NamNằm trong độ tuổi quy địnhCó CMND/CCCD/Passport

Riêng đối với thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) cần phải đáp ứng thêm một số điều kiện sau:

Chứng minh được thu nhập bằng sao kê lương/bảng lươngCó HĐLD

Bảng so sánh điều kiện làm thẻ Visa: